โฉมใหม่ Playpark.com อาณาจักร “โลกสารพัดเล่น” ชูไฮไลท์ MiniPlay+ โซเซียลเน็ตเวิร์คสำหรับเกมเมอร์ไทย

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday May 25, 2010 15:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ฉลองความสำเร็จครบรอบ 4 ปี ก้าวสู่ปีที่ 5 ของเว็บไซต์ www.playpark.com ปรับโฉมครั้งใหญ่มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์เกมเมอร์ เน้นให้บริการครบวงจรแบบ One Stop playing ที่มีทั้งการอัพเดตข่าวสารเกม คอลัมน์เกม สังคมคนเล่นเกม พร้อมสร้างความสนุกกับเกมแฟลชที่มีให้เลือกเล่นมากกว่า 10,000 เกม ตั้งเป้าเป็นเว็บเอนเตอร์เทนเม้นท์ออนไลน์อันดับ 1 ของเมืองไทย เพื่อเติมสีสันให้ชีวิตติดเทรนด์สไตล์เกมเมอร์ จากความสำเร็จที่ผ่านมาของ playpark.com เว็บไซต์อันดับ 1 หมวดเกมจากการจัดอันดับโดยทรูฮิต และมีผู้เข้าชมมากถึง 100,000,000 PV (หนึ่งร้อยล้านเพจวิว) ต่อเดือน และมีฐานสมาชิกที่สมัครเล่นเกมออนไลน์ที่เปิดให้บริการภายใต้เว็บไซต์ playpark รวม 4 เกมดัง ประกอบไปด้วยเกมออดิชั่น , เกมฟรีสไตล์บาสเกตบอลออนไลน์ , เกมเศรษฐีออนไลน์ และ เกมวานิลลาแคท มากถึง 14,000,000 Play ID Playpark.com จึงปรับโฉมให้สำคัญเพื่อมุ่งเน้นก้าวสู่การเป็นเว็บเอนเตอร์เทนเม้นท์ออนไลน์แบบครบวงจรครั้งแรกของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการ ข่าวสารและคอลัมน์อัพเดตเกมออนไลน์ เพื่อตอบสนองเกมเมอร์มากยิ่งขึ้นด้วยบริการใหม่มากมาย อาทิ หมวด MiniPlay+ สังคมคนเล่นเกม มีให้เล่นทั้งอัพโหลดรูป เขียนบล็อก เพิ่มช่องทางอัพโหลดคลิปวีดีโอได้ที่นี่ พูดคุยผ่าน MiniTalk ส่งข้อความส่วนตัวถึงเพื่อนผ่านระบบ Inbox ระบบ Gift มอบของขวัญ ระบบโหวต ระบบเชิญชวนเพื่อนเข้าคลับเกมออนไลน์ร่วมกัน กลิตเตอร์บอกความในใจส่งตรงถึงเพื่อน พร้อมมีระบบเปลี่ยนธีม MiniPlay+ ตามใจชอบ หรือจะเพิ่มสีสันด้วยการเพิ่มเพลงที่หน้าส่วนตัว และสุดพิเศษ!! กรณีที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับเกมออนไลน์ Playpark.com จัดมุมเหล่า PM ตัวแทนเกม ที่จะคอยตอบปัญหา เพิ่มความสะดวกให้กับเหล่าเกมเมอร์มากขึ้น หมวด Member ทางเข้าสู่การบริการอย่างครบครันของสมาชิก ไม่ว่าจะเป็นการเติมเงินในเกมออนไลน์ (Audition, FreeStyle, เกมเศรษฐีออนไลน์, VanillaCat และเกมออนไลน์ต่างๆ ในอนาคต) สิทธิพิเศษในการเล่นกิจกรรมชิงรางวัลต่างๆ อาทิ ชิงแรร์ไอเทม ชิงรางวัลใหญ่ เป็นต้น รับรู้ข่าวสารจากเว็บไซต์ Playpark.com ผ่าน Newsletter ทุกสัปดาห์ และพื้นที่ส่วนตัว ในสังคมคนเล่นเกม อย่าง MiniPlay+ หมวด Online Game ช่องทางการเรียนรู้สำหรับผู้เริ่มเล่นเกมออนไลน์ครั้งแรก ตั้งแต่การสมัครสมาชิก ดาวน์โหลดเกม ติดตั้งเกม และทางเข้าสู่เกมออนไลน์ สุดง่าย เพื่อเตรียมรับกับความสนุก หมวด Play TV เปิดให้ชมคลิปวีดีโอเกมเด็ดๆ ตัวอย่างเกมมันส์ๆ การ์ตูน มิวสิคเพลงเกาหลี ไทย ตัวอย่างภาพยนตร์ รวมเรื่องตลกฮา และคลิปวีดีโอจากทางบ้าน ที่สมาชิกเว็บไซต์สามารถอัพโหลดวีดีโอได้เอง ตามต้องการ หมวด Flash Game ที่รวบรวมเกมแฟลชให้เลือกเล่นมากกว่า 10,000 เกม อาทิ เกมแต่งตัว เกมทำอาหาร เกมผจญภัย เกมต่อสู้ และเกมอื่นๆ มากมาย คาดว่าบริการต่างๆ ภายใต้โฉมใหม่ของ Playpark.com ในครั้งนี้ จะตอบสนองไลฟ์สไตล์ของเกมเมอร์อย่างตรงจุด และเว็บไซต์ Playpark.com ยังมีแผนงานพัฒนาระบบต่างๆ ภายในเว็บไซต์ให้กับสมาชิก เพื่อเพิ่มความสนุก และความสะดวกในด้านการบริการต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนต่อไปในอนาคต เกี่ยวกับ เพลย์พาร์คดอทคอม เว็บพอร์ทัลเกมอันดับ 1 ของเมืองไทย ด้วยบริการที่หลากหลายครบทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ยืนยันความสำเร็จด้วยยอดลงทะเบียนกว่า 14 ล้านไอดีภายในเวลาเพียง 3 ปีเท่านั้น และรางวัลเว็บไซต์เกมที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุด” 3 ปีซ้อน จากการประกาศรางวัล Truehits.net Web Award 2006 - 2008 นอกจากนี้ ยังได้รวมรวมสาระและความบันเทิงต่างๆครบครัน แบบ one stop serviceได้แก่ ข่าวสารความเคลื่อนไหวในวงการเกม เกมแฟลชสนุกๆกว่า 10,000 เกม คลิปวีดีโอที่น่าสนใจต่างๆ นับเป็นชุมชนเกมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมทั้งกิจกรรมสร้างสรรค์ที่จะทำให้ผู้เข้าชมสนุกสนานเพลิดเพลินและได้รับสาระไปพร้อมๆกัน เพลย์พาร์คดอทคอม ยังเป็นเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์แนวแคชชวลที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเมืองไทยถึง 4 เกม ไม่ว่าจะเป็น เกมออดิชั่น เกมฟรีสไตล์ เกมเศรษฐีออนไลน์ เกมวานิลลาแคท ซึ่งเป็นเกมแนวสร้างสรรค์ เพื่อเสนอเกมทางเลือกที่เหมาะสมกับเยาวชนและวัยรุ่นภายใต้คอนเซ็ปต์ ดนตรี กีฬา สาระ แฟชั่น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ 0-2769-8600