สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวแนะนำไฮไลท์งาน “เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 8”

ข่าวทั่วไป Tuesday June 22, 2010 11:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ในฐานะองค์กรเอกชนที่มุ่งทำกิจกรรมเพื่อสร้างวัฒนธรรมการอ่านสู่สังคมไทยได้กำหนดจัดงาน “เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 8 (Book Festival for Young People 2010)” ในระหว่างวันที่ 14-18 กรกฎาคม 2553 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายใต้แนวความคิด “ตะลุยโลกวรรณคดีไทย สร้างนิสัยรักการอ่าน เด็กฉลาด ชาติเจริญ” โดยได้จำลองบรรยากาศสีสันความสนุกในอดีต ทั้งกิจกรรม นิทรรศการ การละเล่น ออกร้าน รวมไปถึงพาเหรดตัวละครในวรรณคดีไทยให้ออกมาโลดแล่นเพื่อเชิญชวนให้เด็กและเยาวชนไทยรักการอ่านกันอย่างไม่เคยมีมาก่อน โอกาสนี้จึงได้จัดงานแถลงข่าวแนะนำไฮไลท์งาน “เทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 8” พร้อมให้ข้อมูลที่น่าสนใจ โดยได้จำลองบรรยากาศห้องเรียนในสมัยวันวานยังหวานอยู่ นำทีมแถลงข่าวโดย คุณริสรวล อร่ามเจริญ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย คุณวรพันธ์ โลกิตสถาพร อุปนายกฝ่ายในประเทศ พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ อ. ชมัยภร แสงกระจ่าง นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย และจัดให้มีการเปิดตัวโครงการ ทอฝันปันหนังสือให้น้อง ปี 2553 โดยมีเด็กและเยาวชนด้อยโอกาสมาร่วมให้สัมภาษณ์ถึงประโยชน์และความประทับใจจากโครงการ ในวันอังคารที่ 29 มิถุนายน 2553 เวลา 14.00 — 16.00 น. ณ โซนพลาซ่า ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมกันนี้ได้จัดให้มีช่วงสัมภาษณ์กลุ่มประเด็นสรุปภาพรวมธุรกิจหนังสือภายหลังวิกฤติการเมือง และกลยุทธ์การดำเนินงานครึ่งปีหลัง โดยจะเริ่มเวลา 13.00 — 14.00 น. ณ ห้อง VIP 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จึงเรียนมาเพื่อพิจารณา และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับเกียรติจากท่านเข้าร่วมงานตามวันและเวลาดังกล่าว พร้อมขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ สอบถามรายละเอียดและยืนยันร่วมงานได้ที่ คุณมรุต 082 011 1168 คุณศุภมาศ 089 686 5070 กำหนดการ 13.00 น. ช่วงสัมภาษณ์พิเศษกลุ่มย่อย “สรุปภาพรวมธุรกิจหนังสือภายหลังวิกฤติการเมือง และก้าวต่อไปของสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ” โดย คุณริสรวล อร่ามเจริญ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ คุณวรพันธ์ โลกิตสถาพร อุปนายกฝ่ายในประเทศ สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ณ ห้อง VIP 1 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 14.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน / อาหารว่าง 14.30 น. พิธีกร - คุณวรพันธ์ โลกิตสถาพร อุปนายกฝ่ายในประเทศ สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย สวมบทบาทเป็นหัวหน้าชั้นเรียน กล่าวต้อนรับ 14.35 น. ชมการแสดงจากนักเรียนโรงเรียนเรนโบว์แลนด์ 14.45 น. เข้าสู่ช่วงแถลงข่าว (รูปแบบสัมภาษณ์ในชั้นเรียน) โดย คุณริสรวล อร่ามเจริญ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย สวมบทบาทเป็นคุณครูใหญ่ อ. ชมัยภร แสงกระจ่าง นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย สวม บทบาทเป็นคุณครูวิชาภาษาไทย และวรรณคดีไทย 15.30 น. เปิดตัว “โครงการทอฝันปันหนังสือให้น้อง ปี 2553” และสัมภาษณ์เด็กด้อยโอกาส ที่ได้รับความประทับใจจากโครงการ 15.45 น. ช่วงตอบข้อซักถาม / ถ่ายภาพ 16.00 น. จบงาน