จังซีลอน ผนึกททท.กระตุ้นการช้อปรับกรีนซีซั่น กับแคมเปญ Amazing Thailand Grand Sale 2010

ข่าวทั่วไป Tuesday June 8, 2010 15:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--ภูเก็ต สแควร์ ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต ร่วมผนึกกำลังกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภายใต้โครงการ “Amazing Thailand Grand Sale 2010” มหกรรมลดราคาสินค้าครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี เพื่อหวังกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายเพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลกรีนซีซั่น รวมระยะเวลา 2 เดือน โดยจะเริ่มแคมเปญตั้งแต่วันที่ 15 มิย.-15 สค. 2553 ใน 8 พื้นที่ได้แก่ กทม. เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา หาดใหญ่ สมุย หัวหินและอุดรธานี นายประวิช จรรยาสิทธิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทภูเก็ตสแควร์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต กล่าวว่า ประเทศไทยในช่วงเวลาที่เพิ่งจะผ่านพ้นวิกฤตทางการเมือง ทุกภาคส่วนทั้งรัฐบาล และเอกชน จะต้องร่วมมือกันนำความสวยงาม สงบสุข และปลอดภัยกลับมาสู่ประเทศไทย และสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว ศูนย์การค้าจังซีลอน ซึ่งเป็นศูนย์การค้าใหญ่ หนึ่งใน Tourist Destination ของประเทศไทย จึงได้วางกลยุทธสื่อสารทางการตลาด ผ่านทาง Social Network ทั้ง Face book, Twitter และ Website ต่างๆ เพื่อสื่อสารให้นักท่องเที่ยวเห็นถึงความสวยงาม และปลอดภัย ของประเทศไทย โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ต ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนจากทั่วโลก นอกจากนี้ศูนย์การค้าจังซีลอนได้ร่วมให้การสนับสนุนกิจกรรมต่างๆของททท.มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2010 นี้ ศูนย์การค้าจังซีลอนได้ร่วมกับททท. ในฐานะที่เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่และครบวงจรที่สุดในภาคใต้ ซึ่งตั้งอยู่บนทำเลทองอย่างหาด ป่าตอง จ.ภูเก็ต ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนและช้อปปิ้งไม่ต่ำกว่า 4 ล้านคนต่อปี เพื่อเป็นการกระตุ้นการจับจ่ายของนักท่องเที่ยว และสนับสนุนแคมเปญดังกล่าว ทางศูนย์ฯจึงได้เชิญร้านค้าต่างๆภายในศูนย์ฯกว่า 200 ร้านค้า พร้อมใจกันมอบส่วนลดสินค้าและบริการตั้งแต่ 10-50 % และยังจัด Sales สินค้า Brand Name ชื่อดัง ในพื้นที่ Promotion หมุนเวียนกันตลอดรายการ อาทิ Supersports , Sports World , Playboy , Haas, Zein, X=act เป็นต้น รวมถึงมอบสิทธิพิเศษให้กับนักท่องเที่ยวมากมายตลอดระยะเวลา 2 เดือน อาทิ มอบบัตร Privilege Card ให้แก่นักท่องเที่ยวที่ซื้อแพคเกจทัวร์ผ่าน Travel Agent ในประเทศต่างๆ เช่น ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย หรือสายการบินต่างๆที่ร่วมรายการอาทิ สายการบิน Silk Air, Jetstar Asia Airways, Tiger Airways ฯลฯ สามารถนำVoucher มารับของที่ระลึก “Beach Hat” หมวกเดินเล่นชายหาดสุดเก๋ ฟรีทันที ณ Tourist Privilege Booth ศูนย์การค้าจังซีลอน และเมื่อช้อปครบ 3,000 บาทจากร้านค้าในศูนย์ฯ ยังได้รับฟรีทันที Cheer Sport Bag ซึ่งถือเป็นการต้อนรับเทศกาลบอลโลกอีกด้วย นอกจากนี้ ทางศูนย์ฯยังร่วมกับททท. จัดกิจกรรมเปิดโครงการ Amazing Thailand Grand Sale ในวันที่ 19 มิย.53 นี้ โดยนำการแสดงวัฒนธรรมไทยมาแสดงให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกันเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเอาใจนักช้อปกับกิจกรรม “Rally Shopping” การแข่งช้อปปิ้งภายในศูนย์ฯการค้า โดยลูกค้าที่ช้อปครบ 5 ร้านค้า แล้วนำใบเสร็จ (ขั้นต่ำ 300 บาทต่อร้าน) มาแสดง สามารถเลือกรับของพรีเมียมมากมายได้ฟรีทันทีอีกด้วย เรียกได้ว่าแคมเปญ Amazing Thailand Grand Sale นั้น นอกจากจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้เกิดบรรยากาศของการช้อปเพิ่มขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการช่วยกระตุ้นยอดขายของร้านค้าภายในศูนย์ฯและยังทำให้เกิดเงินหมุนเวียนในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย ทั้งนี้ คาดว่าตลอดระยะเวลาการจัดกิจกรรมดังกล่าว จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาใช้บริการต่างๆภายในศูนย์ฯมากขึ้นร้อยละ 10 หรือประมาณ 35,000-38,000 คนต่อวัน รวมถึงมียอดการซื้อต่อคนต่อบิลเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 10-15 หรือเฉลี่ย 2,800-3,500 บาทต่อคนต่อบิล สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท ภูเก็ต สแควร์ จำกัด โทร. 02-663-7593 / 089-816-0910 โทรสาร 02-663-7594 www.jungceylon.com สลิลลา เศวตเศรนี (ปลา) นิตยา หวังปัญญา (นิด)