“พีอาร์ 360 องศา” เชื่อมั่นรายการ Bike Finder แตกต่าง รุกตลาด เจาะ Community Lifestyle ฉีกรายการท่องเที่ยว เน้น “ค้นหามิตรภาพ...สร้างสรรค์”

ข่าวทั่วไป Thursday June 24, 2010 09:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--พีอาร์ 360 องศา ถือเป็นการฉีกรูปแบบรายการท่องเที่ยวอย่างชัดเจน สำหรับรายการท่องเที่ยวน้องใหม่ Bike Finder (ไบค์ ฟายด์เดอร์) ทางช่อง Mango TV ภายใต้การผลิตและสร้างสรรค์ของบริษัท พีอาร์ 360 องศา จำกัด โดยมี นางสาวญาตา กาญจนภัคพงค์ เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท และโปรดิวเซอร์ ของรายการ ในคอนเซ็ปท์ “รายการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ แบบมีสไตล์ โดยใช้จักรยาน” โดยเน้นการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ พร้อมเจาะตลาด Community Lifestyle (คอมมูนิตี้ ไลฟ์สไตล์) เชื่อมั่นสร้างความแตกต่างชัดเจน โดย นางสาวญาตา กาญจนภัคพงค์ กล่าวถึงการก้าวสู่ผู้ผลิตรายการ Bike Finder ทางช่อง Mango TV ในฐานะผู้ผลิตและสร้างสรรค์ ครั้งนี้ว่า... “สำหรับรายการ Bike Finder รายการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ แบบมีสไตล์ โดยใช้จักรยาน เป็นรูปแบบรายการโทรทัศน์ที่มุ่งสร้างความแตกต่าง ฉีกรูปแบบรายการท่องเที่ยว ภายใต้นโยบายเชิงรุกทางการตลาดของบริษัท พีอาร์ 360 องศา จำกัด พุ่งเป้าสร้างนวัตกรรมทางการประชาสัมพันธ์ตลาดให้กับลูกค้า อซึ่งถือเป็นธุรกิจหลักของบริษัท ในกลยุทธ์ Biznovation (บิสโนเวชั่น) แบ่งเป็นรูปแบบ Innovative Thinking (อินโนเวทีฟ ติงค์กิ้ง) บวกกับ CSR (Corporate Social Responsibility) เป็นการขับเคลื่อนงานกลยุทธ์ประชาสัมพันธ์ให้กับลูกค้า พร้อมตอบโจทย์การสร้างสรรค์งานประชาสัมพันธ์การตลาดที่มากกว่าพีอาร์ (MPR หรือ Marketing PR) โดยใช้การวาง Strategy product แบบ 360 องศา ถือเป็น Concept หลักของบริษัทที่ใช้มาตั้งแต่เปิดตัวเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ล่าสุดเป้าหมายในการผลิตรายการ Bike Finder เราได้โอกาสจากช่อง Mango TV ในการผลิตรายการเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เราจึงคิดโจทย์จากรายการท่องเที่ยวที่มีมุมมองสร้างสรรค์และแตกต่างบนจอโทรทัศน์ จึงนำกลยุทธ์ Community Lifestyle มาเป็นตัวขับเคลื่อนของรายการ จึงเกิดรายการ Bike Finder รายการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์แบบมีสไตล์โดยใช้จักรยานเป็นตัวเล่าเรื่อง โดยมีรูปแบบการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ เน้นสาระสำคัญของรายการมุ่งเน้นการท่องเที่ยวเชิงรุกในการสร้างสีสันที่เกิดจากการเข้าถึง เข้าใจ ในการเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทางในช่วง Bike Trick และรับรู้วิถีชีวิตในการท่องเที่ยว , สัมผัสการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์อย่างแท้จริงในช่วง Bike Trip รวมถึงแก่นหลักคือการสร้างมิตรภาพที่เกิดจากการสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ร่วมกัน ในช่วง Community for Life ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวเดียวกัน , คนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวโดยใช้จักรยาน , คนที่รักในการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ท่องเที่ยวทุกสไตล์ที่สร้างสรรค์ และผู้ชมสามารถร่วมเดินทางไปกับพวกเรา Bike Finder ได้ พร้อมทั้งตลอดทุกเส้นทางเราจะมีมิตรภาพ...สร้างสรรค์ ในฐานะนักปั่นคนพิเศษ โดยที่ Bike Finder จะค้นหาจากคนที่มีมุมมองสร้างสรรค์ คิดบวก และมีจิตอาสาในการที่จะร่วมเดินทางในแต่ละครั้ง อาทิ Bike Finder ตอน เกาะล้าน สร้างสรรค์...