เคนวูดเผยโฉมเครื่องเสียงติดรถยนต์พร้อมระบบนำทางแบบสัมผัสหน้าจอ รายแรกในไทย เอาใจผู้บริโภคไฮเทค

ข่าวทั่วไป Thursday June 21, 2007 13:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--เคนวูด
เคนวูด ผู้นำด้านเครื่องเสียงและทีวีติดรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ลุยตลาดเครื่องเสียงติดรถยนต์ระดับไฮเอนด์ นำเข้าระบบแผนที่นำทาง GPS (Global Positioning System) พร้อมทั้งทีวีติดรถยนต์เคนวูด 2-DIN รุ่นใหม่ล่าสุด ชูคุณสมบัติเด่นระบบสัมผัสหน้าจอ พร้อมฟังก์ชั่นที่ง่ายต่อการใช้งาน เชื่อมั่นผู้บริโภคให้การยอมรับเพราะให้ทั้งความบันเทิงและความสะดวกในการขับขี่
มร. โทรุ คาวาอุชิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคนวูด เอเชีย สำนักงานใหญ่และกรรมการผู้จัดการบริษัท เคนวูด อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่าเคนวูดได้พัฒนาระบบนำทาง GPS ที่ใช้ในรถยนต์แบบสัมผัสหน้าจอ ซึ่งจะใช้งานได้กับทีวีติดรถยนต์เคนวูด โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นก้าวหน้ากว่า ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแบบสัมผัสหน้าจอ ฟังก์ชั่นการบอกเส้นทางด้วยเสียงทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ พร้อมสัญญาณภาพแบบ RGB ทำให้ได้รายละเอียดของภาพที่ชัดเจนกว่าภาพทั่วไป
ปัจจุบันผู้ขับขี่รถยนต์ในประเทศต่าง ๆ มีการใช้ระบบนำทาง ด้วยสัญญาณดาวเทียม GPS กันอย่างกว้างขวาง เพราะช่วยวางแผนการเดินทาง ประหยัดเวลาและพลังงาน แต่ระบบนำทางที่ใช้ในรถยนต์จะต้องใช้งานง่าย สะดวกและปลอดภัยต่อผู้ขับขี่ ซึ่งเคนวูดได้นำความต้องการเหล่านี้มาพัฒนาระบบนำทางแบบสัมผัสหน้าจอ ให้ข้อมูลแผนที่การเดินทางด้วยเครื่องหมายที่ชัดเจน พร้อมระบบบอกทางด้วยเสียง ซึ่งเคนวูดเห็นแนวโน้มของผู้ขับขี่รถยนต์ชาวไทยรุ่นใหม่ ที่พร้อมรับเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของการใช้รถที่ต้องการความคล่องตัว ประหยัดเวลาในการเดินทาง ท่องเที่ยว จึงได้นำเข้าระบบนำทางแบบสัมผัสหน้าจอ เป็นรายแรกของเมืองไทย
มร. โทรุ คาวาอุชิ กล่าวต่อไปอีกว่า ทีวีติดรถยนต์พร้อมระบบนำทางของเคนวูด ได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ขับขี่ทั่วโลก โดยในเมืองไทยบริษัทฯ มุ่งเน้นพัฒนาให้เป็นผู้นำตลาดทีวีติดรถยนต์พร้อมระบบนำทาง โดยตั้งเป้ายอดขายในปี 2007 เพิ่มขึ้น 20% จากปีที่ผ่านมา
เคนวูดได้เริ่มวางจำหน่ายทีวีติดรถยนต์เคนวูด 2-DIN รุ่นใหม่ล่าสุดและระบบนำทางแบบสัมผัสหน้าจอแล้ว ผู้สนใจหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเครื่องเสียงติดรถยนต์เคนวูดทั่วประเทศ หรือที่ www.kenwoodaudio.com
รายละเอียดของสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุด
ทีวีติดรถยนต์รุ่น DDX7039
7" Wide Double-DIN size Monitor with DVD Video/WMA/MP3/AAC Receiver
