ดีแอชแอลเปิดตัวคอนเซ็ปต์โฆษณาชุดใหม่พร้อมกันทั่วโลก? ประกาศใช้พร้อมกัน 21 ประเทศทั่วโลก ? ตอกย้ำคำมั่นที่มีให้กับลูกค้า ด้วยสโลแกน “Excellence. Simply Delivered.”

ข่าวทั่วไป Friday June 18, 2010 09:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ดีเอชแอล ตอกย้ำความเป็นผู้นำบริการด้านลอจิสติกส์ระดับโลก ด้วยการเผยแพร่แคมเปญโฆษณาภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ เพื่อใช้ใน 21 ประเทศทั่วโลกด้วยภาษาต่างๆ รวมกว่า 16 ภาษา โดยจะมีโฆษณากว่า 1,500 ชิ้นเผยแพร่ในสื่อสิ่งพิมพ์กว่า 250 สื่อทั่วโลก ด้วยเป้าหมายที่ต้องการขับเคลื่อนดีเอชแอลให้ “เป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านลอจิสติกส์ระดับโลก” แคมเปญชุดนี้จึงเน้นสื่อสารถึงผู้มีอำนาจตัดสินใจในธุรกิจของลูกค้าทั่วโลกเป็นอันดับแรก ผ่านช่องทางและกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ทั้งโฆษณาทีวีในสื่อต่างประเทศ สื่อโฆษณาชั้นนำทั้งในเยอรมนีและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก รวมถึงแคมเปญนำเสนอบริการต่างๆ ในสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อดิจิตอล ที่เผยแพร่ควบคู่ไปกับการให้ข้อมูลผ่านแผ่นพับ จดหมาย แบนเนอร์ ตลอดจนการใช้กลยุทธ์ด้านโฆษณาเฉพาะของแต่ละประเทศเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่สุด ทั้งนี้ โฆษณาชุดใหม่ของดีเอชแอล จะมีการเผยแพร่ตามสื่อหลักๆ เช่น BBC World Service, CNN, Fortune, The Economist และ Time ทั้งในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ยุโรปตะวันออก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ดอยช์ โพสท์ ดีเอชแอล เปิดเผยว่า ดีเอชแอลได้มีการประกาศแผนธุรกิจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์องค์กร เกี่ยวกับคำมั่นสัญญาที่มีให้กับลูกค้าที่เชื่อมโยงกับธุรกิจลอจิสติกส์ ซึ่งได้แก่ “การทำให้บริการต่างๆ กลายเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้า” และ “บริการที่ตอบสนองได้อย่างยั่งยืน” ไปแล้ว ตามด้วยแคมเปญการตลาดที่นำเสนออย่างรอบด้านชุดล่าสุด ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ครอบคลุมหน่วยธุรกิจและบริการต่างๆ ของดีเอชแอลอย่างทั่วถึง และเป็นแคมเปญที่ตอกย้ำสัญญาที่มีให้กับลูกค้าด้วยสโลแกน “Excellent. Simply Delivered” มร. คริสตอฟ เอียฮาร์ท รองประธานฝ่ายการประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ดอยช์ โพสท์ ดีเอชแอล กล่าวว่า “การใช้แคมเปญที่ครอบคลุมดังกล่าวจะช่วยให้การปรากฏตัวของแบรนด์เป็นไปอย่างมีเอกภาพ ขณะเดียวกัน ก็สามารถสร้างความเชื่อมโยงและสอดคล้องกันระหว่างกิจกรรมทางการตลาดของแต่ละประเทศในสเกลที่ใหญ่ระดับโลกได้ พร้อมกันนี้เรายังต้องให้แน่ใจว่า แต่ละประเทศจะต้องสามารถนำแคมเปญโฆษณาต่างๆ ที่เราผลิตขึ้นในระดับโลก ไปใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ในตลาดของตน” คอนเซ็ปต์ใหม่ดังกล่าวมีการนำเสนออยู่สามระดับด้วยกัน ระดับแรกซึ่งเป็นระดับสูงสุดนั้น คือ การสื่อสารถึงดีเอชแอล ในฐานะผู้นำทางด้านธุรกิจลอจิสติกส์ระดับโลก โดยนำเสนอถึงคุณค่าของแบรนด์ผ่านส่วนต่างๆ รอบด้าน เช่น ความทุ่มเทของพนักงาน โซลูชั่นที่ตอบสนองทุกความต้องการ และจุดแข็งของแต่ละตลาดที่ดีเอชแอลดำเนินการอยู่ทั่วโลก ระดับถัดไปเป็นการเน้นสื่อสารถึงจุดแข็งของแบรนด์และของโซลูชั่นที่นำเสนอโดยหน่วยธุรกิจแต่ละหน่วยของดีเอชแอล ซึ่งมุ่งเน้นเฉพาะอุตสาหกรรมหลักๆ เช่น วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและสุขภาพ พลังงาน และเทคโนโลยี เป็นต้น สำหรับรูปแบบการนำเสนอนั้น จะออกมาในรูปของการเล่าเรื่องโดยมีพนักงานดีเอชแอลเป็นตัวเดินเรื่อง บอกกล่าวเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานประจำวัน โดยมีแบ็กกราวน์ประกอบเป็นภาพเคลื่อนไหวอย่างมีชีวิตชีวา