ซิทริกซ์ตั้งสำนักงานในไทย หวังขยายฐานลูกค้า เตรียมร่วมมือกับคู่ค้าเพื่อปรับปรุงบริการลูกค้า

ข่าวทั่วไป Wednesday May 11, 2005 10:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
ซิทริกซ์ ซิสเต็มส์ อิงค์ (Nasdaq: CTXS) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเข้าถึง (Access Infrastructure) เปิดสำนักงานตัวแทนในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ บริษัท ซิทริกซ์ ซิสเต็มส์ เอเชีย แปซิฟิก จำกัด สำนักงานตัวแทนนี้จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับบรรดาคู่ค้าในประเทศ ซึ่งใช้ชื่อว่า ที่ปรึกษาโซลูชั่นของซิทริกซ์ (Citrix Solution Advisor) เพื่อปรับปรุงคุณภาพการให้บริการและการสนับสนุนสำหรับลูกค้าในประเทศไทย
ในปัจจุบัน ซิทริกซ์มีผู้ใช้เกือบ 50,000 คนในประเทศไทย ในหลายตลาด เช่น บริการด้านการเงิน หน่วยงานราชการ โทรคมนาคม การผลิต ค้าปลีก และธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ลูกค้ารายสำคัญในประเทศไทย ได้แก่ แอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส (เอไอเอส), กสท โทรคมนาคม และธนาคารกสิกรไทย
“ซิทริกซ์ดำเนินงานโดยผ่านคู่ค้าในประเทศไทยมานานหลายปีแล้ว และเราต้องการที่จะปรับปรุงการให้บริการแก่ลูกค้าและคู่ค้า ด้วยเหตุนี้เราจึงตัดสินใจเปิดสำนักงานในประเทศไทย และว่าจ้างบุคลากรคนไทยที่มีความรู้ความสามารถ” มร. ยาจ มาลิก รองประธานประจำภูมิภาคอาเซียนของซิทริกซ์ ซิสเต็มส์
“ในขณะเดียวกัน ซิทริกซ์มีแผนที่จะร่วมมือกับคู่ค้า เพื่อรับมือกับภาวะเศรษฐกิจของไทยที่กำลังเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยเราจะช่วยให้องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากโซลูชั่นด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเข้าถึง หรือแอ็กเซส อินฟราสตรัคเจอร์ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานด้านไอที เพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ และเสริมสร้างประสิทธิภาพ”
เอไอเอสนับเป็นตัวอย่างที่ดีของบริษัทไทยที่ได้รับประโยชน์อย่างคุ้มค่าจากการใช้โซลูชั่นด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเข้าถึงของซิทริกซ์ เอไอเอสซึ่งเป็นผู้นำด้านโทรคมนาคมไร้สายในประเทศไทย ใช้โซลูชั่นของซิทริกซ์เพื่อรวมศูนย์ระบบไอที และรองรับการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นสำคัญสำหรับผู้ใช้ 1,500 คน ในสาขาเทเลวิทซ์ 400 แห่งทั่วประเทศ
“โดยรวมแล้ว ซิทริกซ์ช่วยให้เอไอเอสสามารถปรับปรุงความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจและความรวดเร็วในการตอบสนองลูกค้า” คุณสุพจน์ ปัณไชยา ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายสนับสนุนระบบเทคนิคของเอไอเอส กล่าว “โซลูชั่นของซิทริกซ์ทำให้เอไอเอสสามารถสนับสนุนการเข้าใช้แอพพลิเคชั่นของศูนย์บริการทั่วประเทศ เพื่อรองรับฐานลูกค้าที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ในช่วงปี 2546 และ 2547 เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 1.3 ล้านดอลลาร์ จากการใช้ซิทริกซ์”
มร. ยาจ กล่าวเสริมว่า ซิทริกซ์มีแผนที่จะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับที่ปรึกษาโซลูชั่น เพื่อช่วยให้ลูกค้าที่มีอยู่ เช่น เอไอเอส ดำเนินการพัฒนากลยุทธ์ด้านแอ็กเซส เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและขีดความสามารถในการแข่งขัน
ซิทริกซ์ ซิสเต็มส์ เติบโตอย่างแข็งแกร่งในอาเซียน
จากรายงานผลประกอบการสำหรับไตรมาสแรกของปี 2548 ซึ่งสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2548 ชี้ว่าซิทริกซ์ ซิสเต็มส์ มีรายได้เพิ่มขึ้นในอัตราเลข 2 หลักในทุกภูมิภาค รวมทั้งอาเซียน สำหรับตลาดโลกนั้น บริษัทฯ มีรายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 25 ในไตรมาสแรกของปีนี้ เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่แล้ว ส่วนภูมิภาคอาเซียนเติบโตในอัตราร้อยละ 25
การจัดตั้งสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ของซิทริกซ์สำหรับการขยายธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา บริษัทฯ มีพนักงานเพิ่มขึ้น 2 เท่า และได้จัดตั้งศูนย์บริการลูกค้าเฉพาะหลายแห่ง รวมถึงศูนย์บริการลูกค้าประจำภูมิภาคเอเชีย และศูนย์บริการให้คำปรึกษาประจำภูมิภาคเอเชีย เมื่อเดือนมีนาคม 2548
ข้อมูลเกี่ยวกับซิทริกซ์
ซิทริกซ์ ซิสเต็มส์ อิงค์ (Nasdaq:CTXS) เป็นผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นด้านโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเข้าถึง และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในด้านระบบแอ็กเซสที่ปลอดภัยสำหรับองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป โดยองค์กรต่างๆ กว่า 160,000 แห่งทั่วโลกใช้โซลูชั่นของซิทริกซ์ในแต่ละวัน ซอฟต์แวร์ บริการ และอุปกรณ์ด้านการเข้าถึงของเรา ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลธุรกิจในรูปแบบออนดีมานด์ได้อย่างปลอดภัยและอยู่ภายใต้การบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าข้อมูลนั้นจะจัดเก็บไว้ที่ใดก็ตาม บริษัทชั้นนำทุกแห่งในทำเนียบฟอร์จูน 100, ร้อยละ 99 ของบริษัทในทำเนียบฟอร์จูน 500 และร้อยละ 97 ในฟอร์จูน โกลบอล 500 เป็นลูกค้าของซิทริกซ์ บริษัทฯ มีสำนักงานตั้งอยู่ที่เมืองฟอร์ท ลอเดอร์เดล รัฐฟลอริด้า โดยมีสำนักงานสาขาใน 22 ประเทศ และมีคู่ค้าและพันธมิตรราว 6,200 รายในกว่า 100 ประเทศ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม http://www.citrix.com
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
สุชาย เฉลิมธนศักดิ์ บริษัทพีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด
โทรศัพท์: 0 2971 3711, อีเมล์: Suchai@pc-a.co.th--จบ--

แท็ก access   เอเชีย