4 หน่วยงาน ร่วมจัด ปีรณรงค์พาร์กินสัน เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพ ฯ

ข่าวทั่วไป Thursday June 17, 2010 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--สภากาชาดไทย สภากาชาดไทย ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช) และกรุงเทพมหานคร จัดงานเปิดปีรณรงค์โรคพาร์กินสัน 2553 เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย การรณรงค์จะเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2553 — มิถุนายน 2554 โดยจะมีการเปิดงานเปิดปีรณรงค์โรคพาร์กิน ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ณ ศูนย์ประชุมจุมภฏ - พันธุ์ทิพย์ ชั้น9 ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย ในประเทศไทย คาดการณ์ว่าจะมีผู้ป่วยโรคพาร์กินสันประมาณ 80,000 — 120,000 คน โดย ในจำนวนที่กล่าวมานี้นับว่ายังน้อย เนื่องจากโรคพาร์กินสันยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เพราะเป็น โรคใหม่ในวงการสาธารณสุข จึงขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมปีรณรงค์โรคพาร์กินสัน ในวันที่ 10 กรกฏาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ในงานจะมีการจัดกิจกรรมการตรวจร่างกาย คัดกรองโรคพาร์กินสัน เพื่อประเมินว่ามีความเสี่ยงในการเป็นโรคพาร์กินสันหรือไม่ และหากพบว่ามีลักษณะอาการของโรค จะได้ตรวจรักษาได้ทันท่วงที ซึ่งคาดว่าจะทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในอนาคตได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ได้ 02-256-4630 หรือ 081-107-9999 สำนักสารนิเทศและสื่อสารองค์กร สภากาชาดไทย 1664 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-2564035 redcross