สถาบันธุรกิจเพื่อสังคม ปาฐกถาพิเศษเรื่อง “กิจการเพื่อสังคมในประเทศไทย”

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday May 27, 2010 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--ตลท. สถาบันธุรกิจเพื่อสังคม (CSRI) ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมงานการแข่งขันการประกวดแผนธุรกิจกิจการเพื่อสังคม (SEBP) รอบชิงชนะเลิศ พร้อมรับฟังปาฐกถาพิเศษเรื่อง “กิจการเพื่อสังคมในประเทศไทย” โดย ม.ร.ว. ดิศนัดดา ดิศกุล เลขาธิการมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ วันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม 2553 เวลา 8.30-17.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 9 อาคารเนชั่นทาวเวอร์ ถนนบางนา-ตราด ตามกำหนดการดังนี้ 8.30 - 9.00 น. ลงทะเบียน 9.00 - 9.05 น. กล่าวต้อนรับ โดย คุณชัยยุทธ์ ชำนาญเลิศกิจ กรรมการอำนวยการสถาบันธุรกิจเพื่อสังคม ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 9.05 - 9.10 น. เปิดเวทีการประกวด โดย อาจารย์ชวภาส องค์มหัทมงคล อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการประกวดแผนธุรกิจกิจการเพื่อสังคม (SEBP) 9.10 - 9.40 น. บรรยายพิเศษ “กิจการเพื่อสังคมคืออะไร ?” โดย คุณสุนิตย์ เชรษฐา ผู้อำนวยการสถาบัน Change Fusion ภายใต้มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ 9.40 - 9.50 น. แนะนำคณะกรรมการการตัดสินรองชิงชนะเลิศ 9.50 - 10.30 น. เริ่มการประกวดทีมที่ 1 *โดยลำดับการแข่งขันขึ้นกับการจับฉลากของแต่ละทีมในตอนลงทะเบียน 10.30 - 11.10 น. การประกวดทีมที่ 2 11.10 - 11.50 น. การประกวดทีมที่ 3 11.50 - 12.40 น. รับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน 12.40 - 13.20 น. การประกวดทีมที่ 4 13.20 - 14.00 น. การประกวดทีมที่ 5 14.00 - 14.40 น. การประกวดทีมที่ 6 14.40 - 15.30 น. รับประทานอาหารว่าง และกิจกรรมสร้างเครือข่าย เปิดโอกาสให้ผู้สนใจในแนวคิดธุรกิจ ได้ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและทัศนคติ กับผู้เข้าประกวด 15.30 - 16.10 น. ปาฐกถาพิเศษ “กิจการเพื่อสังคมในประเทศไทย” โดย ม.ร.ว. ดิศนัดดา ดิศกุล เลขาธิการมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ 16.10 - 16.30 น. ตัวแทนผู้เข้าแข่งขันทั้ง 6 ทีม ขึ้นนำเสนอแผนธุรกิจแบบย่อ (Elevator Pitch) 16.30 - 17.00 น. พิธีการประกาศผลการแข่งขันประกวดแผนธุรกิจกิจการเพื่อสังคม และพิธีมอบรางวัล โดย คุณอภิรักษ์ โกษะโยธิน ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และรองประธานกรรมการ คณะกรรมการสร้างเสริมกิจการเพื่อสังคม 17.00 น. ปิดงาน