บจ.ผลิตไฟฟ้าราชบุรี ร่วมกับ บจ.ราชบุรีเพาเวอร์ มอบทุนการศึกษา 1,001 ทุน เป็นจำนวนเงินกว่า 2 ล้านบาท

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 17, 2010 11:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ผลิตไฟฟ้าราชบุรี นายประจวบ อุชชิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด และนายสำคัญ รัศมี บรรจงกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท ราชบุรีเพาเวอร์ จำกัด เป็นประธานร่วมในพิธีมอบทุนการศึกษาประจำปี 2553 ให้กับนักเรียนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้า จำนวน 1,001 ทุนณ อาคารห้องประชุมสุภัทรกิจ วัดบ้านสิงห์ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี นายประจวบ อุชชิน กรรมการผู้จัดการบริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด กล่าวในฐานะประธานร่วมการจัดพิธีมอบทุนการศึกษาประจำปี 2553 ว่า บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด และบริษัท ราชบุรีเพาเวอร์ จำกัด มีนโยบายในการช่วยเหลือและสนับสนุนทุนการศึกษา โดยได้ให้ความสำคัญกับเด็ก และเยาวชน ผู้ที่ขาดโอกาสทางการศึกษา โดยเฉพาะเด็ก และเยาวชนที่มีความประพฤติดี และมีฐานะครอบครัวที่ยากจน ไม่สามารถที่จะศึกษาต่อได้ จึงได้จัดทำโครงการมอบทุนการศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษา ให้กับเด็กนักเรียนที่มีความตั้งใจเรียน และมีความประพฤติดี สนับสนุนให้เด็กนักเรียน มีโอกาสการเรียนต่อในชั้นที่สูงขึ้น และเป็นคนดีของสังคมสนับสนุนการศึกษาอย่างเป็นรูปธรรม อีกทั้งเป็นการสร้างแนวร่วมที่แข็งแกร่ง ของโรงไฟฟ้าราชบุรีในระยะยาว เนื่องจากได้สร้างประโยชน์ให้เกิดกับบุตรหลานของชาวราชบุรีโดยตรง โดยเริ่มดำเนินโครงการนี้มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 โรงไฟฟ้าราชบุรีได้ดำเนินการมอบทุนการศึกษาในระดับชั้นอนุบาล ถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 870 ทุน เป็นเงิน 1,906,000 บาท โดยใช้หัวข้อ เรื่อง “รักพ่อ...ต้องพอเพียง” ในปี พ.ศ. 2550 โรงไฟฟ้าราชบุรีได้ดำเนินการมอบทุนการศึกษาในระดับชั้นอนุบาล ถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 1,019 ทุน เป็นเงิน 2,066,000 บาท โดยใช้หัวข้อ เรื่อง “หนึ่งเดียว...ในดวงใจ” ในปี พ.ศ. 2551 บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด และ บริษัท ราชบุรีเพาเวอร์ จำกัด ได้ดำเนินการมอบทุนการศึกษาในระดับชั้นอนุบาล ถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 อีก จำนวน 990 ทุน เป็นเงิน 2,003,000 บาท โดยใช้หัวข้อ เรื่อง “จะขอทำความดี...เพื่อแผ่นดิน” ในปี พ.ศ. 2552 บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด และ บริษัท ราชบุรีเพาเวอร์ จำกัด ได้ดำเนินการมอบทุนการศึกษาในระดับชั้นอนุบาล ถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 อีก จำนวน 994 ทุน เป็นเงินทั้งสิ้น 2,019,000 บาท โดยใช้หัวข้อ เรื่อง “โรงไฟฟ้า...ใกล้บ้านฉัน” สำหรับในปีนี้ พ.ศ.2553 นับเป็นครั้งที่ 5 มีนักเรียนที่เข้ารับทุนในปีนี้ จำนวน 1,001 ทุน โดยแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับชั้นอนุบาลได้รับทุนคนละ 1,000 บาท มีผู้รับทุนจำนวน 170 ทุน ระดับชั้นประถมศึกษาได้รับทุนคนละ 2,000 บาท มีผู้รับทุนจำนวน 628 ทุน ระดับชั้นมัธยมศึกษาได้รับทุนคนละ 3,000 บาท มีผู้รับทุนจำนวน 203 ทุน เป็นเงินทั้งสิ้น 2,035,000 บาท โดยใช้หัวข้อ “ พลัง...สร้างสรรค์สังคม” จากระยะเวลาที่ผ่านมา โรงไฟฟ้าราชบุรี ได้ดำเนินการมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนเครือข่ายรอบโรงไฟฟ้า 27 โรงเรียน ตลอดระยะเวลา 5 ปี เป็นจำนวนทั้งสิ้น 4,874 ทุน เป็นวงเงินรวมทั้งสิ้น 10,029,000 บาท (สิบล้านสองหมื่นเก้าพันบาทถ้วน) นายประจวบ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด ยังได้มอบทุนการศึกษาในระดับอุดมศึกษา ที่เป็นนักศึกษาในพื้นที่ 9 ตำบลรอบโรงไฟฟ้าราชบุรี โดยมอบให้กับนักศึกษา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ราชบุรี จำนวน 8 ทุน เป็นเงิน 441,000 บาท ต่อเนื่องเป็นเวลา 4 ปี เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 3,528,000 บาท และมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษา หลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงสาธารณสุขศาสตร์(ทันตสาธารณสุข) วิทยาลัยการสาธารณสุขสิริรนธร จังหวัดสุพรรณบุรี จำนวน 3 ทุน เป็นเงินทั้งสิ้น 84,150 บาท ต่อเนื่อง 2 ปี เป็นจำนวนเงิน ทั้งสิ้น 168,300 บาท สำหรับในการดำเนินงานโครงการนี้ ได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่ง จากเครือข่ายโรงเรียนรอบโรงไฟฟ้าราชบุรี จำนวน 27 โรงเรียน, เทศบาลตำบล, องค์การบริหารส่วนตำบล, ผู้นำชุมชน, ในการคัดเลือกนักเรียนและนักศึกษาเข้ารับทุนการศึกษาในปีนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. โทรศัพท์ 0 32719 157-9 เขมชาติ สถิตย์ตันติเวช