ปักธงเปิดร้าน “บาลานซ์” สาขาแรกที่บางนาแห่งแรกในไทยกับแนวคิด “ศูนย์รวมสินค้าสุขภาพและความงามแบบองค์รวม”

ข่าวทั่วไป Thursday June 24, 2010 10:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น ไอ.ซี.ซี. ขยายธุรกิจใหม่ด้านสุขภาพและความงาม เปิดตัว “บาลานซ์ โฮลิสติก เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ ช็อป” สาขาแรกที่บางนา ด้วยแนวคิดการเป็นศูนย์รวมสินค้าสุขภาพและความงามแบบองค์รวม แห่งแรกในเมืองไทย ซึ่งมีพื้นที่บริการกว่า 500 ตารางเมตร พร้อมลานจอดรถกว่า 50 คัน นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้ช่วยผู้อำนวยการ บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และผู้อำนวยการ “บาลานซ์ โฮลิสติก เฮลท์ แอนด์ บิวตี้ ช็อป” (Balance Holistic Health & Beauty Shop) กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคมีความสนใจเรื่องสุขภาพและให้ความสำคัญกับวิธีการป้องกันมากกว่ารักษา จึงเป็นที่มาของแนวคิดในการสร้างธุรกิจบาลานซ์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมสินค้าและบริการด้านสุขภาพและความงามแบบองค์รวม เพื่อให้ลูกค้าได้รับการดูแลคุณภาพชีวิตทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ โดยทีมงานแพทย์ เภสัชกร รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและความงามที่พร้อมให้คำปรึกษาเพื่อลดความเสี่ยงต่อการอุปโภคและบริโภคที่ก่อให้เกิดโรค สำหรับสินค้าที่จำหน่ายที่ร้านบาลานซ์ ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ยาคุณภาพ ผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ ผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ยาแผนไทยตำรับม.ร.ว.สอาด ทินกร อุปกรณ์ผู้ป่วยและอุปกรณ์การแพทย์ ผลิตภัณฑ์ในโครงการหลวงและสมุนไพร ผลิตภัณฑ์ Wacoal Clinical Wear ให้บริการตัดเย็บเสื้อผ้าสำหรับคนไข้ที่ประสบอุบัติเหตุไฟไหม้ น้ำร้อนลวก พิษจากสารเคมี และชุดชั้นในสั่งตัดสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม นอกจากนี้ยังมี D-Med Hearing Center บริการตรวจสภาพการได้ยินและความเสื่อมสภาพของหู รวมถึง Doctor Aom’s Healthy Flavor ซึ่งเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่มสุขภาพที่มีทั้งอาหารล้างพิษ อาหารลดเบาหวาน อาหารลดน้ำหนัก และอาหารธรรมชาติบำบัดสำหรับ ผู้รักสุขภาพ นายธรรมรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากสินค้าและบริการเพื่อสุขภาพและความงามแล้ว ร้านบาลานซ์ยังมีโครงการช่วยเหลือสังคมที่จัดร่วมกับมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา ภายใต้ชื่อ “โครงการธนาคารอุปกรณ์ผู้ป่วย เพื่อผู้ด้อยโอกาส” ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการรับบริจาคอุปกรณ์ผู้ป่วยที่ไม่ใช้แล้วแต่ยังอยู่ในสภาพที่ใช้ต่อได้ เพื่อมอบให้ผู้ป่วยที่ด้อยโอกาส และยังมี “โครงการวาโก้โบว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม” ซึ่งจะเป็นศูนย์บริจาคชุดชั้นในและเต้านมเทียมอย่างไม่จำกัดจำนวนให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมที่ต้องตัดเต้านม เพื่อให้ผู้ป่วยเหล่านี้มีความเชื่อมั่นตนเอง สามารถกลับเข้าสู่สังคมและใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ “บาลานซ์นับเป็นศูนย์รวมสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามแบบองค์รวมขนาดใหญ่แห่งแรกในไทย ซึ่งสาขาแรกเป็นร้าน Stand Alone ตั้งอยู่ตรงข้ามเซ็นทรัล บางนา บนพื้นที่ประมาณ 1,200 ตารางเมตร ซึ่งจากการทดลองเปิดอย่างไม่เป็นทางการมาตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา นับว่าประสบความสำเร็จโดยได้รับความสนใจจากผู้บริโภคจำนวนมากที่สมัครเข้าเป็นลูกค้าสมาชิกประจำ และมั่นใจว่าบาลานซ์จะเป็นธุรกิจด้านสุขภาพและความงามที่มีศักยภาพที่จะเติบโตได้อีกมาก จึงกำหนดแผนงานจะขยายสาขาโดยตั้งเป้าหมายเปิดอีก 2 สาขาภายในปี 2553” นายธรรมรัตน์ กล่าว