การบินไทยได้ 2 รางวัลสายการบินยอดเยี่ยมอันดับ 1 ด้านห้องเฟิร์ส คลาส เลาจน์ และด้านบริการภาคพื้น จากสกายแทรกซ์

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday May 25, 2010 09:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยม 2 รางวัล ได้แก่ สายการบินยอดเยี่ยมอันดับที่ 1 ด้านห้องรับรองพิเศษสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง (Best Airline First Class Lounge) และสายการบินยอดเยี่ยมอันดับที่ 1 ด้านการบริการภาคพื้นที่สนามบิน (Best Airport Services) จากสกายแทรกซ์ (Skytrax) ซึ่งเป็นองค์กรสำรวจความคิดเห็นผู้โดยสารและผู้ใช้บริการจากทั่วโลก นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า นับเป็นความภาคภูมิใจและยืนยันถึงมาตรฐานการบริการของการบินไทย จากการที่ บริษัทฯ ได้รับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมถึง 2 รางวัลในปีนี้ คือ รางวัลสายการบินยอดเยี่ยมอันดับที่ 1 ห้องรับรองพิเศษสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง (Best Airline First Class Lounge) และอันดับ 1 ด้านการบริการภาคพื้นที่สนามบิน (Best Airport Services) ทั้งนี้ ห้องรับรองพิเศษสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งและรอยัล สปา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีเอกลักษณ์ความเป็นไทยที่โดดเด่นทั้งในด้านการบริการ และการตกแต่งด้วยศิลปะไทยอย่างมีรสนิยม ซึ่งผู้โดยสารสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่การต้อนรับที่เน้นความอ่อนโยน และบริการที่เน้นความเป็นส่วนตัวและให้ความสะดวกสบาย รวมทั้งมีบริการสปาและการนวดแผนไทยอย่างครบวงจร ซึ่งมีความพิเศษแตกต่างจากห้องรับรองของสายการบินอื่นๆ และความสำเร็จทั้งหมดนี้ เกิดจากการทุ่มเทแรงกายแรงใจของพนักงาน ฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้นมาโดยตลอด สำหรับในด้านการบริการภาคพื้นนั้น การบินไทยได้สร้างสรรค์รูปแบบการบริการแบบใหม่สำหรับผู้โดยสารพรีเมียม โดยเมื่อผู้โดยสารมาถึงสนามบินจะได้รับการดูแลอำนวยความสะดวกสบาย เริ่มตั้งแต่เคาน์เตอร์ เช็คอิน จนเดินทางกลับ ซึ่งเป็นมาตรฐานการบริการของการบินไทย นอกจากนี้ การบินไทย ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ของสายการบินชั้นนำของโลกอีกด้วย การบินไทยในฐานะสายการบินแห่งชาติที่ได้รับรางวัลดังกล่าวนี้ ยังเป็นการยืนยันถึงความพึงพอใจสูงสุดของผู้โดยสารที่มาใช้บริการ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ห้องรับรองพิเศษผู้โดยสารและห้องรอยัล สปาของการบินไทย ทั้งนี้ เป็นผลจากการที่สกายแทรกซ์ ซึ่งเป็นองค์กรที่สำรวจความคิดเห็นผู้โดยสารและผู้ใช้บริการของสายการบินที่ได้รับความเชื่อถือจากทั่วโลก ได้สำรวจความคิดเห็นของผู้โดยสารที่ใช้บริการสายการบินต่างๆ ทั่วโลกทางเว็บไซต์ www.airlinesquality.com โดยสกายแทรกซ์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2542 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศอังกฤษ Thai Airways International Public Company Limited 89 Vibhavadi Rangsit Road, Bangkok 10900, Thailand Tel.66 (0) 2545-2653 Fax : 66 (0) 2545-3891