กรุงไทยโชว์อัตราแลกเปลี่ยน 21 สกุลเงินหลักที่เครื่อง ATM

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 1, 2010 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทยเพิ่มบริการแสดงอัตราแลกเปลี่ยนและแปลงค่าสกุลเงินที่เครื่อง ATM ช่วยชาวต่างชาติมั่นใจในการทำธุรกรรม พร้อมจัดแคมเปญเอาใจแฟนพันธุ์แท้ที่ถือบัตร ATM กรุงไทย โดยมีสิทธิ์ลุ้นรับทองน้ำหนักรวม 60 บาท มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน - 31 ตุลาคมนี้ ดร. อนุชิต อนุชิตานุกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานบริหารผลิตภัณฑ์และการตลาด บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้เพิ่มฟังก์ชั่นแสดงอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่เครื่อง ATM ของธนาคารกรุงไทย โดยลูกค้าที่ถือบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตต่างประเทศในเครือข่าย MasterCard (CIRRUS) ที่ทำรายการถอนเงินสด สามารถทราบอัตราแลกเปลี่ยนที่เป็นปัจจุบัน นอกจากนี้ธนาคารยังได้เพิ่มบริการแปลงค่าสกุลเงิน ซึ่งระบบจะแปลงค่าสกุลเงินที่ลูกค้าถอนเป็นสกุลเงินท้องถิ่นของธนาคารเจ้าของบัตร ทำให้ทราบจำนวนเงินที่ถอนเป็นเงินบาท และจำนวนเงินสกุลต่างประทศที่ต้องชำระให้แก่ธนาคารเจ้าของบัตร “บริการใหม่นี้ ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับชาวต่างชาติทั้งนักท่องเที่ยว และนักธุรกิจมากยิ่งขึ้น โดยบริการดังกล่าวสามารถรองรับสกุลเงินได้ถึง 21 สกุลเงิน ประกอบด้วย USD, GBP, HKD, MYR, SGD, JPY, INR, AUD, NZD, CAD, CHF, KWD, BHD, OMR, DKK, NOK, SAR ,QAR , AED , EUR , KRW และหลังทำรายการลูกค้าจะได้รับใบบันทึกรายการเป็นหลักฐาน ซึ่งแสดงรายละเอียดทั้งอัตราแลกเปลี่ยน สกุลเงินท้องถิ่นของธนาคารเจ้าของบัตร จำนวนเงินที่ถอน โดยสามารถใช้บริการได้ที่เครื่อง ATM กรุงไทยทั่วประเทศกว่า 6,000 เครื่อง“ ดร.อนุชิต อนุชิตานุกูล เปิดเผยต่อไปว่า เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าผู้ถือบัตร ATM ทุกประเภทของธนาคาร ที่มีมากกว่า 12 ล้านใบ ธนาคารจึงได้จัดกิจกรรม “กดตู้กรุงไทย ได้ลุ้นทอง” โดยผู้ถือบัตร ATM บัตร VISA DEBIT บัตร VISA Electron หรือ KTB E-Money มีสิทธิ์ลุ้นรับสร้อยคอทองคำเดือนละ 12 รางวัล น้ำหนักรวม 60 บาท มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท ในระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน - 31 ตุลาคม 2553 “กติกาง่ายๆ ในการร่วมรายการ เพียงทำธุรกรรมที่เครื่อง ATM กรุงไทย อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง โดยไม่ใช้เครื่อง ATM ของธนาคารอื่น และส่ง SMS พิมพ์คำว่า KTB ตามด้วยหมายเลขหน้าบัตรจำนวน 16 หลัก ไปที่ 4890011 ซึ่งธนาคารจะจับฉลาก 5 ครั้ง ในทุกวันที่ 9 ของเดือนกรกฎาคมถึงพฤศจิกายน 2553 และจะประกาศผลในวันที่ 15 ของทุกเดือนในหนังสือพิมพ์แนวหน้า ทั้งนี้ผู้ส่ง SMS เดือนไหน มีสิทธิ์ลุ้นโชคเฉพาะในเดือนนั้นๆ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ 1551” ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ โทร. 0-2208-4174-7