DDX 7039 เป็นมอนิเตอร์ทีวีแบบ 2-DIN สามารถเล่น DVD/WMA/MP3 ได้ ด้วยจอภาพขนาด 7 นิ้ว ระบบสัมผัสหน้าจอแบบ TFT ที่ป้องกันแสงสะท้อนได้ หน้าจอสามารถปรับลง (Reverse Tilt) และเงยขึ้นได้ 5 ระดับ (Tilt Angle Adjust) ด้วยกราฟิคแบบใหม่ที่เคลื่อนไหวได้ รองรับการเล่นผ่านสาย USB และใช้ร่วมกับ iPod Video ได้
สามารถต่อเข้ากับระบบ Bluetooth Handsfree ด้วยอุปกรณ์เสริม DDX7039 สามารถนำภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลที่บันทึกเก็บไว้ใน CD มาเป็นภาพพื้น (Wallpaper) ได้
หมายเหตุ ภาพผลิตภัณฑ์นี้ได้บันทึกใน thumb drive ที่ บริษัท เคนวูด อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด
ได้มอบให้กับผู้สื่อข่าวเป็นที่ระลึก
ประจำปี 2007
ระบบแผนที่นำทาง รุ่น KNA-G430TH
KENWOOD ผู้นำด้านทีวีติดรถยนต์ขนาด 2-DIN พัฒนาระบบแผนที่นำทางด้วย GPS ภาษาไทย ด้วยระบบสัมผัสหน้าจอเพื่อความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการเดินทาง
คุณสมบัติ ระบบแผนที่นำทาง KENWOOD รุ่น KNA-G430TH
1. ระบบแผนที่นำทางด้วย GPS
2. การสั่งงาน แบบระบบสัมผัสหน้าจอ
3. สัญญาณภาพแบบ RGB ที่ให้ภาพละเอียดและคมชัด
4. บอกเส้นทางการเดินทางด้วยเสียง สามารถเลือกได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ (แผนที่เป็นภาษาไทยเท่านั้น)
5. ใช้งานร่วมกับทีวีติดรถยนต์ KENWOOD ได้มากมายหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นขนาด 1-DIN, 2-DIN
6. ข้อมูลแผนที่ประเทศไทยเวอร์ชั่นล่าสุดที่ให้ข้อมูลต่าง ๆในปัจจุบัน อาทิ สนามบินสุวรรณภูมิ
7. ใช้งานง่าย สถานที่ต่าง ๆ จัดเป็นหมวดหมู่ง่ายต่อการใช้งาน เช่น ร้านอาหาร สนามบิน ปั๊มน้ำมัน เป็นต้น
8. บอกระยะทางและความเร็วที่ใช้
9. สามารถจำลองเส้นทางก่อนการเดินทางได้
10. สามารถฟังเพลง หรือ ดูหนัง ในขณะที่ใช้งาน NAVIGATION ได้ในเวลา
วิทยุติดรถยนต์รุ่น KDC-X7006U
WAV/AAC/WMA/MP3/CD Receiver with USB Interface
วิทยุพร้อมเครื่อง AAC/WMA/MP3 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก KENWOOD รองรับการเล่นเพลงผ่านสาย USB ได้
หน้าจอกราฟิคแบบ 8 Tone Full Dot ที่ให้ภาพสวยงาม ระบบเสียง Supreme ที่สามารถชดเชยเสียงที่ขาดหายไปได้
สามารถบันทึกเพลงผ่านโปรแกรม KENWOOD MUSIC EDITOR เพื่อนำมาฟังเพลงในเครื่องได้ ปุ่มควบคุมการทำงานแบบโรตารี่ พร้อมปุ่มคอนโทรลแบบจอยสติกที่ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส ระบบเสียง 24 บิทที่ให้คุณภาพเสียงที่ดีกว่าเครื่องเล่น CD ทั่วไป รองรับการใช้งานร่วมกับ iPod และ Bluetooth Handsfree ได้โดยต่อร่วมกับอุปกรณ์เสริม ด้วยคุณภาพพร้อมด้วยเทคโนโลยี รับประกันคุณภาพ 2 ปี
รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ตัวแทนประชาสัมพันธ์
คุณศิรินันท์ วิวัฒน์วงศ์ธร โทร . 087-022-4474
หรือ เจ้าหน้าที่ บริษัท เคนวูด อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด คุณธนพร โทร. 02- 254-7755 ต่อ 401