ข่าวบันเทิง Friday April 1, 2005 13:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--เอไอเอส
เอไอเอส จับมือ ทศท ชู เอดีซี เปิดตัว Buddy “สาระบันเทิงสั่งได้” ด้วย Broadband แบบ 3 in 1 ใช้ทีวี คอมฯ และโทรศัพท์ ได้พร้อมกัน ครั้งแรกในเมืองไทย
เอไอเอส และ ทศท ผนวกจุดแข็ง ชู เอดีซี เป็นผู้นำเสนอบริการ Buddy Broadband สาระบันเทิงสั่งได้ ในรูปแบบ 3 in 1 ครั้งแรกของเมืองไทยที่สามารถดูทีวี ใช้คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์ได้พร้อมกัน โดยผู้บริโภคสามารถกำหนดเองได้ ด้วยเนื้อหาสาระจากพันธมิตรชั้นนำกว่า 18 ราย เพียง 650 บาทต่อเดือน เอไอเอส และ ทศท มั่นใจเอดีซีจะเป็นผู้นำในธุรกิจโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์บนเทคโนโลยีบรอดแบนด์
นายสมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวถึงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดว่า บมจ. ทศท คอร์ปอเรชั่น และเอไอเอสได้เล็งเห็นศักยภาพแห่งการเติบโตของตลาดบรอดแบนด์ในประเทศไทย จึงได้ร่วมกันสร้างสรรค์บริการ “บัดดี้” ในรูปแบบ 3 in 1 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นบริการใหม่ล่าสุดที่จะนำเสนอต่อผู้บริโภค ด้วยการผนวกจุดแข็งของ ทศท ที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศ และจุดแข็งของเอไอเอสในด้านเทคโนโลยี ประสบการณ์ด้านการบริการ ช่องทางการจัดจำหน่าย และระบบเติมเงิน ผ่านบริษัท แอดวานซ์ ดาต้าเน็ทเวอร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด หรือ เอดีซี ซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้าน Data Communication ให้เป็นผู้นำเสนอบริการ “บัดดี้”
“บริการบัดดี้จะเข้ามาพลิกวิถีการดำเนินชีวิตประจำวันให้มีคุณค่ามากยิ่งขึ้นและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภค โดยที่ผู้บริโภคเป็นผู้กำหนดเองได้ นอกจากนี้ ด้วยศักยภาพการเป็นผู้นำและมีประสบการณ์ด้านการบริการของเอไอเอส ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่ดี มีคุณภาพ และเป็นมาตรฐานเดียวกันกับที่เคยได้รับจากเอไอเอส เพราะเราได้ใช้มาตรฐานเดียวกันในการดำเนินธุรกิจและดูแลลูกค้า นั่นคือ เราให้ความสำคัญที่คุณภาพของสินค้าและบริการเป็นสำคัญ เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความพึงพอใจสูงสุด ดังนั้น เมื่อผู้บริโภคได้รับบริการจากบัดดี้ของเอดีซี ก็สามารถมั่นใจได้ว่าเป็นบริการที่ดี มีคุณภาพและมีมาตรฐานเดียวกันกับที่ได้รับจากเอไอเอส” นายสมประสงค์ บุญยะชัย กล่าว
ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริษัท ทศท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ทศท กล่าวว่า การเปิดตัวธุรกิจบัดดี้ในวันนี้ ถือเป็นความร่วมมือของ ทศท และเอไอเอสในการสร้างธุรกิจบรอดแบนด์ร่วมกัน และนับเป็นอีกก้าวหนึ่งของ ทศท ที่ได้พัฒนาธุรกิจขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง โดยผมมีความเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของพันธมิตรทางธุรกิจอย่างเอไอเอส ซึ่งมีความแข็งแกร่งด้านภาพลักษณ์ มาตรฐานสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ รวมทั้งจุดเด่นด้านการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่าย และความแข็งแกร่งของพันธมิตรด้านเนื้อหาอีก 18 ราย ที่จะทำให้บริการบัดดี้ประสบความสำเร็จ
