สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 26 พ.ค.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 27 พ.ค.53

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday May 27, 2010 08:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 26 พ.ค. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังจากปัญหาหนี้ในยุโรปมีทีท่าว่าจะลุกลามและส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและค่าเงินมากกว่าที่คาดการณ์ หลังจากอิตาลีเริ่มดำเนินนโยบายรัดเข็ดขัดสร้างความกังวลกับนักลงทุนในตลาดหลังจากที่ก่อนหน้านี้สเปนประสบปัญหาสถาบันการเงินในประเทศ จากมุมมองในเชิงลบต่อตลาดส่งผลให้ทองคำยังคงถูกมองเป็นสินทรัพย์ในการป้องกันความผันผวน ขณะที่กองทุน SPDR เมื่อคืนที่ผ่านมายังคงซื้อทองคำเพิ่มต่อเนื่อง โดยซื้อเพิ่มอีก 30.43 ตัน สะท้อนให้เห็นมุมมองของนักลงทุนรายย่อยในตลาดที่ยังคงวิตกความเสี่ยงในยุโรป ส่วนค่าเงินบาทวันนี้ทรงตัวปิดที่ระดับ 32.50 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,550 บาท ราคาเสนอขาย 18,650 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน (GFM10) ปิดที่ระดับ 18,860 ปริมาณการซื้อขาย 3,089 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม(GFQ10) ปิดที่ระดับ 18,950 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,031 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม (GFV10) ปิดที่ระดับ 19,070 บาท ปริมาณการซื้อขาย 203 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 4,323 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ความเสี่ยงในตลาดยังคงมีสูง โดยประเด็นปัญหาหนี้ในยุโรปมีทีท่าว่าจะลุกลามและสร้างความวิตกต่อตลาดการลงทุนทั่วโลก โดยในช่วงที่ผ่านมาราคาของสินทรัพย์เสี่ยงมีการปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง และผลักดันให้นักลงทุนเข้าถือสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงเพิ่ม ทำให้ในช่วงสั้นยังคงมองว่าราคาทองคำจะยังคงปรับตัวขึ้นต่อเนื่องตามประเด็นปัญหาในยุโรปที่จะยังคงน่าวิตก ซึ่งราคามีโอกาสปรับตัวขึ้นเหนือระดับสูงสุดเดิม โดยอาจจะไปได้ถึง 1,300 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ถ้าเริ่มมีการเข้าขอรับเงินช่วยเหลือเพิ่มจากประเทศสมาชิกอียู หลังจากที่กรีซรับเงินช่วยเหลือไปในช่วงก่อนหน้า GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911