สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 11 มิ.ย.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 14 มิ.ย.53

ข่าวเศรษฐกิจ Monday June 14, 2010 08:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 11 มิ.ย. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้เคลื่อนไหวในกรอบแคบระหว่าง 1,215-1,221 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยนักลงทุนยังคงเพิ่มการถือครองสินทรัพย์เสี่ยงจากมุมมองเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้น หลังจากจีนประกาศตัวเลขการส่งออกเติบโต ขณะช่วงเช้าราคากลับขึ้นมาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 1,220 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าแม้ราคาทองจะมีการปรับตัวลงต่อเนื่องในช่วง 2 วันที่ผ่านมาแต่ยังมีสัญญาการในเชิงบวกต่อทองคำ จากการที่กองทุนที่ถือครองทองคำขนาดใหญ่ยังคงปรับเพิ่มการถือครองทองคำเพิ่ม โดยซื้อเพิ่มอีก 7.61 ตัน สะท้อนมุมมองในเชิงบวกของนักลงทุนระยะยาว ส่วนค่าเงินบาทเช้าวันนี้ปรับแข็งค่าขึ้นกว่าเมื่อวานมาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.45 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ส่วนค่าเงินบาทวันนี้ปรับแข็งค่าขึ้นมาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.45 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,700 บาท ราคาเสนอขาย 18,800 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน (GFM10) ปิดที่ระดับ 18,920 ปริมาณการซื้อขาย 1,762 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม(GFQ10) ปิดที่ระดับ 19,000 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,376 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม (GFV10) ปิดที่ระดับ 19,090 บาท ปริมาณการซื้อขาย 258 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 3,396 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า การทำกำไรจากสินทรัพย์เสี่ยงในตลาดจากการประกาศตัวเลขเศรษฐกิจหรือแนวทางเรื่องหนี้ที่ผ่อนคลายจะเป็นไปในระยะสั้น ขณะระยะกลางถึงระยะยาวเรายังคงมองว่าปัญหาในยุโรป รวมถึงที่จะกระทบต่อไปยังภูมิภาคอื่นของโลกจะส่งผลให้ตลาดการลงทุนมีความผันผวนและจะสร้างแรงจูงใจให้นักลงทุนยังคงเพิ่มการถือสินทรัพย์เพื่อป้องกันความเสี่ยง อย่างทองคำเพิ่ม GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911