สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 2 มิ.ย.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 3 มิ.ย.53

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 3, 2010 08:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 2 มิ.ย. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้เคลื่อนไหวผันผวนตลอดวัน โดยช่วงเช้าราคาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 1,225 และปรับตัวลดลงในช่วงบ่าย โดยลงมาใกล้ระดับ 1,220 อีกครั้ง โดยความวิตกเกี่ยวกับปัญหาหนี้ในยุโรปที่เสี่ยงที่จะกระทบต่อภาคธนาคารยังคงสร้างความวิตกให้ตลาด ขณะความร้อนแรงทางเศรษฐกิจประเทศเกิดใหม่เริ่มส่งสัญญาณชะลอตัว จากความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะฟองสบู่ในระบบเศรษฐกิจ โดยจีนเริ่มกลับมาสร้างแรงกดดันให้ตลาดอีกครั้ง ส่วนค่าเงินบาทวันนี้อ่อนค่าลงเล็กน้อย โดยมาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.58 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,700 บาท ราคาเสนอขาย 18,800 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน (GFM10) ปิดที่ระดับเดิม 18,930 ปริมาณการซื้อขาย 1,376 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม(GFQ10) ปิดที่ระดับเดิมเช่นกัน 19,010 บาท ปริมาณการซื้อขาย 550 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม (GFV10) ปิดที่ระดับ 19,090 บาท ปริมาณการซื้อขาย 101 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 2,027 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ทิศทางการลงทุนในช่วงต่อไปจะยังคงผันผวนและมีความเป็นไปได้ที่อาจจะเกิดวิกฤตทางการเงินขึ้นอีกครั้ง ซึ่งถ้าเกิดวิกฤตทางการเงินขึ้นความผันผวนในรอบนี้อาจจะสูงกว่าความผันผวนที่เกิดขึ้นในช่วง subprime เนื่องมาจากพื้นทางเศรษฐกิจโลกอ่อนแอกว่าในช่วงก่อนหน้าจากผลกระทบของวิกฤตครั้งที่แล้ว ขณะที่บางประเทศใช้มาตรการที่ค่อนข้างแรงในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้มีข้อจำกัดเพิ่มขึ้นในการดำเนินนโยบายในอนาคต อย่างไรก็ดีเราเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ที่บรรดากลุ่มประเทศที่กำลังประสบปัญหาหรือได้รับผลกระทบจากปัญหา จะพยายามที่จะหาแนวทางที่จะทำให้วิกฤตที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้มีผลกระทบน้อยที่สุด ซึ่งเราน่าจะได้เป็นแนวทางที่ชัดเจนมากขึ้นในการประชุม G20 ในช่วงวันที่ 4-5 มิถุนายนนี้ ซึ่งประเด็นที่มีความจำเป็นในการแก้ไขในเบื้องต้นนั้นคือการฟื้นความมั่นใจของนักลงทุนในตลาดให้กลับมาเชื่อมั่นในเศรษฐกิจยูโร รวมถึงเศรษฐกิจโลกอีกครั้ง ก่อนจะดำเนินมาตรการในการสร้างเสถียรภาพให้กับระบบเศรษฐกิจในระยะยาวต่อไป GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911