‘กรุงศรี ออโต้’ ยกเว้นค่าธรรมเนียมและค่าปรับชำระล่าช้า ช่วยลูกค้าใน 7 เขต ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม ตอกย้ำนโยบายให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 25, 2010 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ กรุงศรี ออโต้ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฟื้นฟูประเทศหลังวิกฤตการณ์ชุมนุมทางการเมือง ตอกย้ำนโยบายการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ ออกมาตรการระยะสั้นช่วยลูกค้าใน 7 เขตที่ได้รับผลกระทบตามประกาศของรัฐบาล โดยการยกเว้นค่าธรรมเนียมและค่าปรับกรณีชำระล่าช้า นางสาวกุสุมาลย์ โลว์ศลารักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานบริหารความเสี่ยง บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) หรือ กรุงศรี ออโต้ ผู้นำสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ความไม่สงบจากวิกฤตการณ์ชุมนุมทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมาได้ส่งผลกระทบต่อลูกค้าของกรุงศรี ออโต้ ที่ต้องขาดสภาพคล่องทางการเงินจากการต้องหยุดกิจการ พนักงานบางส่วนถูกลดรายได้ หรือยกเลิกการว่าจ้าง เพื่อเป็นการช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระให้แก่ลูกค้า กรุงศรี ออโต้ จึงได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ โดยลูกค้าใน 7 เขต คือ ปทุมวัน บางรัก คลองเตย วัฒนา ราชเทวี ดินแดง และสาทร จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมและค่าปรับกรณีชำระล่าช้า รวมถึงการให้ความช่วยเหลือด้านอื่นๆ ตามความเหมาะสมแล้วแต่กรณี ลูกค้าสามารถติดต่อขอรับคำปรึกษาเพิ่มเติม ได้ที่ฝ่ายบริการลูกค้า กรุงศรี ออโต้ โทร. 0-2627-6010 หรือกรุงศรี ออโต้ คอลเซ็นเตอร์ โทร. 0-2740-7400 “กรุงศรี ออโต้ ตระหนักและเข้าใจถึงความจำเป็นและความเดือดร้อนของลูกค้า ภายใต้นโยบายการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ (Responsible Lending) กรุงศรี ออโต้ มีนโยบายช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาต่างๆ และทำให้ไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามกำหนด เช่น การประสบเหตุการณ์ ภัยธรรมชาติ วิกฤตเศรษฐกิจ รวมถึงการสูญเสียทางธุรกิจที่ไม่ได้คาดหมาย โดยบริษัทมุ่งเน้นช่วยเหลือลูกค้าในช่วงเวลาวิกฤต ความช่วยเหลือเป็นได้หลากหลายรูปแบบโดยพิจารณาเป็นรายกรณี บริษัทร่วมกับลูกค้าพิจารณาทางออกร่วมกัน อาทิ การปรับโครงสร้างหนี้ การผ่อนผันยอดชำระ หรือยกเว้นค่าธรรมเนียมที่อาจเกิดขึ้น ทีมกรุงศรี ออโต้พร้อมที่จะให้คำปรึกษาและอยู่เคียงข้างลูกค้าเสมอ สำหรับเหตุการณ์ชุมนุมที่ผ่านมา บริษัทเล็งเห็นว่า มีผู้ที่ได้รับผลกระทบจำนวนมาก จึงได้ออกมาตรการผ่อนหนักให้เป็นเบาดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือลูกค้าอีกทางหนึ่ง” นางสาวกุสุมาลย์กล่าว ข้อมูลเกี่ยวกับ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) บมจ. อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส หรือ กรุงศรี ออโต้ เป็นผู้นำในการให้บริการสินเชื่อยานยนต์ที่หลากหลาย และครบวงจร ในกลุ่มธุรกิจของธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) โดยให้บริการที่มุ่งตอบสนอง ความต้องการด้านการเงินของผู้ผลิต ดีลเลอร์รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ลูกค้าองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป ในปี 2552-2553 กรุงศรี ออโต้ ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กร A+ จากทริสเรตติ้ง สินเชื่อที่ให้บริการประกอบด้วย สินเชื่อเพื่อคนมีรถ “กรุงศรี คาร์ ฟอร์ แคช”, สินเชื่อเพื่อรถบ้าน ”กรุงศรี แคช ทู คาร์”, สินเชื่อรถจักรยานยนต์ “กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ เครดิต”, สินเชื่อรถใหม่ “กรุงศรี นิว คาร์”, สินเชื่อรถใช้แล้ว “กรุงศรี ยูสด์ คาร์”, สินเชื่อเพื่อซื้อรถยนต์ไว้ใช้ในกิจการ “กรุงศรี ฟลีท แอนด์ ลีสซิ่ง” และสินเชื่อเพื่อผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ “กรุงศรี อินเวนทอรี่ ไฟแนนซ์” กรุงศรี ออโต้ ให้บริการผ่าน 34 สาขา และสาขาของธนาคารกรุงศรีอยุธยาทั่วประเทศ ผู้สนใจสินเชื่อยานยนต์สามารถติดต่อได้ที่ ‘กรุงศรี ออโต้ คอลเซ็นเตอร์‘ โทร. 0-2740-7400 เพื่อรับบริการ “ดิลิเวอรี่” ประเมินราคารถและบริการอื่นๆ ถึงบ้าน หรือที่เว็บไซต์ www.krungsriauto.com ข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบ นโยบายการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบของกรุงศรี ออโต้ มีหลักปฏิบัติครอบคลุมการดำเนินงาน ดังนี้ 1) การพิจารณาความสามารถในการผ่อนชำระ 2) การนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ชัดเจน 3) การช่วยเหลือลูกค้าที่ประสบภาวะวิกฤตทางการเงิน และ 4) การให้ความรู้ด้านการเงินส่วนบุคคลและสนับสนุนการศึกษาแก่ผู้ด้อยโอกาส สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) ฐิติภา ลักษณพิสุทธิ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-2627-8930 บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จำกัด