“ผมยังมั่นใจว่า การเปิดตัวบัดดี้ในวันนี้จะเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาตลาดบรอดแบนด์ให้เติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็วเท่าเทียมนานาอารยประเทศ ซึ่งปัจจุบันองค์กรระหว่างประเทศต่างๆได้กำหนดใช้บรอดแบนด์เป็นตัวชี้วัดหนึ่งที่แสดงความเจริญของประเทศ โดยเอดีซีจะเป็นตัวอย่างของความสำเร็จของ ทศท ในการทำธุรกิจร่วมกับพันธมิตร ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้เองค์กรประสบความสำเร็จทางธุรกิจ แต่ในที่สุดแล้วผลประโยชน์ก็จะตกแก่ประชาชนผู้บริโภค” ดร.สถิตย์ ลิ่มพงศ์พันธุ์ กล่าว
นางอภิวรรณ รัตนิน สายประดิษฐ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท แอดวานซ์ ดาต้าเน็ทเวอร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด หรือ เอดีซี กล่าวว่า เรามีความเชี่ยวชาญด้าน Data Communication ผสานกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยของโลก จึงทำให้เราสามารถสร้างสรรค์บริการ “บัดดี้” ที่สามารถเข้าถึงประชาชนได้อย่างกว้างขวาง โดยผ่านเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศของ ทศท และช่องทางการจำหน่าย และประสบการณ์ในการให้บริการของเอไอเอส จึงทำให้เอดีซีมีความพร้อมที่จะรุกธุรกิจบรอดแบนด์อย่างเต็มรูปแบบ และ “บัดดี้” ถือเป็นเพื่อนใหม่ของเราที่พร้อมจะนำสาระและบันเทิง ส่งตรงถึงบ้านโดยผ่านสายโทรศัพท์เพียงสายเดียว ในรูปแบบ 3 in 1 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบรอดแบนด์ที่ล้ำหน้าของ “บัดดี้” ที่ทำให้สายโทรศัพท์ของ ทศท เพียงสายเดียวสามารถใช้บริการได้ถึง 3 รูปแบบพร้อม ๆ กัน คือ สามารถใช้โทรศัพท์ติดต่อกับผู้อื่นได้ตามปกติ ขณะเดียวกันก็สามารถใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแล้วยังสามารถรับชมสาระและความบันเทิงจาก Buddy ทาง TV แบบ Interactive ของจริงได้อีกด้วย
นอกจากคุณสมบัติ 3 in 1 ที่โดดเด่นแล้ว บัดดี้ยังเป็น Real VDO on Demand ที่ผู้ใช้บริการสามารถใช้รีโมท คอนโทรล ของ “บัดดี้” กดเลือกสั่ง หนัง เพลง คาราโอเกะ เกม ข่าว ไลฟสไตล์ กีฬาและวาไรตี้ แล้วสามารถรับชมได้ทันที ด้วยคุณภาพของภาพที่รับชมเทียบเท่ามาตรฐาน DVD รวมถึงรูปแบบการใช้งานก็ยังเป็นมาตรฐาน DVD อีกด้วย และผู้ใช้บริการยังสามารถเลือกชมเนื้อหาสาระและความบันเทิงที่หลากหลาย (Content Variety) ที่ทางบัดดี้จัดเตรียมไว้ให้ โดยความร่วมมือจากเหล่าพันธมิตรหลากค่าย หลายสาขา พัฒนาให้เป็นวาไรตี้ออนดีมานด์ ที่หลากหลายไร้ขีดจำกัด ให้เลือกได้ดังใจทั้งจากบรรดาสถานีโทรทัศน์, วงการภาพยนตร์, การ์ตูน, สารคดี, ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์, ดนตรี, กีฬา, สถาบันกวดวิชา, ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ฯลฯ รวมถึงผู้ใช้บริการจะสามารถเช็คเมล์ และท่องเว็บไซต์ได้ผ่านทางจอทีวี (Internet on TV)
