"ยู สตาร์" สยายปีกสายพันธุ์ใหม่ผุด "ยู สตาร์ บูติก" ขยายช่องทางธุรกิจแห่งอนาคต

ข่าวทั่วไป Thursday September 8, 2005 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ย.--โพลีพลัส พีอาร์
"ยู สตาร์" เครื่องสำอางระดับซูเปอร์สตาร์ ปรับแผนตลาดชูกลยุทธ์เด็ดขายตรงครั้งใหญ่ จ่อคิวดัน “ยู สตาร์ บูติก”(U Star Boutique) เพิ่มยอดขายและสมาชิกทิ้งทวนปลายปี ยืนยันยกทัพเมคอัพ-สกินแคร์บุกตลาดรักษาแชมป์ พร้อมเดินเครื่องก้าวสู่ปีที่ 3 อย่างมั่นใจ ตั้งเป้าโกยสมาชิกเพิ่ม 40%
นางเซายู ดัลกลิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยู สตาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของยู สตาร์ว่า "สำหรับครึ่งปีที่ผ่านมา ยู สตาร์ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ได้วางนโยบายหลักในการดำเนินการ ที่มุ่งเน้นการสร้างภาพลักษณ์ให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น รวมถึงการจัดวางระบบฝ่ายขายและฝ่ายการตลาดให้มีความคล่องตัว เพื่อรองรับสมาชิกที่เข้ามาร่วมงานกับ ยู สตาร์ จำนวนมาก และการปรับผลตอบแทนแก่ผู้จัดการเขตให้ได้รับผลตอบแทนมากขึ้น อีกทั้งยังมุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาคุณภาพของสมาชิก จัดอบรมหลักสูตรนักขายสู่การเป็นมืออาชีพ เพื่อพัฒนาการสร้างเครือข่ายสมาชิกที่มีคุณภาพ ซึ่งยังคงมุ่งเน้นความสัมพันธ์อันเหนียวแน่นของสมาชิก กับผู้จัดการเขตเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน โดยปีนี้ ยู สตาร์ ตั้งเป้าเพิ่มสมาชิกไว้ที่ 40%"
"โดยไตรมาสสุดท้ายของปี 48 นี้ ยู สตาร์ ได้เปิดตัว “ยู สตาร์ บูติก”(U Star Boutique) ธุรกิจสายพันธุ์ใหม่ นับเป็นกลยุทธ์สีสันใหม่ล่าสุด เพื่อเพิ่มช่องทางการทำธุรกิจให้กับสมาชิกที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจกับ ยู สตาร์ของตัวเอง ที่สามารถสร้างผลประโยชน์และกำไรด้วยงบประมาณลงทุน เบื้องต้นที่เริ่มตั้งแต่ 50,000-200,000 บาท แต่ได้ผลกำไรตอบแทนคุ้มค่ามากขึ้น"
"โดยรูปแบบของร้านค้า “ยู สตาร์ บูติก”นั้นมีความหลากหลายล้วนแต่เป็นมาตรฐานทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับงบประมาณและขนาดพื้นที่การลงทุน ซึ่งได้แบ่งรูปแบบร้านค้าออกเป็นหลายรูปแบบตั้งแต่ขนาดเล็ก 50,000 บาท, ขนาดกลาง 100,000 บาท และขนาดใหญ่ 200,000 บาท ทั้ง ยู สตาร์ คอร์นเนอร์ บูติก, ยู สตาร์ คีออส บูติก A และ B, สตาร์ บูติก A และ B สำหรับการเลือกทำเลที่ตั้งร้าน ยู สตาร์ บูติก นั้น ต้องเป็นแหล่งที่มีจำนวนกลุ่มเป้าหมายที่เพียงพอ โดดเด่น เดินทางสะดวก และมีระบบ การบริหารจัดงานที่ดี ส่วนทางด้านผลตอบแทนนั้น สมาชิกผู้ลงทุนเปิด ยู สตาร์ บูติก สามารถรับส่วนลดพิเศษของการลงทุนครั้งแรกสูงสุดถึง 42% ส่วนการลดยอดขายส่วนตัว 35% พร้อมรางวัลสะสมยอดขายในแต่ละเดือน ซึ่งผลตอบแทนที่ได้จากการเปิด ยู สตาร์ บูติก นั้นย่อมคุ้มค่าและรวดเร็ว สามารถสร้างรายได้ทำให้ผู้ลงทุนพอใจ โดยตั้งเป้าสิ้นปี 48 นี้ ยู สตาร์ บูติก จะเกิดขึ้น 200 แห่งทั่วประเทศ" นางเซายู กล่าว
