แม็คโคร เดินหน้าขยายฐานลูกค้า เปิดสาขา 47 ที่จังหวัดลพบุรี

ข่าวทั่วไป Thursday June 10, 2010 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--สยามแม็คโคร แม็คโคร พร้อมเปิดสาขา 47 ที่จังหวัดลพบุรีขยายฐานลูกค้ากลุ่มธุรกิจร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรมและธุรกิจจัดเลี้ยง (โฮเรก้า) ที่มีอัตราการเติบโตต่อเนื่อง พร้อมจำหน่ายสินค้าอุปโภค และบริโภคครบวงจร เพื่อรองรับกำลังซื้อของผู้ประกอบการร้านโชห่วย ร้านค้าปลีกรายย่อยในจังหวัดลพบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง นางสุชาดา อิทธิจารุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แม็คโครพร้อมเปิดสาขาใหม่ที่จังหวัดลพบุรีเป็นสาขาที่ 47 โดยใช้งบลงทุนกว่า 383 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 10ไร่ พร้อมที่จอดรถกว่า 240 คัน โดยแบ่งเป็นอาหารสด 2,300 รายการ อาหารแห้งประมาณ 6,000 รายการ และรายการสินค้าอุปโภค 2,800 รายการ รวมทั้งสิ้นกว่า 10,000 รายการ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรมและธุรกิจจัดเลี้ยง (โฮเรก้า) “การที่แม็คโครเข้ามาเปิดสาขา 47 ที่จังหวัดลพบุรี เนื่องจากบริษัท เล็งเห็นศักยภาพของจังหวัดลพบุรีว่าเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งประเภทธรรมชาติ และด้านประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักของชาวไทยและชาวต่างชาติมายาวนาน อาทิ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ พระปรางค์สามยอด ศาลพระกาฬ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ รวมทั้งยังเป็นเมืองที่มีการพัฒนาทางด้านอุตสาหกรรม ด้านการเกษตรอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลให้ผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ ในจังหวัดมีความต้องการสินค้าอุปโภค และบริโภคที่ครบครัน และมีคุณภาพในราคาที่ย่อมเยาว์เหมาะสม” นางสุชาดากล่าว แม็คโคร สาขาลพบุรี จำหน่ายสินค้าอุปโภค และบริโภคที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน กว่า 10,000 รายการ และพร้อมอำนวยความสะดวกให้แก่สมาชิกผู้ประกอบการร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรมและธุรกิจจัดเลี้ยง (โฮเรก้า) และผู้ประกอบการร้านโชห่วย ร้านค้าปลีกรายย่อยในจังหวัดลพบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง ช่วยให้ผู้ประกอบการไม่ต้องเดินทางไปซื้อสินค้าหลายๆ แห่ง ช่วยประหยัดเวลา และลดต้นทุนค่าใช้จ่ายช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถบริหารเงินทุนหมุนเวียนได้ดีขึ้น และยังเป็นการเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจในจังหวัดลพบุรี และในโอกาสเปิดสาขาใหม่ที่จังหวัดลพบุรี แม็คโครได้จัดกิจกรรมพิเศษวันเปิดบ้านแม็คโคร สาขาลพบุรี ในวันที่ 7 และ 8 มิถุนายน 2553 เพื่อแนะนำให้สมาชิกรู้จักกับแม็คโครโดยละเอียด พร้อมจัดกิจกรรมพิเศษ อาทิ รับปรึกษาปัญหาโชห่วย ทำอย่างไรให้ร้านโชห่วยขายดีมีกำไร โดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจาก แม็คโคร และกิจกรรมร่วมสนุกประมูลเคาน์เตอร์เนสกาแฟ สำหรับนำไปตั้งในร้านอาหารเพื่อช่วยส่งเสริมยอดขาย ปัจจุบันแม็คโครเปิดดำเนินการในประเทศไทยย่างเข้าสู่ปีที่ 21 โดยได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการทั่วประเทศสมัครเป็นสมาชิกกว่า 2 ล้านราย ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกร้านโชห่วย ร้านค้าปลีกรายย่อยกว่าห้าแสนราย นอกนั้นเป็นผู้ประกอบการร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม ตลอดจนองค์กร และสถาบันการศึกษาต่างๆ ข้อมูลเกี่ยวกับสยามแม็คโคร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2532 โดยธุรกิจหลักของบริษัทฯ คือ การดำเนินธุรกิจศูนย์ค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภค แบบชำระด้วยเงินสด และบริการตนเองที่จดทะเบียนภายใต้ชื่อ “แม็คโคร” โดยมีสาขาทั่วประเทศไทย ณ ปัจจุบันรวมทั้งหมด 47 สาขา แบ่งเป็น 9 สาขาในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และ 38 สาขาในต่างจังหวัด สาขาของแต่ละแห่งตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสมและสะดวกต่อการเดินทางมาใช้บริการของลูกค้าสมาชิกแม็คโครทุกกลุ่มและนำเสนอสินค้าประเภทต่างๆ ที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าสมาชิกในแต่ละทำเลที่ตั้ง บริษัทฯ ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคให้แก่กลุ่มลูกค้าที่เป็นสมาชิกจำนวนกว่า 2 ล้านราย ซึ่งประกอบด้วย กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าปลีกรายย่อย กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร กลุ่มสถาบันต่างๆ และกลุ่มผู้ประกอบการอาชีพอิสระและบริการ สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณธนิษฐา วิทยานนท์ อีเมล์: prmakro@yahoo.com คุณบุษกร สนธิกร อีเมล์: prmakro@yahoo.com คุณศรีสุพัฒ เสียงเย็น อีเมล์: prmakro@yahoo.com