เอชเอสบีซี เปิดตัวระบบ ClientSphere มอบบริการด้านบริหารเงินสดออนไลน์แก่ลูกค้าองค์กรเป็นรายแรกในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 31, 2010 14:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--ธนาคารเอชเอสบีซี ธนาคารเอชเอสบีซี เปิดตัวบริการด้านบริหารเงินสดรูปแบบใหม่ทางออนไลน์ด้วยระบบ ClientSphere อย่างเป็นทางการเมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรเป็นรายแรกในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก มร.จอห์น ลอเรนส์ ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายบริการด้านการชำระเงินและบริหารเงินสด ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ธนาคารเอชเอสบีซี กล่าวว่า “ระบบ ClientSphere ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ช่วยให้ลูกค้าองค์กรได้รับบริการด้านบริหารจัดการเงินสดที่รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติของบริการใหม่ที่เชื่อมโยงกับระบบบริหารพอร์ตลูกค้าองค์กรทั่วโลก หรือ HSBCnet ลูกค้าจึงสามารถติดตามตรวจสอบ และควบคุมการบริหารเงินตลอดกระบวนการได้ด้วยตนเอง ซึ่งลูกค้าสามารถรับบริการที่ยอดเยี่ยมระดับโลกอย่างง่ายดาย ได้โดยตรงโดยผ่านระบบ ClientSphere” ระบบ ClientSphere ได้ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้น โดยคำนึงถึงประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ และสามารถนำไปใช้งานในเครือข่ายสาขาของเอชเอสบีซีที่มีอยู่ทั่วโลก มร. ลอเรนส์ กล่าวว่า “ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินและบริหารเงินองค์กรที่เข้าร่วมโครงการนำร่องทดลองใช้ระบบ ClientSphere ต่างพึงพอใจในการใช้งาน โดยเห็นว่าเป็นบริการที่มีประโยชน์และเป็นที่ต้องการอย่างยิ่ง และยังไม่มีระบบใดในตลาดที่มีคุณสมบัติดังเช่นระบบ ClientSphere ในปัจจุบัน” ตลอดระยะเวลาที่เอชเอสบีซี ได้มอบบริการให้คำปรึกษาแนะนำด้านบริหารเงินสดแก่ลูกค้าบริษัทสัญชาติไทยและบรรษัทต่างชาติ เอชเอสบีซี ได้พัฒนาและปรับปรุงบริการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ และปริมาณงานให้ได้สูงสุด โดยเฉพาะบริการใหม่นี้ มีจุดเด่นช่วยให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบข้อมูล ติดต่อสื่อสาร และวัดเป้าหมายทางธุรกิจได้อย่างง่ายดาย มร. คี จู วอง ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายบริการด้านชำระเงินและบริหารเงินสด ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย กล่าวว่า เอชเอสบีซี เป็นสถาบันการเงินแห่งแรกที่ให้บริการในการสร้างเครือข่ายที่เป็นหนึ่งเดียวผ่านเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพของบริการด้านบริหารเงินสดสำหรับผู้มีส่วนได้เสีย มร. วอง กล่าวว่า “การนำเสนอบริการใหม่อย่างฉับไวมาใช้งาน จะช่วยให้ลูกค้าองค์กรของเราได้รับประโยชน์จากขั้นตอนการดำเนินธุรกิจที่มีความกระชับ รวดเร็วมากขึ้น” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ วรนันท์ สุทธปรีดา, สาวิตรี หมวดเมือง โทรศัพท์ 0-2614-4609, 0-2614-4606