สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 7 มิ.ย.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 8 มิ.ย.53

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 8, 2010 07:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 7 มิ.ย. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ทรงตัวในกรอบแคบช่วงเช้า หลังจากปรับขึ้นแรงในช่วงคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากนักลงทุนหันเข้าถือสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงอีกครั้งจากตัวเลขการจ้างงานที่ออกมาต่ำกว่าคาดการณ์ โดยในช่วงก่อนหน้านักลงทุนเข้าเก็งกำไรจากตัวเลขเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้น ขณะช่วงบ่ายราคาปรับผันผวนหลังจากฮังการีเริ่มดำเนินมาตรการรัดเข็มขัดเพิ่มต่อการกรีซ โปรตุเกสและสเปน ส่งผลให้เกิดความวิตกจากปัญหาหนี้ที่ลุกลาม โดยราคาปรับตัวระหว่าง 1,212-1,216 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ส่วนค่าเงินบาทวันนี้ทรงตัวใกล้ระดับ 32.65 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,650 บาท ราคาเสนอขาย 18,750 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน (GFM10) ปิดที่ระดับ 18,860 ปริมาณการซื้อขาย 1,550 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม(GFQ10) ปิดที่ระดับ 18,930 บาท ปริมาณการซื้อขาย 716 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม (GFV10) ปิดที่ระดับ 19,020 บาท ปริมาณการซื้อขาย 150 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 2,416 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ความผันผวนของราคาทองจากการปรับเปลี่ยนมุมมองต่อสภาวะการลงทุนโดยรวมทำให้การคาดการณ์ในช่วงสั้นของราคาทองยังคงทำได้ยาก ขณะในระยะกลางถึงระยะยาวมองว่าราคายังคงมีแนวโน้มที่จะปรับตัวเพิ่มขึ้นจากความเสี่ยงในอนาคตที่จะกดดันการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความสัมพันธ์กับระบบเศรษฐกิจรวมถึงค่าเงิน ซึ่งจะทำให้เงินทุนในระบบไหลเข้าสู่สินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงอย่างพันธบัตรหรือทองคำเพิ่มมากขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911