ธรรมศาสตร์อินเตอร์คว้าแชมป์ แผนธุรกิจดีเด่น จากโครงการประกวด “เอชเอสบีซี ยอดนักธุรกิจรุ่นใหม่” ประจำปี 2552 — 53 คว้าทุนการศึกษามูลค่า 100,000 บาท

ข่าวเศรษฐกิจ Monday June 14, 2010 15:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น ธรรมศาสตร์อินเตอร์คว้าแชมป์ แผนธุรกิจดีเด่น จากโครงการประกวดเอชเอสบีซี ยอดนักธุรกิจรุ่นใหม่” ประจำปี 2552 — 53 คว้าทุนการศึกษามูลค่า 100,000 บาท และโอกาสทัศนศึกษาพิเศษ เตรียมชิงแชมป์สุดยอดแผนธุรกิจ (Best of the Best Award) ในการแข่งขันระดับภูมิภาคชิงเงินรางวัล 100,000 เหรียญดอลลาร์ฮ่องกง ณ ประเทศมาเลเซีย ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในโครงการประกวดเอชเอสบีซี ยอดนักธุรกิจรุ่นใหม่ 2552 — 53 โดยทีม Thamfit นักศึกษาชั้นปีที่ 3 จากคณะพาณิชย์ศาสตร์และการบัญชี หลักสูตรนานาชาติ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สามารถเอาชนะใจกรรมการคว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง โดยนำเสนอแผนธุรกิจ Elements Fitness ในคอนเซ็ปต์ “ครั้งแรกในประเทศไทยกับการออกกำลังกายในรูปแบบใหม่สำหรับคุณผู้หญิง ที่ผสมผสานธาตุดิน น้ำ ลม ไฟในตัวคุณ ไปกับทุกท่วงท่าแห่งการเคลื่อนไหว Elements Fitness ออกแบบทุกกิจกรรมให้สอดคล้องกับสรีระและความต้องการของผู้หญิงยุคใหม่ที่ใส่ใจในสุขภาพทั้งกายและใจ โดยไม่ใช้เครื่องออกกำลังกายแบบเดิมๆ กับบรรยากาศอันเป็นส่วนตัว โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น ณ กลางใจเมือง” นางสาวจีนนี่ สถาวรมณี, นางสาวปารมี สมิธิเนตย์ และ นางสาวพิชญา อังคทะวานิช สามสาวน้อยคนเก่งที่คว้ารางวัลชนะเลิศ กล่าวว่า “เราได้แรงบันดาลใจในการเขียนและนำเสนอแผนธุรกิจมาจากเทรนด์ในการใส่ใจสุขภาพของผู้คนในปัจจุบัน กลุ่มเป้าหมายของเราเป็นผู้หญิงระดับไฮเอ็นอายุ 45 — 69 ปี ที่ไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างเช่นผู้ชาย และเราได้ทำวิจัยอย่างหนักกับกลุ่มเป้าหมาย กว่าจะกลั่นกรองออกมาเป็นแผนธุรกิจชิ้นนี้ได้ และขอขอบคุณองค์กรที่ดีอย่างเอชเอสบีซี ที่สนับสนุนเยาวชนไทยให้แสดงความสามารถได้อย่างเต็มที่” นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดและสื่อสาร ธนาคารเอชเอสบีซี ประเทศไทย กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจในความสามารถของเยาวชนไทยมาก อย่างทีมที่ชนะวันนี้มีความโดดเด่นมาก ทั้งแผนธุรกิจที่นำเสนอ และวิธีการนำเสนอ องค์ประกอบครบถ้วน และสามารถตอบคำถามคณะกรรมการซึ่งเป็นนักธุรกิจและผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทระดับโลก โดยปีนี้นับเป็นปีที่หกที่เอชเอสบีซีได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น และคาดหวังว่าเยาวชนไทยจะสามารถคว้ารางวัลสุดยอดแผนธุรกิจ จากการแข่งขันระดับภูมิภาคได้ กล้าพูดได้เลยว่าเด็กไทยไม่เป็นสองรองใครแน่นอนถ้าได้รับการสนับสนุนที่ดี” ทีมที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศมีทั้งหมด 6 ทีมจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยคัดเลือกจากแผนธุรกิจทั้งหมด 41 แผน จาก 10 มหาวิทยาลัยชั้นนำ และในวันที่ 28 มิถุนายน - ศกนี้ ทีม Thamfit จะเดินทางไปร่วมแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในระดับภูมิภาค ที่ประเทศมาเลเซีย กับทีมชนะเลิศจากประเทศ ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ บังคลาเทศ เวียดนาม และบรูไน เพื่อชิงรางวัลสุดยอดแผนธุรกิจ(Best of the Best Award) และทุนการศึกษามูลค่า 100,000 เหรียญดอลลาร์ฮ่องกง นอกจากนี้ทีมชนะเลิศ, รองชนะเลิศอันดับหนึ่งและอันดับสองของแต่ละประเทศยังได้รับเชิญเข้าร่วมทัศนศึกษาที่ประเทศมาเลเซีย เพื่อเพิ่มพูนทักษะ และประสบการณ์ทางธุรกิจอีกด้วย สำหรับเยาวชนที่พลาดโอกาสหรือยังไม่พร้อมที่จะประกวดในปีที่ผ่านมา โครงการประกวดเอชเอสบีซี ยอดนักธุรกิจรุ่นใหม่ประจำปี 2553 — 54 จะเปิดรับสมัครอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายนศกนี้ และสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.asiayea.com. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ธนาคารเอชเอสบีซี : สาวิตรี หมวดเมือง 02 614 4606 บริษัท เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด : กัญณัฎฐ์ ศรีชัยภัทรกุล 02 245 3814 / 089 457 1180 หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: 1. ธนาคารเอชเอสบีซีในประเทศไทย เอชเอสบีซีเป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกในประเทศไทย เปิดสำนักงานให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2431 ด้วยประสบการณ์ด้านการเงินการธนาคารและเครือข่ายสาขากว้างขวางทั่วโลก รวมกับความรู้ความชำนาญของบุคลากรภายในประเทศ ธนาคารเอชเอสบีซีเปิดให้บริการด้านการเงินและการธนาคารเต็มรูปแบบ ทั้งบริการด้านเงินฝาก สินเชื่อธุรกิจ พาณิชย์ธนกิจ ธุรกิจสถาบันการเงิน บริการด้านบริหารเงินและตลาดทุน บริการดูแลและรับฝากหลักทรัพย์ บริการการค้าและเครือข่ายธุรกิจระหว่างประเทศ และบริการด้านการชำระเงินและบริหารเงินสดแก่ลูกค้าประเภทองค์กร ตลอดจนบริการบุคคลธนกิจและธุรกิจบัตรเครดิตแก่ลูกค้าประเภทบุคคล ธนาคารเอชเอสบีซีได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในด้านบริการที่ได้มาตรฐานสูง ความมีจรรยาบรรณในการประกอบธุรกิจ และเจตนารมณ์ในการมุ่งมั่นบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม 2. เอชเอสบีซี โฮลดิ้ง พีแอลซี หรือ กลุ่มเอชเอสบีซี กลุ่มเอชเอสบีซี เป็นสถาบันผู้ให้บริการด้านการเงินและการธนาคารที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันมีเครือข่ายสาขาประมาณ 8,000 แห่งใน 88 ประเทศและเขตปกครองทั้งในยุโรป เอเชีย แปซิฟิก ตะวันออกกลาง อเมริกา และแอฟริกา ให้บริการแก่ลูกค้าจำนวน 100 ล้านคนทั่วโลก มีสินทรัพย์รวม 2,364,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2552) ธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้แบงกิ้งคอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่มเอชเอสบีซี