วายแอลจี ยังมองทิศทางทองคำเป็นบวกจากแนวโน้มการฟื้นตัวเศรษฐกิจโลก มั่นใจสิ้นปี 53 ผลดำเนินงานเป็นไปตามเป้า

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday May 26, 2010 16:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--PRdd นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ ความเชื่อมั่นของนักลงทุนทั้งในและนอกประเทศเริ่มดีขึ้นหลังจากสถานการณ์การชุมนุมยุติลง โดยบริษัทฯสามารถเปิดทำการซื้อขายทั้งทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์สตามปกติตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังปิดทำการซื้อขายในช่วงที่มีเหตุการณ์ความรุนแรง ทั้งนี้ บริษัทฯไม่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมโดยตรงแต่จะมีการสอบถามข้อมูลจากกลุ่มนักลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้ามาจึงต้องเน้นเรื่องการให้ข้อมูลเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กลับมา ซึ่งทำให้นักลงทุนเข้าใจในสถานการณ์และมั่นใจมากขึ้น ทั้งนี้ เพื่อให้แผนการดำเนินงานเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ บริษัทอยู่ระหว่างการเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นตลาดทองคำให้กลับมาอีกครั้ง โดยจะส่งเสริมทั้งนักลงทุนปัจจุบัน และนักลงทุนหน้าใหม่ ทั้งด้านการให้ข้อมูล การบริการ และการนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษเพื่อให้นักลงทุนมั่นใจและสนใจลงทุนด้านทองคำเพิ่มเติม เพื่อให้สามารถสร้างอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมั่นใจว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้โดยยอดขายโกลด์ฟิวเจอร์สซื้อขายเฉลี่ยวันละไม่ต่ำกว่า 800-1,500 สัญญา หรือมีส่วนแบ่งตลาดประมาณ 20% ในขณะที่ตั้งเป้ายอดค้าส่งทองคำแท่งที่จำนวน 170 ตัน หรือมีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 60 % ในสิ้นปี 2553” นางสาวฐิภากล่าว พร้อมให้ความเห็นว่า บริษัทฯยังคงมองทิศทางการลงทุนในทองคำว่ายังคงเป็นปัจจัยบวกอยู่ถึงแม้จะมีแรงเทขายทำกำไรในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ราคาทองคำปรับลดลงมา จากระดับราคา 1250$ มาสู่ระดับต่ำสุด ในรอบ 1 เดือน ที่ 1165 $จากการที่ราคาพุ่งสูงขึ้น เมื่อประกอบกับ Dollar index ที่มีค่าค่อนข้างสูงทำให้ราคาทองคำมีความน่าสนใจลดลงประกอบกับตัวเลขเศรษฐกิจที่ค่อนข้างดีของสหรัฐ และมาตรการต่างๆที่ยุโรปออกมาเช่น การคาดการณ์ว่าธนาคารกลางยุโรปอาจจะเข้ามาแทรกแซงตลาด ทำให้นักลงทุนกล้าลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงมากขึ้นหลังจากนักลงทุนเชื่อว่าทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยในยามที่เศรษฐกิจมีความเสี่ยงซึ่งอาจทำให้ราคาทองคำในช่วงนี้ปรับลดลงมาได้ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ เชื่อว่าถึงแม้ราคาทองคำจะย่อตัวลงมาได้ในระดับหนึ่งแต่ความต้องการที่จะเข้ามาลงทุนในทองคำแท่งยังมีค่อนข้างมาก เมื่อประกอบกับแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั่วโลกที่เริ่มจะฟื้นตัวในภาพรวมก็จะส่งผลให้ความต้องการเข้าถือทองคำแท่งเพื่อเก็งกำไรยังมีอยู่มาก