กระทรวงพาณิชย์ จัดสัมภาษณ์พิเศษและงานพิธีมอบเกียรติบัตร Thailand’s Best Friends 2010

ข่าวทั่วไป Tuesday June 22, 2010 14:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงพาณิชย์ ในฐานะผู้จัดงาน Thailand’s Best Friends 2010 หรือ TBF 2010 ขอเรียนเชิญท่านในฐานะสื่อกลางในการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน เข้าร่วมงานพิธีมอบเกียรติบัตร Thailand’s Best Friends 2010 โดย ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กระทรวงพาณิชย์ เร่งฟื้นเศรษฐกิจไทยหลังบอบช้ำเพราะพิษการเมือง จัดงาน Thailand’s Best Friends 2010 หรือ TBF 2010 โดยเชิญบริษัทคู่ค้าจากต่างประเทศจำนวน 150 รายจาก 43 ประเทศทั่วโลก ที่มียอดสั่งซื้อสินค้าหรือบริการจากไทยมากที่สุดในแต่ละกลุ่มสินค้า เข้ามาเยี่ยมเยียนประเทศไทย เพื่อรับเกียรติบัตร ตามกำหนดนโยบายในการรักษาลูกค้าเก่าของประเทศหรือรักษาตลาดเดิม ด้วยกลยุทธ์ CRM (Customer Relationship Management) โดยมีกำหนดการสำคัญดังต่อไปนี้ วันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2553 สัมภาษณ์พิเศษ 14.30 น. พิธีมอบเกียรติบัตร 15.30 น. สถานที่ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ผู้มอบเกียรติบัตร ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้ให้สัมภาษณ์ นางพรทิวา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ประกอบการธุรกิจนำเข้าสินค้าและบริการไทยระดับ Top 5 จากต่างประเทศ ผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกสินค้าและบริการไทยระดับ Top 3 ของประเทศไทย ประเด็นที่น่าสนใจ 1. ภาพความสำเร็จโครงการระดับนานาชาติ เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากต่างประเทศในการดำเนินธุรกิจกับประเทศไทย 2. ความรู้สึก ความคิดเห็นของผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกและนำเข้าจากต่างประเทศต่อประเทศไทย ในประเด็นความเชื่อมั่น คุณภาพสินค้าหรือบริการ ศักยภาพของประเทศไทยในสายตาของนักธุรกิจนานาชาติ 3. กระแสตอบรับด้านการตลาด การค้า ระหว่างประเทศไทยและผู้ประกอบการธุรกิจนำเข้าจากต่างประเทศ 4. สรุปภาพรวมคู่ค้าที่เข้าร่วมโครงการ และกิจกรรมเพื่อสร้างความประทับใจตามกลยุทธ์ CRM