“มาลี ไอ-คอร์น” ตอกย้ำผู้นำตลาดน้ำนมข้าวโพด ส่งสูตรใหม่ “ไม่เติมน้ำตาล” ลงตลาดสำหรับผู้รักสุขภาพ

ข่าวทั่วไป Wednesday June 9, 2010 09:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์ “มาลี ไอ-คอร์น” ตอกย้ำผู้นำตลาดน้ำนมข้าวโพด เปิดตัวสูตรใหม่! ชนิด “ไม่เติมน้ำตาล” ลงตลาด มุ่งเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ และผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มธัญญาหาร พร้อมชูจุดขายด้วยคุณภาพจากน้ำนมข้าวโพดแท้ทุกหยด โดดเด่นด้วยความหวานจากธรรมชาติแบบไม่เติมน้ำตลาด รสชาติหอม อร่อย เหมือนคั้นสดจากฝัก เจ้าแรกและเจ้าเดียวในเมืองไทย... คุณปทุมรัตน์ เพียรชอบ ผู้อำนวยการใหญ่ สายธุรกิจตราผลิตภัณฑ์ บริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพแบรนด์ “มาลี” เปิดเผยว่า จากที่ผ่านมา เครื่องดื่มธัญญาหารได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกปี สืบเนื่องมาจากผู้บริโภคที่หันมาดูแลใส่ใจและรักสุขภาพมากขึ้น จึงทำให้กระแสอาหารธรรมชาติได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงส่งผลให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่เริ่มใส่ใจการบริโภคเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ใช่เฉพาะแต่กลุ่มคนรักสุขภาพเท่านั้น ในฐานะที่ “มาลี” เป็นผู้ผลิตและส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพดี จึงได้มีการค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภค ล่าสุดได้เปิดตัวน้ำนมข้าวโพด มาลี ไอ-คอร์น สูตร “ไม่เติมน้ำตาล” ลงตลาด เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดน้ำนมข้าวโพด พร้อมช่วยสร้างความหลากหลายให้กับตลาดเครื่องดื่มธัญญาหารและตัวผู้บริโภค โดยตั้งเป้าเจาะกลุ่มหนุ่มสาววัยทำงาน ผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มธัญญาหาร และผู้ที่รักสุขภาพ สำหรับสูตรใหม่ “ไม่เติมน้ำตาล” นี้ จะชูจุดขายด้วยคุณค่าจากน้ำนมข้าวโพดแท้ทุกหยด โดดเด่นด้วยความหวานจากธรรมชาติแบบไม่เติมน้ำตาล รสชาติหอม อร่อย เหมือนคั้นสดจากฝัก ผลิตจากข้าวโพดหวานเกรดเอ ที่เก็บเกี่ยวในระยะน้ำนมอายุ 68 วัน ซึ่งเป็นระยะที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสุด เป็นน้ำนมข้าวโพดแท้ 100% ผ่านกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้น้ำนมข้าวโพดที่มีรสชาติเข้มข้นเหมือนได้สัมผัสความอร่อยของน้ำนมข้าวโพดจากฝักสด เต็มคุณค่าทั้งลูทีน ซีแซนทีน วิตามินเอ วิตามินอีและกรดเฟรุอิก สามารถดื่มได้ทั้งแบบร้อนและเย็น เหมาะกับทุกช่วงเวลา สำหรับแผนการตลาดในการเปิดตัวมาลี ไอ-คอร์น สูตร ไม่เติมน้ำตาล จะเน้นการตอกย้ำสร้างการรับรู้ในประโยชน์ของน้ำนมข้าวโพดให้ชัดเจนและกว้างยิ่งขึ้น โดยจะใช้การนำเสนอแบบถึงกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการให้ความรู้ให้กับผู้บริโภค ณ จุดขาย พร้อมจัดชงชิมแจกตัวอย่างสินค้า จัดโปรโมชั่นราคา และจัดโรดโชว์ตามห้างสรรพสินค้า รวมถึงโรงพยาบาลต่างๆ อย่างทั่วถึง รวมถึงการจับมือพันธมิตรทางการค้าที่แข็งแกร่งเพื่อเพิ่มศักยภาพ เพื่อให้ผู้บริโภคได้ทราบข้อมูล ได้ลิ้มลองความอร่อย ความใหม่ของของตลาดน้ำนมข้าวโพดกันมากขึ้น “มาลี ในฐานะเป็นผู้นำตลาดน้ำนมข้าวโพด ได้เล็งเห็นความสำคัญของตลาดน้ำนมข้าวโพด จึงต้องการที่จะขยายฐานให้กว้างมากขึ้น สืบเนื่องจากปัจจุบันฐานการบริโภคน้ำนมข้าวโพดในเมืองไทยยังมีน้อย เมื่อเทียบกับตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอื่นๆ เนื่องจากผู้บริโภคยังไม่ทราบถึงประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการ และยังไม่มีโอกาสทดลองชิมน้ำนมข้าวโพด การเปิดตัวสูตรใหม่และการจัดกิจกรรมการตลาดดังที่กล่าวไว้ คาดว่าจะสามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดน้ำนมข้าวโพดได้สำหรับตลาดเครื่องดื่มธัญพืชโดยรวมมีมูลค่าประมาณ 250-300 ล้านบาท ประกอบด้วย ตลาดเครื่องดื่มธัญญาหาร ตลาดน้ำนมข้าวโพดและตลาดน้ำนมข้าว” ผู้อำนวยการใหญ่ฯ กล่าวทิ้งท้าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณนิรมล / คุณพีรนุช โทร. 0-27183800 ต่อ 132,136