ททท. สานต่อ TAT Amazing Fun Golf ปี 3 เน้นขยายตลาดนักท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟ พร้อมปั้นเมืองไทยเป็นศูนย์กลางกีฬากอล์ฟระดับอินเตอร์

ข่าวท่องเที่ยว Monday June 21, 2010 14:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือ 4 พาร์ทเนอร์หลัก เปิดตัวการแข่งขัน TAT Amazing Fun Golf 2010 มุ่งเพิ่มยอดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟไปเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ พร้อมยกระดับเมืองไทยเป็นศูนย์กลางกีฬากอล์ฟระดับนานาชาติ นายวันเสด็จ ถาวรสุข รองผู้ว่าการ ด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยนายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) นายธนศักดิ์ สาคริกานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สยามซานิทารีแวร์ อินดัสทรี จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภัณฑ์ TOTO และ COTTO และนายอุรุพงษ์ สินธุสอาด คันทรีเมเนเจอร์ เทรเลอร์เมท อาดิดาส กอล์ฟ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ TAT Amazing Fun Golf 2010 ณ สนามไดร์ฟกอล์ฟ ออลสตาร์ นายวันเสด็จ รองผู้ว่าการ ททท. กล่าวถึงโครงการฯ ว่า ททท. โดยภูมิภาคภาคกลาง จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ TAT Amazing Fun Golf ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยสองโครงการที่ผ่านมาบรรลุวัตถุประสงค์เป็นที่น่าพอใจ ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักกอล์ฟ นักท่องเที่ยว และการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมจากภาคเอกชน อาทิ ธนาคารกสิกรไทย บริษัท สยามซานิทารีแวร์ อินดัลทรี จำกัด และ เทรเลอร์เมท อาดิดาส กอล์ฟ ตลอดจนสนามกอล์ฟมาตรฐานชั้นนำทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งในปีนี้การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายน — กันยายน นายวันเสด็จ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการฯ ว่า ททท. สานต่อ TAT Amazing Fun Golf 2010 เป็นปีที่ 3 เพื่อขยายฐานการท่องเที่ยวภายในประเทศ ของกลุ่มนักท่องเที่ยวประเภทกีฬากอล์ฟต่อเนื่องจากโครงการในปีที่งบประมาณ 2552 และส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว ผู้สูงอายุ กลุ่มคนทำงานและเพื่อนฝูงในการเดินทางท่องเที่ยวทั่วทุกภูมิภาค พร้อมกระจายรายได้จากการเดินทางท่องเที่ยวของกลุ่มเป้าหมายไปยังท้องถิ่นทุกภูมิภาค “นอกจากนี้ โครงการดังกล่าวยังสามารถเผยแพร่ศักยภาพของสนามกอล์ฟมาตรฐานชั้นนำในประเทศไทย ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติได้ใช้บริการ และประชาสัมพันธ์และสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทย ในการเป็นศูนย์กลางกีฬากอล์ฟในระดับนานาชาติ ควบคู่ไปกับการขยายฐานตลาดการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในรูปแบบกีฬากอล์ฟ และส่งเสริมและพัฒนาความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กับพันธมิตรหน่วยงานภาครัฐและเอกชน” นายวันเสด็จ กล่าวต่อ สนามกอล์ฟระดับ 6 ดาว ทั้ง 6 สนาม ที่เข้าร่วมโครงการ TAT Amazing Fun Golf 2010 ได้แก่ สนามที่ 1 : อมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี วันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2553 สนามที่ 2 : สยาม คันทรี่ คลับ พัทยา แพลนเทชั่น จ.ชลบุรี วันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2553 สนามที่ 3 : นวธานี กอล์ฟ คลับ กรุงเทพมหานคร วันอังคารที่ 10 สิงหาคม 2553 สนามที่ 4 : สันติบุรี สมุย คันทรี คลับ จ.สุราษฎร์ธานี วันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม 2553 สนามที่ 5 : อัลไพน์ กอล์ฟ คลับ กรุงเทพมหานคร วันจันทร์ที่ 6 กันยายน 2553 สนามที่ 6 : แบลค เมาเท่น กอล์ฟ คลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2553 “ในปีนี้ ททท. และพาร์ทเนอร์ มีความตั้งใจที่จะมอบความพิเศษมากมายให้แก่นักกอล์ฟ เนื่องจากเป็นปีครบรอบ 50 ปี ของททท. ได้คัดเลือกสนามแข่งขันในภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จากนักกอล์ฟทั้งในและต่างประเทศ ททท. มั่นใจว่า TAT Amazing Fun Golf 2010 ภายใต้แนวคิด เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก ผู้ร่วมแข่งขันจะต้องได้รับความสนุก ความท้าทาย และความคุ้มค่า จากการเข้าร่วมโครงการสูงสุด ด้วยค่าสมัครในราคาพิเศษเพียง 3,000 บาท ต่อคน ต่อสนาม ส่วนผู้ติดตามก็ยังได้เต็มอิ่มกับบริการต่างๆ ของสนามชั้นนำเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นบริการที่พัก ร้านอาหาร หรือ สปา ในราคาพิเศษ” นายวันเสด็จ กล่าวทิ้งท้าย สำหรับนักกอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมโครงการ TAT Amazing Fun Golf 2010 สามารถสอบถามรายละเอียดการสมัคร ได้ที่หมายเลข 0-2619-6211-2 หรือมือถือ 08-1373-9292