TFEX เปิดตัว SET50 Index Options ในงาน Money Expo 2007

ข่าวทั่วไป Wednesday May 9, 2007 09:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--ตลท.
ตลาดอนุพันธ์เดินหน้า เตรียมความพร้อมผู้ลงทุน เปิดบูธแนะนำ SET50 Index Options รับสมัครทดลองเทรดออปชั่นเสมือนจริง อีกทั้งจัดเสวนาเจาะลึกกลยุทธ์ ถ่ายทอดประสบการณ์จากโบรกเกอร์และเซียนอนุพันธ์ในงาน Money Expo 2007 วันที่ 10 — 13 พฤษภาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดอนุพันธ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (TFEX) เปิดเผยว่า TFEX มีแผนเตรียมความพร้อมให้ผู้ลงทุน เพื่อรองรับการเปิดซื้อขาย SET50 Index Options ในไตรมาส 3 ปีนี้ โดย TFEX จะเริ่มประชาสัมพันธ์และแนะนำ SET50 Index Options แก่ผู้ลงทุนครั้งแรกในงาน Money Expo ช่วงวันที่ 10—13 พฤษภาคม 2550 นี้ โดยจะมีทั้งกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับกลไกการซื้อขาย SET50 Index Options และกิจกรรมสมัครทดลองซื้อขาย SET50 Index Options ทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนได้เรียนรู้และทดลองซื้อขาย SET50 Index Options ก่อนที่จะเปิดทำการซื้อขายจริง ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการที่มีผลกำไรจากการทดลองซื้อขายสูงสุดสามลำดับแรกตลอดช่วงเวลาการแข่งขัน จะได้รับเงินรางวัลซึ่งมีมูลค่ารวมถึง 300,000 บาท
นอกจากนี้ TFEX ได้จัดเสวนา “รู้ให้ครบ ก่อนพบออปชั่น” ในวันเสาร์ที่ 12 พ.ค.2550 ซึ่งเป็นการเชิญวิทยากร ผู้ทรงคุณวุฒิจากโบรกเกอร์อนุพันธ์มาถ่ายทอดมุมมองและเทคนิคการซื้อขาย Index Options และสัมมนา “เจาะใจเซียน : เล่นให้รวยด้วย TFEX” ในวันอาทิตย์ที่ 13 พ.ค.2550 ที่ได้เชิญผู้ลงทุนที่มีประสบการณ์จริงในการซื้อขาย ฟิวเจอร์สใน TFEX จนได้รับความสำเร็จ และได้รับการขนานนามว่าเป็นเซียนอนุพันธ์ มาถ่ายทอดกลยุทธ์และเทคนิคการซื้อขายในตลาดอนุพันธ์ โดยการสัมมนาทั้งสองหัวข้อจัดขึ้นในเวลา 11.00 — 12.30 น. ณ ห้อง Meeting Room ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งคาดว่าผู้ลงทุนที่เข้าร่วมกิจกรรมที่ TFEX จัดขึ้น จะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมาก
โครงการ TFEX Futures Camp Challenge 2007 มีกำหนดการแข่งขัน 3 ครั้ง ในช่วง 14-25 พ.ค. , 20-31 ส.ค. และ 15-26 ต.ค.2550 โดยผู้ลงทุนที่สนใจสมัครเข้าร่วมทดลองซื้อขายอนุพันธ์ในโครงการดังกล่าว สามารถพบกับบูธ TFEX ได้ที่ห้องบอลรูม Hall A ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งจะมีการมอบของที่ระลึกเป็นเสื้อยืด Futures Man และชุดของขวัญคู่มือผู้ลงทุนแก่ผู้สมัครเข้าร่วมโครงการในงานด้วย และสำหรับผู้ที่สนใจเข้าฟังสัมมนา สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ S-E-T Call Center 0-2229-2222 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร.0-2229—2036 / ศรินทร์ลักษณ์ จิตกะวงศ์ โทร. 0-2229—2037/
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 — 2049 / วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229-2797