สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุจัดการอบรมเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับแกนนำเยาวชน รุ่นที่ 1

ข่าวทั่วไป Thursday June 10, 2010 16:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--สท. สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ(สท.)กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จัดการอบรมเสริมสร้างความเข้มเข็งให้กับแกนนำเครือข่าย รุ่นที่ ๑ ระหว่างวันที่ ๑๑-๑๒ มิ.ย.๕๓ ณ โรงแรมแม็กซ์ พระรามเก้า กรุเทพมหานคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฝึกทักษะการให้คำปรึกษาในเบื้องต้น ที่จะสามารถช่วยเหลือเพื่อนที่ประสบปัญหา (เพื่อนช่วยเพื่อน) ซึ่งเป็นวัยรุ่นด้วยกัน จะได้เข้าใจซึ่งกันและกัน หากเป็นเรื่องเชิงลึกก็สามารถที่จะแนะนำหน่วยบริการที่จะให้คำปรึกษาที่ชัดเจนขึ้นต่อไป และหลังจากกาอบรมรับความรู้แล้วจะมีการฝึกทักษะการให้บริการ การให้คำปรึกษา ที่มูลนิธิเอดส์แห่งประเทศไทยต่อไป โดยผู้เข้ารับการอบรมเป็นเยาวชนจาก โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย โรงเรียนนนทรีวิทยา โรงเรียนปทุมคงคา และสภาเด็กและเยาวชน จำนวนทั้งสิ้น ๖๐ คน เนื้อหาการอบรมในหัวข้อทักษะการให้คำปรึกษา การฟัง, การตั้งคำถาม ขั้นตอนการให้คำปรึกษา ทั้งนี้หลังจากการอบรมในครั้งนี้แล้ว สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ มีงบประมาณที่จะสนับสนุนการทำกิจกรรมในสถานศึกษาแห่งละ ๑๐,๐๐๐ บาท โดยให้สถานศึกษาแต่ละแห่งจัดตั้งชมรมทำกิจกรรมจิตอาสาเกี่ยวกับเพศศึกษาอย่างต่อเนี่อง เพื่อเป็นต้นแบบของสถานศึกษาอื่นที่สังกัดสำนักงานเขตการศึกษากรุงเทพมหานคร เขต ๑ และเป็นการช่วยเหลือสังคมในการนำไปสู่การลดปัญหาสังคมต่อไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 022501948 กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สท.