นอกจากสาระความบันเทิงต่างๆที่ผู้ใช้บริการจะได้รับแล้ว ผู้ใช้บริการจะได้รับสิทธิได้ใช้ อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่ไม่จำกัดชั่วโมง (High Speed Internet - Unlimited) ถึง 2 เมกะบิต สำหรับการเชื่อมต่อภายในประเทศ (Domestic) และ 1 เมกะบิต สำหรับการเชื่อมต่อต่างประเทศ (International) โดยไม่จำกัดเวลา พร้อมฟรีอีเมล์ POP3 ขนาด 100 เมกะบิต และยังมีเว็บสำหรับสมาชิกให้เข้าไปใช้บริการต่างๆ ที่จัดขึ้นสำหรับสมาชิกเท่านั้น ที่ www.buddybb.com อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก เราก็ยังมีบริการให้ผู้สนใจแต่ไม่ได้เป็นสมาชิกสามารถเข้าชมข้อมูลรายละเอียดต่างๆ และใช้บริการบางส่วนของบัดดี้ได้ที่ www.buddybb.net
สำหรับอัตราค่าบริการของบัดดี้นั้นถือว่าคุ้มค่ากว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ โดยผู้ใช้บริการจ่ายเพียง 650 ต่อเดือน (Monthly Fee) จะได้รับบริการจากบัดดี้อย่างที่กล่าวมาแล้ว โดยหากมีการชมรายการใดเพิ่มเติมก็จ่ายตามรายการที่ชมเท่านั้น ทั้งนี้บัดดี้จะมีระบบการคิดค่าบริการแบบ Prepaid ให้ผู้ใช้บริการสามารถเลือกจ่ายได้อย่างง่ายๆ ด้วยช่องทางหลากหลายที่อำนวยความสะดวกผู้ใช้บริการอย่างมาก เช่นจ่ายผ่านทางบัตรเติมเงิน Buddy จ่ายผ่านทางหน้าจอ TV และ PC จ่ายผ่านโทรศัพท์พื้นฐานทั่วไป จ่ายผ่านโทรศัพท์มือถือเครือข่ายเอไอเอส และบัตรเครติต ผ่านทั้งหน้าจอ TV และ PC อย่างไรก็ตาม ในช่วงเปิดตัวนี้ “บัดดี้” ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสุด สำหรับบุคคลทั่วไป เสียค่าแรกเข้า (Entry Fee) เพียง100 บาท พร้อมค่ามัดจำอุปกรณ์ (Deposit) 2,000 บาท และสำหรับลูกค้า AIS ฟรีค่าแรกเข้าและค่ามัดจำอุปกรณ์ โดยเสียค่าบริการรายเดือน (Monthly Fee) เพียงเดือนละ 650 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายน 2548 นี้เท่านั้น
“บัดดี้จะเริ่มให้บริการตั้งแต่ในวันที่ 24 มีนาคม 2548 โดยพื้นที่ให้บริการในช่วงแรกนี้จะครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล รวมถึงต่างจังหวัดที่เป็นหัวเมืองใหญ่ๆอีกประมาณ 24 จังหวัดอาทิเช่น เชียงใหม่ นครราชสีมา ชลบุรี ภูเก็ต เป็นต้น และจะขยายครอบคลุมทั่วประเทศในเร็วๆนี้ ทั้งนี้ผู้สนใจใช้บริการ “บัดดี้” สามารถตรวจสอบพื้นที่ให้บริการได้ที่ www.buddybb.net หรือ ส่งเบอร์โทรที่ต้องการตรวจสอบเป็น SMS ไปที่ 9907 หรือโทรไปที่ Buddy Call Center 02 271-9111 หรือที่สำนักงานบริการเอไอเอส และร้านเทเลวิซ ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย” นางอภิวรรณ รัตนิน สายประดิษฐ์ กล่าว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
ชนกสุดา บัวทอง MCOM Executive
Chanoksuda@adc.co.th,
022544151 ต่อ 4015, 013378955--จบ--

แท็ก broadband   เอไอเอส