ปตท.สนับสนุนคณะ EcoFuel World Tour เดินทางรณรงค์ให้ทั่วโลกใช้ NGV

ข่าวทั่วไป Friday January 19, 2007 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--ปตท.
ดร.จิตรพงษ์ กว้างสุขสถิตย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจสำรวจ ผลิต และก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วันนี้ (19 มกราคม 2550) ปตท. ได้ให้การต้อนรับและ มอบทุนสนับสนุนแก่ Mr.Rainer Zietlow และคณะ EcoFuel World Tour ในโอกาสที่เดินทางรอบโลกด้วยรถยนต์ NGV มาถึงประเทศไทย เพื่อสร้างสถิติการเดินทางด้วยรถ NGV และเป็นการรณรงค์ให้ทั่วโลกใช้ก๊าซธรรมชาติ NGV เป็นเชื้อเพลิงทดแทนน้ำมัน เนื่องจาก NGV เป็นเชื้อเพลิงที่ ปลอดภัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีราคาถูกกว่าเชื้อเพลิงชนิดอื่น ๆ ซึ่ง สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลไทย ที่ส่งเสริมให้ใช้ NGV ในภาคการขนส่ง โดย Mr.Rainer Zietlow และคณะฯ ได้เดินทางเพื่อรณรงค์ให้มีการใช้ NGV ในประเทศต่าง ๆ มาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ซึ่งมีเป้าหมายการเดินทาง ทั้งสิ้นรวม 40 ประเทศ เป็นระยะทางรวมกว่า 45,000 กิโลเมตร เพื่อแสดงให้เห็นว่า NGV เป็นพลังงานทดแทนและเป็นทางเลือกที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม และทั่วโลกยอมรับ ซึ่งการเดินทางผ่านประเทศไทยของคณะ EcoFuel World Tour ในครั้งนี้ ปตท. ได้ให้การสนับสนุนในรูปค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่ง นอกจากนั้นยังเติมก๊าซ NGV ให้ฟรี ซึ่งเป็นการยืนยันถึงคุณภาพก๊าซฯ ของ ปตท. ว่ามีคุณภาพที่ดีเท่าเทียมกับก๊าซ NGV ในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก รวมทั้งได้มีการมอบน้ำมันหล่อลื่นกึ่งสังเคราะห์ที่ ปตท. พัฒนาขึ้นมาสำหรับรถ NGV ให้กับ Mr. Rainer Zietlow อีกด้วย
ดร.จิตรพงษ์ กว้างสุขสถิตย์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในโอกาสที่ประเทศไทย โดย สมาคมก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ไทย ซึ่งมี ปตท. เป็นผู้สนับสนุนหลัก ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานประชุมวิชาการและนิทรรศการนานาชาติเกี่ยวกับก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ หรือ ANGVA 2007 ในปี 2550 ณ ศูนย์แสดงนิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพ ระหว่างวันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2550 โดยในงานนี้จะมีผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรมก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์จากทั่วโลก รวมถึง ผู้ประกอบการขนส่ง ผู้ผลิตรถยนต์/เครื่องยนต์ และอุปกรณ์ต่างๆ เข้าร่วมงาน เป็นจำนวนมาก ซึ่ง ปตท. ได้มอบหมายให้บริษัท NGV Network เป็นผู้ดำเนินการจัดงานประชุมวิชาการ และ บริษัท Bangkok Exhibition Services Ltd. ดำเนินการจัดงานนิทรรศการ ทั้งนี้ ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่ง และ สั่งจองพื้นที่แสดงนิทรรศการ ได้ที่ WWW.ANGVA2007.NET
โทรศัพท์ 0-25373217 ส่วนประชาสัมพันธ์ กลุ่มธุรกิจสำรวจ ผลิต และก๊าซธรรมชาติ
โทรสาร 0-2537-3211 บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)