สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 23 มิ.ย.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 24 มิ.ย.53

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday June 24, 2010 07:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 23 มิ.ย. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ไต่ระดับมาที่ 1,243 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังจากที่ทรงตัวในกรอบ 1,238 — 1,240ที่รอผลการประชุม และตลาดรวมการลงทุนโดยรวมเป็นลบจากตัวเลขขายบ้านที่ออกมาไม่และแรงเทขายทำกำไรจากการที่ทิศทางยังไม่แน่นอน ส่งผลให้แรงซื้อสินทรัพย์ป้องกันความเสี่ยงกลับมาอีกครั้ง ขณะค่าเงินยูโรปรับตัวลดลงเล็กน้อย โดยประเด็นที่น่าสนใจในคืนนี้คือเรื่องธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟด จะให้น้ำหนักความไม่แน่นอนในเศรษฐกิจยูโรต่อเศรษฐกิจสหรัฐเพียงใด ขณะระยะยาวนักลงทุนยังคงให้น้ำหนักที่สินทรัพย์ปลอดภัย โดย SPDR เพิ่มการถือครองขึ้นอีกกว่า 5 ตัน ส่วนค่าเงินบาทวันนี้เคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.38 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,950 บาท ราคาเสนอขาย 19,050 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน (GFM10) ปิดที่ระดับ 19,140 ปริมาณการซื้อขาย 821 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม(GFQ10) ปิดที่ระดับ 19,240 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,343 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม (GFV10) ปิดที่ระดับ 19,330 บาท ปริมาณการซื้อขาย 271 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 2,435 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า มองนักลงทุนส่วนใหญ่ยังมองถึงความไม่แน่นอนและให้น้ำหนักการลงทุนในสินทรัพย์ปลอดภัยเช่นทองและดอลล่าร์สหรัฐ โดยการประชุมธนาคารกลางสหรัฐในคืนนี้จะไม่มีอะไรทำให้ตลาดประหลาดใจ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่คาดได้ แนวโน้มการลงทุนในช่วงนี้สำหรับสินทรัพย์เสี่ยงยังมองไปไกล ๆ ไม่ได้ ยังรอปัจจัยมาสนับสนุน เชื่อว่าราคาทองจะยังแกว่งในกรอบ 1,230 — 1,250 ต่อไปอีกระยะจนกว่าจะมีปัจจัยใหม่ๆ เข้ามา
แท็ก ราคาทองคำ