มิตรภาพ นักปั่นคนพิเศษคือคุณพลอยนภัส ผู้สื่อข่าวสายเศรษฐกิจและนักเขียน, ตอน กทม. ศอช. จากใจ ถึงไทย เป็นคุณนัชชา วีรานุกูล ศิลปิน- คุณครูสอนร้องเพลงที่มีจิตอาสา และล่าสุดตอน เขาใหญ่ ลมหายใจ ความรัก(ษ์) เป็น หมอล็อต- น สพ. ภัทรพล มณีอ่อน หมอรักษาสัตว์ป่าคนแรกของประเทศไทย โดยผ่านการเล่าเรื่องจาก 5 พิธีกรคนสำคัญของรายการ อัยย วีรานกูล ในฐานะพิธีกรนักปั่นที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์ มีความเชื่อมั่นในการสร้างสรรค์ และค้นหากลุ่ม Community ดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมให้พบและบอกต่อ , พิธีกรนักปั่น ไมค์ ทินธนัท เวลส์ช เป็นคนที่รักการท่องเที่ยวแบบสุดหัวใจ เป็นคนที่ชอบค้นหาและเรียนรู้ trick และ trip ในการท่องเที่ยว , พิธีกรนักปั่น พลอยนภัส(พนารัตน์ พุทธวิเชียร) เป็นผู้หญิงยุคใหม่ ที่ work hard play hard แต่ในขณะเดียวกันเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต เปิดใจกับมิตรภาพใหม่ ๆ ใช้ชีวิตแบบสร้างสรรค์ , พิธีกรหนุ่มมาดเข้ม โอ ศุทธวีร์ กาญจนภัคพงค์ คนรุ่นใหม่ที่มีมนุษย์สัมพันธ์ เรียนรู้และค้นหา ประสบการณ์ใหม่ให้ชีวิต และพิธีกรนักปั่นสาวสวย คนรุ่นใหม่ที่รักการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ กล้าคิด กล้าทำ โดยในแต่ละตอน Bike Finder จะมุ่งเน้นดึงหัวใจหลักในการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และการค้นหามิตรภาพ...สร้างสรรค์ พร้อมส่งเสริมกิจกรรมดีเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เป้าหมายสูงสุดในการผลิตรายการ Bike Finder มุ่งเน้นทุกผ่านส่วนไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคสังคมประชาชนมองทิศทางในการใช้ Creative Community เพื่อก่อให้เกิดการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ร่วมกัน โดยผ่านการท่องเที่ยว และต่อยอดให้เกิดสังคมที่ดี มิตรภาพที่ดีอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน ถือเป็นการฉีกรูปแบบรายการท่องเที่ยวอย่างชัดเจน เชื่อมั่นหลังจากรายการ Bike Finder ได้ออกอากาศผ่านทุกช่องทางการสื่อสารของ Mango TV โดยออกอากาศทุกวันเสาร์เวลา 7.00 — 7.30 น. re Run ทุกวันจันทร์เวลา 13.05-13.35 น. ทางช่อง Mango TV ในระบบ C band ความถี่ fre. 3958, V, Sym 30000 5/6 และระบบ KU band ความถี่ fre. 12355, H, Sym 27500 2/3 ช่อง 34 หรือทาง www.mangotv.tv พร้อมอีกหลายช่องทาง แล้วจะทำให้คนที่รักการท่องเที่ยว ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองในการท่องเที่ยวและสร้างมิตรภาพสร้างสรรค์กันมากขึ้น สำหรับใครที่สนใจร่วมเดินทางกับพวกเราสามารถส่งรูปถ่ายของคุณพร้อมจักรยาน และบอกเล่าเรื่องราวถึงการเดินทางท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่คุณอยากให้เราไป มาได้ที่ bikefinder360@hotmail.com คุณมีสิทธิ์เป็นนักปั่นคนพิเศษและร่วมเดินทางไปกับพวกเรา Bike Finder เราเชื่อในมิตรภาพที่สร้างสรรค์ ไปกับพวกเรา Bike Finder ขอบคุณทุกกระแสการตอบรับ ทุกคำติชม ขอบคุณค่ะ” ...ญาตา กล่าว รายการ Bike Finder (ไบค์ ฟายด์เดอร์) รายการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์แบบมีสไตล์โดยใช้จักรยาน โดยมีพิธีกรนักปั่น “อัยย วีรานุกูล -ไมค์ ทินธนัท —พลอยนภัส-แพร และอรุณ และ โอ ศุทธวีร์ กาญภัคพงค์” พร้อมพบกับนักปั่นคนพิเศษได้ในรายการ Bike Finder ออกอากาศทุกวันเสาร์เวลา 7.00 — 7.30 น. ทางช่อง Mango TV ในระบบC band ความถี่ fre. 3958, V, Sym 30000 5/6 และระบบ KU band ความถี่ fre. 12355, H, Sym 27500 2/3 ช่อง 34 หรือทาง www.mangotv.tv สำหรับใครที่สนใจร่วมเดินทางกับเรา “เราเชื่อในมิตรภาพ...ที่สร้างสรรค์ ไปด้วยกันกับพวกเรา Bike Finder” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ bikefinder360@hotmail.com