สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา(สกศ.) ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมเฉลิม พระเกียรติ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับการพัฒนาคนไทยที่สมบูรณ์แบบ”

ข่าวทั่วไป Wednesday June 2, 2010 11:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--สกศ. สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา(สกศ.) สำนึกว่านับแต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้เสร็จเถลิงถวัลยราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์ลำดับที่เก้าแห่งพระบรมราชจักรีวงศ์เมื่อ พ.ศ. ๒๔๘๙ ซึ่งหกสิบปีที่ผ่านมา คนไทยทุกเพศและวัยต่างประจักษ์แล้วว่าพระองค์ทรงอุทิศพระวรกายอย่างไม่ย่อท้อในอันที่จะทำนุบำรุงประเทศให้วัฒนาผาสุกตลอดมา และในปี ๒๕๕๓ นี้ ถือเป็นปีที่ ๖๐ แห่งการบรมราชาภิเษกของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สำนักงานฯ จึงได้ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมเฉลิม พระเกียรติ “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับการพัฒนาคนไทยที่สมบูรณ์แบบ” โดยเน้นประเด็นเรื่องพระราชปณิธานและพระราชดำริด้านการศึกษา ซึ่งได้รับความกรุณาจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิระดับสูงจำนวน ๓ ในวันศุกร์ที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๕๓ เวลา ๐๙.๐๐ — ๑๔.๓๐ น. ณ ห้อง ๑๐๕ อาคาร มหาจุฬาลงกรณ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งรายละเอียดกำหนดการมีดังนี้ เวลา ๐๘.๐๐ น. ลงทะเบียน เวลา ๐๙.๐๐ น. รองศาสตราจารย์ธงทอง จันทรางศุ เลขาธิการสภาการศึกษา และ ศาสตราจารย์นายแพทย์ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย กล่าวต้อนรับ เวลา ๐๙.๑๕ น. ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา บรรยายพิเศษเรื่อง “ความเป็นครูในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” เวลา ๑๐.๓๐ น. ศาสตราจารย์กิตติคุณ สุมน อมรวิวัฒน์ บรรยายพิเศษเรื่อง “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับการพัฒนาปัญญา” เวลา ๑๓.๐๐ น. ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองาม บรรยายพิเศษเรื่อง “บัณฑิตไทยในพระราชดำริ” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ศูนย์ประชาสัมพันธ์การศึกษา โทร. ๐ ๒๖๖๘ ๗๑๒๓ ต่อ ๑๑๑๖-๗ โทรสาร ๐ ๒๒๔๓ ๐๐๘๓