กรมส่งเสริมการส่งออก ประกาศความพร้อมจัด THAIFEX— World of food ASIA 2010 โชว์มาตรฐานงานแสดงอาหารสุดยิ่งใหญ่ในอาเซียน

ข่าวทั่วไป Thursday June 24, 2010 08:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น กรมส่งเสริมการส่งออก เผยความพร้อมรอบด้านเตรียมเปิดฉากงานแสดงสินค้าอาหาร 2553 : THAIFEX — World of food ASIA 2010 วันที่ 30 มิถุนายน - 4 กรกฏาคมนี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี มั่นใจศักภาพอาหารและผู้ประกอบการไทย ดึงดูดผู้ซื้อทั่วโลกร่วมงานล้นหลาม นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก เปิดเผยว่า หลังจากทางคณะจัดงานทั้ง 3 ฝ่าย ได้แก่ กรมส่งเสริมการส่งออก หอการค้าไทย และ Koelmesse ได้ร่วมผนึกกำลังเตรียมความพร้อมในทุกด้านเพื่อให้การจัดงานแสดงสินค้าอาหาร 2553 : THAIFEX — World of food ASIA 2010 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม นี้ ที่ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เป็นงานแสดงสินค้าอาหารที่ยิ่งใหญ่และสำคัญที่สุดงานหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งผู้ซื้อ ผู้นำเข้า ผู้ส่งออก ผู้ผลิตและนักธุรกิจในแวดวงอุตสาหกรรมอาหารทั่วโลกต่างรอคอย อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปีนี้มีผู้ประกอบการทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศรวมกัน 974 บริษัท 2,514 คูหา นำสินค้าอาหารและบริการทุกประเภท รวมถึงเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมอาหารมาจัดแสดงอย่างครบวงจร โดยคณะจัดงานได้ทำการประชาสัมพันธ์เผยแพร่รายละเอียดสินค้าและกิจกรรมไฮไลท์ต่างๆ เพื่อเชิญชวนกลุ่มเป้าหมาย ผู้ซื้อ ผู้นำเข้า และนักธุรกิจเข้าชมงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็สร้างความมั่นใจได้ว่านอกจากคุณภาพและความยิ่งใหญ่ของงาน THAIFEX — World of food ASIA 2010 จะคงมาตรฐานเดิมแล้ว คาดว่าจะดึงดูดผู้เข้าชมงานมากกว่า 80,000 รายจากทั่วโลก “ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการส่งออกอาหารรายสำคัญของโลกที่มีศักยภาพทั้งในด้านการผลิตและส่งออกได้อย่างยั่งยืน ซึ่งผู้ประกอบที่สนใจสามารถเข้าร่วมเจรจาธุรกิจได้ในวันที่ 30 มิถุนายน — 2 กรกฎาคม ระหว่างเวลา 10.00 น. — 18.00 น. ส่วนวันที่ 3 - 4 กรกฎาคม จะเปิดจำหน่ายปลีกแก่ประชาชนทั่วไปใน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. — 20.00 น. นอกจากนี้ยังนิทรรศการแสดงศักยภาพรอบด้านของภาคอุตสาหกรรมอาหารไทยให้ได้ชมตลอดงานอีกด้วย” นางศรีรัตน์ กล่าว ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ อุษณีย์ ถาวรกาญจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร.0 2354 3588 โทรสาร 0 2354 3589 ,Email : usanee@incom.co.th