SCIB Family เปิดให้บริการประกันชีวิต “SCI Life A60/1” เจาะกลุ่มลูกค้ารายย่อย

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 31, 2010 12:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--ธนาคารนครหลวงไทย ธนาคารนครหลวงไทยร่วมกับบริษัทประกันชีวิตนครหลวงไทย เปิดให้บริการประกันชีวิต “SCI life A60/1” กรมธรรม์ประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครองจนถึงอายุ 60 ปี ชำระเบี้ย 1 ปี จำนวนเงินเอาประกันเริ่มต้นเพียง 1 แสนบาท มั่นใจเป็นทางเลือกแก่ผู้ที่มองหาช่องทางการทำประกันชีวิตในรูปแบบของการออมเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในช่วงชีวิตเกษียณอายุ และกลุ่มลูกค้ารายย่อยที่มีกำลังออมสูงที่ต้องการสร้างความมั่นคงให้กับสมาชิกในครอบครัว นายชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารร่วมกับบริษัทประกันชีวิตนครหลวงไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของธนาคาร เปิดให้บริการ “SCI Life A60/1” ซึ่งเป็นกรมธรรม์ประกันชีวิตที่ให้การคุ้มครองผู้เอาประกันถึงอายุ 60 ปี ระยะเวลาชำระเบี้ยประกันภัย 1 ปี จำนวนเงินเอาประกันขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 1 แสนบาท อายุที่รับประกันตั้งแต่ 25- 50 ปี และเมื่อผู้เอาประกันภัยอายุครบ 60 ปี จะได้รับเงินครบกำหนดสัญญา 100% ของทุนประกันชีวิตเริ่มต้น และให้ความคุ้มครองการเสียชีวิต 100% ของทุนประกันชีวิตเริ่มต้น โดยผู้เอาประกันที่มีทุนประกันชีวิตไม่เกิน 1 ล้านบาท ไม่ต้องตรวจสุขภาพทุกอายุ ทั้งนี้ เชื่อว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ต้องการทำประกันชีวิตที่ให้ความคุ้มครองระยะยาวแต่ชำระเบี้ยในอัตราที่ไม่สูงมากจนเป็นภาระเกินไป หรือเป็นอีกรูปแบบของการออมเงินเพื่อใช้จ่ายในช่วงเกษียณอายุ ตลอดจนเป็นทางเลือกสำหรับกลุ่มลูกค้ารายย่อยที่มีกำลังในการออมทรัพย์ที่ต้องการทำประกันชีวิต เพื่อสร้างหลักประกันที่มั่นคงให้กับตัวเองและสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย รวมถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธนาคารที่มีช่วงอายุตั้งแต่ 30-45 ปี ตามแผนการขยายฐานลูกค้ารายย่อยของธนาคาร เพื่อสร้างโอกาสในการต่อยอดให้แก่ธุรกิจในระยะยาว ทั้งนี้ ธนาคารยังมั่นใจว่าตลอดทั้งปีจะมีเบี้ยประกันภัยรับปีแรกประมาณ 1,600 ล้านบาท หรือมียอดเฉลี่ยไตรมาสละ 300-400 ล้านบาท และสร้างรายได้จากค่าธรรมเนียมรับจากธุรกิจด้านบริการประกันชีวิตผ่านธนาคารหรือแบงก์แอสชัวรันส์ (Bancassurance) ประมาณ 500- 800 ล้านบาท เนื่องจากในช่วง 4 เดือนแรกของปีนี้ ธนาคารประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการขยายฐานธุรกิจแบงก์แอสชัวรันส์ (Bancassurance) ที่มีอัตราการเติบโตถึง 2 หลัก (2 digits) ทั้งในเรื่องฐานลูกค้าที่มีรวมแล้วประมาณ 3,100 ราย เบี้ยประกันชีวิตปีแรกประมาณ 320 ล้านบาท และเบี้ยประกันชีวิตต่อรวม 380 ล้านบาท และมีอัตราความยั่งยืนของกรมธรรม์อย่างต่อเนื่องสูงกว่า 90% “สำหรับกลยุทธ์ในการขยายธุรกิจแบงก์แอสชัวรันส์ยังคงมีความร่วมมือกับบริษัทในเครือและพันธมิตรทางธุรกิจในการที่จะเพิ่มรูปแบบกรมธรรม์ประกันชีวิตใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องทั้งที่เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มลูกค้าทั่วไป (Mass Product) และแบบเฉพาะกลุ่ม (Niche Product) โดยปัจจุบันมีกรมธรรม์ประกันชีวิตที่เปิดให้บริการรวมแล้ว 10 รูปแบบ รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสำหรับลูกค้าและตัวแทนขายอย่างต่อเนื่องโดยใช้งบประมาณทางการตลาดร่วมกันประมาณ 50-100 ล้านบาท” นายชัยวัฒน์ กล่าว