สำหรับนักแสดงสาวสวยมากความสามารถอย่าง "น้ำฝน-บุญฑริก ทัศนารมย์" ให้ความเห็นเกี่ยวกับธุรกิจ ยู สตาร์ บูติก ว่า "เป็นธุรกิจที่ทันสมัย เหมาะกับสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ที่ต้องมองหาการลงทุนที่มีความมั่นคง อีกทั้งเป็น "ยู สตาร์ บูติก" ในรูปแบบ "U Star Car Cart" โดยเตรียมวางพื้นที่จำหน่ายสินค้า ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว เร็ว ๆ นี้ เพราะปกติเป็นคนชอบลงทุนทำธุรกิจค่ะ เคยลองทำมาแล้วหลากหลายรูปแบบ เช่น ร้านอาหาร, สปา, โฮมออฟฟิต ฯลฯ เลยอยากลองเปลี่ยนมาทำธุรกิจสวยๆ งามๆ บ้างจึงตัดสินใจร่วมลงทุนกับ ยู สตาร์ บูติก เพราะมั่นใจและเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าที่ดี อีกทั้งยังทันสมัยมีให้เลือกซื้อมากมาย และเป็นที่ยอมรับของลูกค้าในตลาด ซึ่งส่วนตัวก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ยู สตาร์ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว และเครื่องสำอางเฉดสีใหม่ๆ จึงเป็นเหตุผลที่ตัดสินใจลงทุนทำธุรกิจนี้ เพราะเป็นการลงทุนที่ได้ผลกำไรตอบแทนคุ้มค่าและรวดเร็วอีกด้วยค่ะ"
นอกจากนั้นยังมีดาราในสังกัดแกรมมี่ที่ให้ความสนใจหลายคนหนึ่งในนั้น คือ "น้ำหวาน-
พิมรา เจริญภักดี" กล่าวว่า "ส่วนใหญ่พี่ๆ เมคอัพ ยู สตาร์ ก็แต่งหน้าให้ศิลปินแกรมมี่อยู่แล้ว ทำให้น้ำหวานติดใจในคุณภาพของเครื่องสำอางและใช้อยู่เป็นประจำ พอได้ทราบข่าวว่า ยู สตาร์ มีโปรเจ็คใหม่ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำธุรกิจ ยู สตาร์ บูติก เลยปรึกษากับคุณแม่ และเห็นตรงกันว่าเป็นธุรกิจที่มีความมั่นคงและได้ผลตอบแทนดี และน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งสินค้าก็มีคุณภาพดี ในอนาคตจึงอยากลงทุนในธุรกิจนี้ดูบ้าง คาดว่าจะรีบตัดสินใจเร็วๆ นี้แน่นอนค่ะ"
ทั้งนี้สำหรับกลยุทธ์การตลาดในครึ่งปีหลังต่อไป ยู สตาร์ ยังคงตอกย้ำ และให้ความสำคัญของการขยายฐานสมาชิกอย่างต่อเนื่อง ด้วยระบบที่ได้รับการพัฒนาการสร้างเครือข่ายที่มีคุณภาพ ทั้งผู้จัดการเขตทั่วประเทศที่เป็นพนักงานประจำ เพื่อขยายเครือข่ายสมาชิกทั่วไป สมาชิกบิสซิเนส รวมทั้งผู้ลงทุนในธุรกิจ ยู สตาร์ บูติก นอกจากนี้ยังเสริมความแข็งแกร่งด้วยกลยุทธ์การตลาดที่เข้มข้นผสานกับการตลาดของไดเร็คเซลล์อย่างเต็มขั้น โดยใช้รูปแบบการสื่อสารการตลาดครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการออกบูธรับสมาชิก การฝึกอบรม และการจัดทำ Work Shop เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มผู้หญิงระดับกลางอายุ 25-50 ปี สาวออฟฟิต ได้มีโอกาสทดลองใช้สินค้า และเรียนรู้ขั้นตอนการดูแลผิวหน้าและเทคนิคการแต่งหน้าเพื่อสร้างเสน่ห์อย่างมีรสนิยมระดับซูเปอร์สตาร์
ส่วนในเรื่องของสินค้าที่เป็นรายได้หลักของ ยู สตาร์ ทั้ง "เมกอัพและสกินแคร์" เรายังให้ความสำคัญที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ และนำนวัตกรรมใหม่ๆ ส่งสินค้าคุณภาพดีออกสู่ตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายหลัก ที่เป็นกลุ่มผู้หญิงวัยทำงานให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันสินค้าภายใต้แบรนด์ ยู สตาร์ มีมากกว่า 800 รายการ และได้ออกสินค้าใหม่สู่ตลาด อาทิ "ยู สตาร์ สกิน ดีท๊อกซ์ เฟเชี่ยล เซรั่ม" สุดยอดนวัตกรรมใหม่ของการบำรุงผิว ด้วยเซรั่มสูตรเข้มข้น เนื้อบางเบา ที่ช่วยฟื้นฟูคืนเซลล์ผิวให้แข็งแรงสมบูรณ์แลดูอ่อนเยาว์ ด้วย 3 คุณสมบัติพิเศษ ฟื้นฟูเซลล์ผิวให้กลับมีชีวิตชีวาดุจผิวใหม่, ปกป้องเซลล์ผิวจากมลภาวะให้เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้น และคงคุณค่าผิวสวยอ่อนเยาว์ แลดูสดใส สุขภาพดี, "ยู สตาร์ คัลเลอร์สตูดิโอ" 2 เฉดสีใหม่มาแรงและกำลังได้รับความนิยมในกลุ่ม ศิลปินแกรมมี่ และสาวทำงานสมัยใหม่ เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ใน 2 สไตล์ที่แตกต่าง ด้วยเฉดสีฟ้า...พราวเสน่ห์ และเขียว...เปรี้ยวสะใจ นอกจากนั้น ยู สตาร์ ยังได้รับความไว้วางใจจากครอบครัว "แมคอินไตย์" ให้เป็นผู้จำหน่าย "ข้าวบ้านไร่อุดมสุข" แต่เพียงผู้เดียวอีกด้วย
ซึ่งนอกจาก ยู สตาร์ จะแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาดอย่างต่อเนื่องแล้ว ยังได้จัดกิจกรรมเวิร์กช้อปทั่วประเทศ ในรูปแบบ "U Star Workshop" คัดสรรค์เมคอัพอาร์ทิสมืออาชีพระดับซูเปอร์สตาร์เปิดคอร์สสอนเทคนิคการแต่งหน้าและพัฒนาบุคลิกภาพให้กับพนักงานขององค์กร และบริษัทต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และสร้างความมั่นใจ โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ยู สตาร์ CALL CENTER 0-2686-000
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท ยู สตาร์ (ประเทศไทย) จำกัด คุณนุชจรินทร์ 0-2687-0000 ต่อ 412
บริษัท โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด
วสาวดี(แนน) 09-6674364, พรจิต(จอย) 01-9249196,
วรรณกนก(จ๋า) 09-2048990--จบ--