‘โค้ก ซีโร่’ ฉลองตำแหน่งผู้นำอันดับ 1 เครื่องดื่มสปาร์คลิ่งไร้น้ำตาลอย่างต่อเนื่อง เปิดตัวแคมเปญใหม่ “โค้ก ซีโร่ ซ่าดูดี อร่อยโดนใจ น้ำตาล 0%” ต่อยอดความสำเร็จ

ข่าวทั่วไป Thursday June 24, 2010 14:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ - ครองแชร์กว่า 45% โตสวนกระแสวิกฤต ทุ่มงบ 80 ล้านบาท เสริมสร้างการเติบโต - แคมเปญใหม่มุ่งเป็น ‘เครื่องดื่มสำหรับคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง’ - ฉีกแนวด้วยการตลาด ‘นอกกรอบ’ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในธีม “ซ่าดูดี” ทุกช่องทาง วันนี้ เครื่องดื่ม ‘โค้ก ซีโร่’ เครื่องดื่มรสชาติเต็มร้อย แต่น้ำตาลศูนย์เปอร์เซ็นต์ โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ประกาศความสำเร็จผู้นำอันดับ 1* ในเซกเม้นท์ตลาดเครื่องดื่ม สปาร์คลิ่งปราศจากน้ำตาล ด้วยส่วนแบ่งตลาดกว่า 45% (โดยเมื่อรวมกับโค้ก ไลท์แล้ว จะมีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 59%) ของตลาดซึ่งมีมูลค่ารวมราว 800 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวแคมเปญใหม่ “โค้ก ซีโร่ ซ่าดูดี อร่อยโดนใจ น้ำตาล 0%” ตั้งเป้าครองใจคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพ ไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง ทุ่มงบ 80 ล้าน-บาท เดินหน้ากิจกรรมการตลาดแบบนอกกรอบ ทั้งจัดกิจกรรมให้ผู้บริโภคซ่าดูดีตลอดทั้งปี เพิ่มสื่อดิจิตอล จับมือพันธมิตรเจาะกลุ่มลูกค้า รวมถึงเดินหน้าสานต่อความสำเร็จ ‘โค้ก ซีโร่ แบล็ก คาร์เปท?’ แพลทฟอร์มการตลาดแนวไลฟ์สไตล์/บันเทิงที่พิสูจน์ความสำเร็จมาแล้วในปีที่ผ่านมา นางสาวชนิสา แก้วเรือน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โค้ก ซีโร่ ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อกลางปี 2551 ปัจจุบันเราเป็นผู้นำตลาดในเซกเม้นท์เครื่องดื่มสปาร์คลิ่งปราศจากน้ำตาล และยังคงเติบโตต่อเนื่อง โดยความสำเร็จของ แบรนด์ โค้ก ซีโร่มาจากองค์ประกอบหลัก 3 ประการ คือ หนึ่ง — การเป็นเครื่องดื่มสปาร์คลิ่งปราศจากน้ำตาลที่รสชาติโดนใจ ตอบโจทย์ความต้องการของหนุ่มสาวรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพ และภาพลักษณ์ที่เท่ นำเทรนด์ของผลิตภัณฑ์ สอง — กิจกรรมการตลาดที่ถูกใจและเข้าถึงไลฟ์สไตล์กลุ่มเป้าหมาย และ สาม — การจับมือพันธมิตรทางธุรกิจทำตลาด เจาะผู้บริโภคได้ตรงกลุ่มและตรงกระแส” “สำหรับแคมเปญใหม่เพื่อสร้างการเติบโตและสีสันให้กับตลาดในปีนี้มีเป้าหมายหลักคือ การเป็นเครื่องดื่มสำหรับกลุ่มหนุ่มสาววัยทำงาน (Young Adult) ซึ่งจากการสำรวจเทรนด์ของผู้บริโภคกลุ่มนี้พบว่าเป็นกลุ่มที่มีไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง ต้องการดูดี แต่ไม่อยากลดดีกรีความซ่าในการใช้ชีวิต ในขณะที่สนใจการดูแลสุขภาพตัวเอง ทั้งในเรื่องของการบริโภคเครื่องดื่มที่ซ่าโดนใจแต่ไม่ไร้รสชาติ จะเห็นได้จากสถิติการใช้ชีวิตนอกบ้าน ซึ่งถือเป็นเทรนด์ Active Urban Lifestyle ที่เพิ่มสูงขึ้นในเมืองไทย เช่นเดียวกันกับหนุ่มสาววัยทำงานทั่วโลก” คุณชนิสากล่าว คุณชนิสาเสริมว่า “ในปีนี้เราเน้นการตลาดแบบนอกกรอบ โดยใช้สื่อดิจิตอล ซึ่งถือเป็นสื่อแห่งยุค ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในเชิงลึก โดยจะออกตัวด้วยกิจกรรมสุดพิเศษ ‘โค้ก ซีโร่ ซ่าดูดี เมคโอเวอร์ เวิร์คชอป’ การเมคโอเวอร์ (make over) เพื่อความซ่าดูดีและฟิตแอนด์เฟิร์ม ซึ่งเราร่วมกับกูรูและบล็อกเกอร์ชื่อดังเจ้าของเว็บไซต์ Jeban.com และกูรูชั้นนำจากฟิตเนสCalifornia WOW Xperience โดยจะจัดขึ้นเร็วๆ นี้แบบเอ็กซ์คลูซีฟจริงๆ เพื่อผู้ดื่มโค้ก ซีโร่ ที่ขาดไม่ได้คือกิจกรรมสำคัญ ‘ซ่าดูดี Wild Taste Challenge’ การเดินสายแจกตัวอย่างเครื่องดื่มโค้ก ซีโร่ฟรีกว่า 1 ล้านแก้วให้กับกลุ่มเป้าหมาย ตามคลัสเตอร์ยอดฮิตของกลุ่มหนุ่มสาววัยทำงาน อาทิ อาคารสำนักงาน ไลฟ์สไตล์แฮงเอ้าท์ และสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ เพื่อท้าพิสูจน์รสชาติโดนใจแต่ยังคงใส่ใจความซ่าดูดี อย่างใกล้ชิดแบบรายบุคคล ขณะเดียวกันเราก็ยังคงให้ความสำคัญกับการทำตลาดในแนวกว้างควบคู่กันไป เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคทั่วประเทศอีกด้วย” งบสนับสนุน 80 ล้านบาทที่ผลิตภัณฑ์โค้ก ซีโร่เตรียมสำหรับทำตลาดในปีนี้ แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ - การตลาดแบบนอกกรอบ (Unconventional Marketing): ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ทำให้แบรนด์ยังครองตำแหน่งผู้นำอันดับ 1 ในตลาดมาอย่างต่อเนื่อง โดยกิจกรรมการตลาดหลักคือการสานต่อความสำเร็จของกิจกรรม ‘โค้ก ซีโร่ แบล็ก คาร์เปท ซ่าดูดี ไลฟ์สไตล์โดน?’ ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีที่ผ่านมา จนทำให้แบรนด์โค้ก ซีโร่เป็นเจ้าแห่งการมอบสิทธิพิเศษที่ครองใจหนุ่มสาวคอบันเทิง โดยปีนี้โค้ก ซีโร่ยังคงสานต่อพันธมิตรกับพารากอน ซีนีเพล็กซ์ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ และอีจีวี ในการมอบสิทธิพิเศษโดนใจด้านสุนทรียภาพความบันเทิงในการรับชมภาพยนตร์เฉพาะผู้ดื่มโค้ก ซีโร่ กติกาการแลกตั๋วชมภาพยนตร์จาก ‘โค้ก ซีโร่ แบล็ก คาร์เปท ซ่าดูดี ไลฟ์สไตล์โดน?’ เพียงนำฝาขวดโค้ก ซีโร่ขนาด 450 ม.ล. 500 ม.ล. หรือ 590 ม.ล. รวม 4 ฝา หรือโค้ก ซีโร่ 4 กระป๋อง และเงิน 30 บาท สำหรับที่นั่งปกติ และ 50 บาทสำหรับที่นั่งฮันนีมูน ซีท ก็สามารถรับตั๋วชมภาพยนตร์ 1 ที่นั่งได้สบายๆ ณ โรงภาพยนตร์ในเครือพารากอน ซีนีเพล็กซ์ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์และเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ - การตลาดแบบแนวกว้าง (Massive Conventional Marketing): โดยมีภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ ‘Wild at Heart, Fit in Body’ ที่มีศิลปินสาวชาวญี่ปุ่น ‘นามิเอะ อามูโระ’ ไอดอลของความซ่าดูดี และแอคทีฟไลฟ์สไตล์เป็นพรีเซนเตอร์ สะท้อนคุณลักษณ์ของกลุ่มเป้าหมายผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะเริ่มแพร่ภาพทางโทรทัศน์และโรงภาพยนตร์ในวันนี้ (24 มิถุนายน) นอกจากนี้ ยังมีสปอตวิทยุตามคลื่นเพลงฮิตของหนุ่มสาววัยทำงาน สื่อโฆษณากลางแจ้งทั่วกรุงเทพฯ ครอบคลุมทุกพื้นที่แฮงเอาท์ของกลุ่มเป้าหมาย คุณชนิสากล่าวส่งท้ายว่า “กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลาฯ เชื่อมั่นว่าการดำเนินแคมเปญการตลาดครบวงจรในปีนี้ ทั้งการตลาดแบบนอกกรอบ และการตลาดแบบแนวกว้างที่ครอบคลุม จะสามารถทำให้โค้ก ซีโร่ครองใจหนุ่มสาววัยทำงาน สร้างความภักดีต่อแบรนด์ในระยะยาว และสามารถขยายฐานผู้ดื่มโค้ก ซีโร่ให้ใหญ่ขึ้น เพื่อเสริมสร้างความเป็นผู้นำของเราในตลาดเครื่องดื่มสปาร์คลิ่งปราศจากน้ำตาลให้แข็งแกร่งยิ่งๆ ขึ้นไป” ติดตามรายละเอียดกิจกรรมของโค้ก ซีโร่เพิ่มเติมได้ที่ www.icoke.co.th หรือ โทร. 02-576-5888 “โค้ก ซีโร่ — ซ่าดูดี อร่อยโดนใจ รสชาติเต็มร้อย น้ำตาลศูนย์เปอร์เซ็นต์”
แท็ก โค้ก