สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 31 พ.ค.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 1 มิ.ย.53

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 1, 2010 08:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 31 พ.ค. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ราคามีการเคลื่อนตัวแบบ sideway โดยเคลื่อนไหวในกรอบ 1209-1215 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ซึ่งราคายังคงอ่อนไหวต่อปัญหาหนี้ในยุโรปหลังจากที่สเปนถูกปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือ ขณะมีแนวโน้มว่าอีกหลายประเทศอาจจะถูกปรับลดอันดับเครดิตเช่นกัน ขณะวันนี้ตลาดสำคัญอย่างอเมริกาและอังกฤษปิดทำการเนื่องจากเป็นวันหยุด ส่วนค่าเงินบาทวันนี้แข็งค่าเล็กน้อย โดยลงมาเคลื่อนไหวต่ำกว่าระดับ 32.50 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,600 บาท ราคาเสนอขาย 18,700 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้มีปริมาณการซื้อขายค่อนข้างน้อย โดยสัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน (GFM10) ปิดที่ระดับ 18,760 ปริมาณการซื้อขาย 731 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม(GFQ10) ปิดที่ระดับ 18,870 บาท ปริมาณการซื้อขาย 427 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม (GFV10) ปิดที่ระดับ 18,950 บาท ปริมาณการซื้อขาย 35 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 1,193 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ตลาดยังคงอยู่ในภาวะของความกลัว หลังจากนักลงทุนเพิ่มผ่านพ้นวิฤกต subprime มาในช่วงก่อนหน้าและยังคงรู้สึกไม่มั่นใจต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ จึงทำให้การตอบรับต่อปัญหาหนี้ของยุโรปครั้งนี้ค่อนข้างรุ่นแรงและสร้างความผันผวนให้กับตลาดการลงทุนเป็นอย่างมาก เราจึงยังมองว่าราคาทองคำจะยังคงมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นจากการซื้อเพื่อป้องกันความเสี่ยง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911