สำหรับแคมเปญที่นำเสนอบริการของดีเอชแอลก็จะมีการนำเสนอสามระดับเช่นเดียวกัน เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยสนับสนุนการขายตรงอีกทางหนึ่งด้วย” “แคมเปญที่ใช้สื่อรอบด้านและมีการนำเสนอถึงกลุ่มเป้าหมายในหลายระดับด้วยกันนี้ ช่วยดึงจุดเด่นของแบรนด์ ดีเอชแอลออกมาได้อย่างชัดเจน ซึ่งทั้งหมดเป็นหัวใจสำคัญของสิ่งที่เราทำ” มร. วูล์ฟกัง กิล หัวหน้าแผนกการสื่อสารการตลาด ดอยช์ โพสท์ ดีเอชแอลกล่าวเพิ่มเติม “สิ่งที่สำคัญพอๆ กันอีกประการหนึ่งคือ การแต่งตั้งเอเจนซี่ดูแลรับผิดชอบด้านการสื่อสารออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นทั้งในระดับโลกและในตลาดต่างๆ ของแต่ละประเทศ ซึ่งจะช่วยให้แคมเปญของเราเกิดประโยชน์และสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ ดีเอชแอลยังได้จัดตั้งเอเจนซี่ขึ้นใหม่เพื่อเชื่อมโยงสื่อทั้งแบบอนาล็อกและดิจิตอลเข้าด้วยกันได้อย่างเต็มที่อีกด้วย โดยเอเจนซี่ ‘180 Amsterdam’ และ ‘Riot’ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในส่วนของดิจิตอล ได้รับการเลือกให้เป็นพาร์ทเนอร์ที่รับผิดชอบด้านการวางกลยุทธ์และความคิดสร้างสรรค์สำหรับคอนเซ็ปต์ใหม่ หลังจากผ่านการคัดเลือกในรอบการแข่งขันระดับโลก ส่วน ‘Proximity’ ซึ่งเป็นเอเจนซี่ชั้นนำด้านสื่อดิจิตอล จะดูแลในส่วนของการนำแคมเปญระดับโลกไปปรับใช้ให้เหมาะสม โดยจะจัดหาเครือข่ายระดับโลกที่จำเป็นสำหรับการดำเนินการพร้อมทั้งเปิดตัวแพลตฟอร์ม web-to-print แบบใหม่ที่มีชื่อว่า DHL AdIntegrator โดยในอนาคต สื่อต่างๆ ทั้งในส่วนของงานออกแบบและโฆษณาทั้งหมด ที่มาจากแต่ละส่วนและจากการสื่อสารเกี่ยวกับบริการระดับต่างๆ จะถูกนำมาแปลและรวมกันอยู่บนเว็บออนไลน์ เพื่อให้แต่ละประเทศหรือแต่ละภูมิภาคนำไปปรับใช้ได้อย่างเหมาะสมกับตลาดของตน ส่วนบริษัทสาขาของกลุ่ม วิลเลี่ยม ลี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายเอเจนซี่ระดับโลก จะรับผิดชอบดูแลในส่วนของการพิมพ์ และบริการทางด้านการส่งจดหมาย สื่อมวลชนสามารถดาวน์โหลดรูปต่างๆ ได้ที่: http://www.dp-dhl.com/medialibrary สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ปาริชาติ ประมุขกุล โทรศัพท์ +66 2345 5600 โทรสาร +66 285 5524 อีเมล์ Parichart.pramukkul@dhl.com ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย อรวรรณ ชื่นวิรัชสกุล โทรศัพท์ 0-2627-3501 begin_of_the_skype_highlighting ต่อ 212 โทรสาร 0-2627-3510 begin_of_the_skype_highlightingend_of_the_skype_highlighting อีเมล์ wkumwong@th.hillandknowlton.com ข้อมูลเพิ่มเติมดีเอชแอล ดีเอชแอล ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก ดีเอชแอล เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ และ ”ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก” มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษในด้านบริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางอากาศ ทางเรือ และทางบก ตลอดจนโซลูชั่นด้าน ลอจิสติสก์ต่างๆ และบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ปัจจุบัน ดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตต่างๆ ทั่วโลก ด้วยบุคลากรกว่า 300,000 คนทั่วโลก ที่พร้อมมอบบริการที่รวดเร็ว วางใจได้ และเกินความคาดหวังของลูกค้าโดยได้รับการสนับสนุนจากทีมงานระดับท้องถิ่น ที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งนี้ ดีเอชแอลได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการสนับสนุนการปกป้องสภาพภูมิอากาศ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากภัยพิบัติ และการส่งเสริมด้านการศึกษา ดีเอชแอล เป็นส่วนหนึ่งของ ดอยช์ โพสท์ ดีเอชแอล โดยกลุ่มบริษัทมียอดรายได้กว่า 46,000 ล้านเหรียญยูโร ในปี 2552
แท็ก ดีเอชแอล