บลจ. ทหารไทย เดินหน้าเปิดกองพันธบัตรเกาหลีใต้อีก 3 กองรวด IPO 16-22 มิถุนายน ศกนี้ พร้อมปรับเรตกอง 11 เดือนเพิ่ม

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 15, 2010 16:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--บลจ. ทหารไทย ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้เปิดขายกองทุนตราสารหนี้ที่ลงทุนในประเทศเกาหลีใต้อีกทั้งสิ้น 3 กองทุน ประกอบด้วยกองทุนเปิดทหารไทย พันธบัตรเกาหลีใต้รุ่นที่ 87 อายุของกองทุนประมาณ 10 เดือน ขนาดเงินทุนโครงการ 1,400 ล้านบาท ให้ผลตอบแทนการลงทุนหลังหักค่าใช้จ่ายประมาณ 2.15% และรุ่นที่ 88 อายุของกองทุนประมาณ 1 ปี 11 เดือน ขนาดเงินทุนโครงการ 1 พันล้านบาท ให้ผลตอบแทนการลงทุนหลังหักค่าใช้จ่ายประมาณ 2.60% และรุ่นที่ 89 อายุประมาณ 6 เดือน ขนาดเงินทุนโครงการ 1 พันล้านบาท ให้ผลตอบแทนภายหลังหักค่าใช้จ่ายประมาณ 1.75% ทั้ง 3 กองทุนได้กำหนดให้มีการทำสัญญาปกป้องความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเต็มจำนวน กำหนดเปิดขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 16-22 มิถุนายนนี้ ผู้สนใจสามารถลงทุนด้วยมูลค่าการลงทุนขั้นต่ำ 2,000 บาท โดยผู้ลงทุนประเภทบุคคลธรรมดาได้รับการยกเว้นภาษี นอกจากนั้นบริษัทฯได้ปรับเพิ่มผลตอบแทนของกองทุนเปิดทหารไทยพันธบัตรเกาหลีใต้รุ่นที่ 84 อายุของกองทุนประมาณ 11 เดือน ที่มีกำหนดการเปิดซื้อขายครั้งแรกไปก่อนหน้าคือระหว่างวันที่ 9-15 มิถุนายน จากเดิมที่ให้ผลตอบแทนภายหลังหักค่าใช้จ่ายจากเดิม 2.10% ต่อปี ปรับเพิ่มเป็น 2.20% ต่อปี โดยการปรับเพิ่มเป็นไปตามทิศทางการปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นของผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลของประเทศเกาหลีใต้โดยรวม และเพื่อเพิ่มผลประโยชน์ให้ผู้ที่จองซื่อพันธบัตรไปก่อนหน้าให้ได้รับผลตอบแทนที่สอดคล้องกับภาวการณ์ สำหรับกองทุนเปิดทหารไทย พันธบัตรเกาหลีใต้ทั้งสามรุ่นที่ออกใหม่ รวมทั้งรุ่นที่ 84 ที่มีการปรับเพิ่มเรตนั้น มีนโยบายลงทุนใน พันธบัตร ตั๋วเงินคลัง หรือพันธบัตรธนาคารแห่งชาติที่รัฐบาล องค์กรหรือหน่วยงานรัฐบาลเกาหลีใต้ เป็นผู้ออกหรือค้ำประกัน ซึ่งมีความเชื่อถือระยะสั้นของตราสารหรือผู้ออกตราสารในระดับ A+/F1 จากสถาบัน FitchRatings ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนลูกค้าสัมพันธ์ บลจ.ทหารไทย โทร 1725 หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัท ได้แก่ธนาคารทหารไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ตัวแทนการสนับสนุนการขาย และบริการต่างๆของบริษัท อาทิ ระบบ FundLink Online ผ่าน Internet ที่ www.tmbam.com ระบบโทรศัพท์อัตโนมัติ (FundLink IVR) หรือ FundLink ATM สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1725 TMBAM