มรภ.พระนคร เชื่อมประสานโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ให้โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร

ข่าวทั่วไป Wednesday June 23, 2010 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2553 รองศาสตราจารย์ ดร.เปรื่อง กิจรัตน์ภร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครพร้อมด้วยคุณสมชาย พิศิษฐ์กุลสุนทร เลขานุการมูลนิธิเพื่อกองทุนโครงการเกษตรอาหารกลางวันในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ณ โรงเรียนจุฬาราษฎร์วิทยา หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านหลวง อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมูลนิธิเพื่อกองทุนโครงการเกษตรอาหารกลางวันฯ ได้มอบเงินสนับสนุนโครงการดังกล่าว จำนวน 35,000 บาท โรงเรียนจึงได้ดำเนินการก่อสร้างโรงเรือน พร้อมอุปกรณ์ เสร็จสมบูรณ์พร้อมที่จะให้นักเรียนได้เรียนรู้โดยการฝึกปฏิบัติจริง และมีภูมิปัญญาท้องถิ่นที่จะให้ความรู้ และถ่ายทอดประสบการณ์ พร้อมทั้งเป็นกิจกรรมส่งเสริม สนับสนุนโครงการอาหารกลางวัน สำหรับนักเรียน เพื่อให้นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ถูกหลักอนามัย มีคุณค่าทางโภชนาการ ทำให้สุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง สามารถเรียนรู้ได้อย่างเต็มความสามารถ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 025448000ต่อ3259 อาจารย์เสนาะ ตระกูลทัศน์เจริญ หัวหน้าศูนย์ข้อมูลและการบริการ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร