ภาพข่าว3 แบงก์เปิดขายหุ้นกู้พฤกษา 2.5 พันล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Monday June 14, 2010 15:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--ธนาคารกสิกรไทย นายธิติ ตันติกุลานันท์ (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย นายสุรพันธ์ ปูรณคุปต์ (ที่ 2 จากขวา) SVP ผู้จัดการ ฝ่ายทุนธนกิจ สายวานิชธนกิจ ธนาคารกรุงเทพ นายพิศาล ขัตติโยทัยวงศ์ (ขวาสุด) หัวหน้าทีมอาวุโส ตราสารหนี้ สายบริหารเงิน ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และนายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ (กลาง) ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ร่วมนำเสนอข้อมูลการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ของ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2553 อายุ 3 ปี และ 5 ปี เป็นหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ มูลค่าไม่เกิน 2,500 ล้านบาท เสนอขายขั้นต่ำ 50,000 บาท จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน โดยกำหนดเสนอขายแก่ประชาชนทั่วไปในวันที่ 21 — 23 มิถุนายน 2553 ผ่านสาขาของ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ทั้งนี้ หุ้นกู้พฤกษา ได้รับการจัดอันดับเครดิตจากทริสเรทติ้ง ที่ระดับ “A / Stable” นับเป็นทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจ ในภาวะที่อัตราดอกเบี้ยเงินฝากยังอยู่ในระดับต่ำ เนื่องจากบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีสถานะทางการเงินมั่นคง และ มีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (D:E ratio) ต่ำ คือ 0.51 เท่านั้น