บล.คันทรี่ กรุ๊ป ก้าวอีกขั้นเปิดให้ นลท.ซื้อขายหุ้น ตปท. ดีเดย์ 5 ก.ค.นี้ เปิดตลาดให้เลือกลงทุนกว่า 19 ประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Monday July 5, 2010 07:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--IR network ดีเดย์วันที่ 5 ก.ค.นี้ บล.คันทรี่ กรุ๊ป ได้ฤกษ์เปิดบริการใหม่ให้ลูกค้าซื้อขายหุ้นต่างประเทศได้แล้ว ระบุเพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับนักลงทุนที่ต้องการโอกาสทางการลงทุนใหม่ๆ ในต่างแดนรวมถึงโอกาสที่จะได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้น ชูจุดเด่นของ CGS อยู่ที่มีตลาดทุนมาให้บริการการลงทุนมากกว่า 19 ประเทศทั่วโลก และนอกจากจะซื้อขายหุ้นผ่านระบบอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ยังสามารถซื้อขายหุ้นผ่านโทรศัพท์มือ ถือ เช่น iPhone Blackberry และ Pocket PC (PDA) ได้อีกด้วย อีกทั้งมีทีมงานซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มายาวนานทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคอยให้คำแนะนำกับผู้ลงทุน เพื่อช่วยลดความเสี่ยงให้ด้วย นายบี เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (CGS) เปิดเผยว่าในวันที่ 5 กรกฎาคม 2553 นี้บริษัทฯ จะเริ่มเปิดให้บริการการซื้อขายหุ้นต่างประเทศสำหรับนักลงทุนรายย่อยอย่างเป็นทางการ โดย ในระยะเริ่มต้น CGS จะให้บริการการลงทุนใน 19 ประเทศ แบ่งเป็นทวีปยุโรป 14 ประเทศ คือ เนเธอร์แลนด์ เบลเยี่ยม โปรตุเกส ฝรั่งเศส เยอรมัน อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ฟินแลนด์ สวีเดน นอร์เวย์ สเปน สวิสเซอร์แลนด์ ออสเตรีย ทวีปอเมริกาเหนือ 2 ประเทศ คือ สหรัฐอเมริกาและแคนาดา ทวีปเอเชียแปซิฟิก 3 ประเทศ คือ ออสเตรเลีย ฮ่องกง สิงคโปร์ จุดเด่นของ CGS ในการเปิดให้บริการ การซื้อขายหุ้นต่างประเทศสำหรับนักลงทุนรายย่อย อยู่ที่การเป็นผู้ให้บริการการลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศได้มากกว่า 19 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ลูกค้าสามารถลงทุนในตลาดต่างประเทศ โดยการซื้อขายผ่านระบบอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ยังสามารถซื้อขายผ่านโทรศัพท์มือถือ เช่น iPhone Blackberry และ Pocket PC (PDA) ได้อีกด้วยและ CGS ยังได้สร้างห้องสนทนา (Chat) ระหว่างลูกค้าก ับเจ้าหน้าที่การตลาด และที่สำคัญ CGS มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีประสบการณ์การทำงานคอยทำหน้าที่ให้คำปรึกษาและแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนทั้งในส่วนของการลงทุนในประเทศต่างๆ รวมถึงข้อมูลในด้านการวิเคราะห์ทางด้านพื้นฐานและเทคนิเคิล เพื่อช่วยบริหารความเสี่ยงให้กับผู้ลงทุนอีกด้วย ทั้งนี้ CGS ได้เลือกใช้โปรแกรม OASIS มาให้บริการด้านการลงทุนแก่ลูกค้า โดยโปรแกรมดังกล่าวได้รับรางวัล Euromoney FX Poll 2003 และรางวัล Euromoney Award For Best Online Trading Platform For Private Investors 2003 ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่าประสิทธิภาพของโปรแกรมดังกล่าวมีความเสถียรและปลอดภัยซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับผู้ลงทุนอย่างยิ่ง และโปรแกรมได้มีการพัฒนาให้ทันสมัยอยู่เสมอ เขากล่าวต่อว่าการเปิดให้บริการซื้อขายหุ้นต่างประเทศสำหรับนักลงทุนรายย่อยในครั้งนี้เปรียบเสมือนเป็นการเปิดประตูทางการลงทุนให้กว้างขึ้น เพื่อให้นักลงทุนได้มีโอกาสในการลงทุนมากขึ้น รวมถึงมีโอกาสที่จะสร้างผลตอบแทนให้สูงขึ้นด้วย เนื่องจากตลาดต่างประเทศมีหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดีเยี่ยมอยู่จำนวนมาก ดังนั้นจะทำให้มีโอกาสเลือกลงทุนหุ้นได้หลากหลายมากขึ้น รวมถึงได้เลือกหุ้นที่ตรงกับความต้องการของตนเองอย่างแท้จริง นอกจากนี้ การไปลงทุนในตลาดต่างประเทศยังช่วยลดความเสี่ยงทางการลงทุนได้ด้วย เนื่องจากในบางครั้งความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นในประเทศไทยและต่างประเทศมักจะไม่ตรงกัน โดยบางช่วงตลาดหุ้นไทยคึกคักแต่ตลาดต่างประเทศซบเซา หรือบางช่วงตลาดหุ้นต่างประเทศดี แต่ในประเทศไทยกลับเป็นไปในทางตรงกันข้าม ดังนั้นการลงทุนทั้งสองตลาดน่าจะช่วยในด้านการบริหารความเสี่ยงจากการลงทุนและทำให้ได้รับผลตอบแทนที่ดี สม่ำเสมอได้ “ในปัจจุบันนักลงทุนให้ความสนใจลงทุนในตลาดหุ้นต่างประเทศมากขึ้น เพราะสามารถกระจายความเสี่ยงในการลงทุนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวะที่ประเทศไทยเกิดปัญหาภายในประเทศ ยิ่งเป็นปัจจัยกระตุ้นเร่งเร้านักลงทุนมากยิ่งขึ้น ผนวกกับตลาดหุ้นในต่างประเทศมีขนาดใหญ่ มีหุ้นที่น่าสนใจให้เข้าไปเลือกลงทุนจำนวนมาก สำหรับ CGS เมื่อเปิดให้บริการนี้แล้ว คาดว่าจะได้รับความสนใจจากอย่างมากเพราะที่ผ่านมาได้เตรียมความพร้อมในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบเทคโนโลยีที่ทรงประสิทธิภาพ มีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญเพื่อคอยให้คำแนะนำและคำปรึกษาได้อย่างใกล้ชิด รวมถึงการรวบรวมและนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่างๆ เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของนักลงทุนได้อย่างครบครัน สำหรับท่านที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่เจ้าหน้าที่การตลาดของ บล.คันทรี่ กรุ๊ป ทุกสาขา หรือติดต่อโดยตรงที่เบอร์ 0-2205-7000 ต่อ 1444” นายบี เตชะอุบล กล่าวในที่สุด ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ IR network : คุณณัฐสินี ระเบียบนาวีนุรักษ์ (เก๋) Mobile 080-999-8028 e-mail : natsinee@irnetwork.co.th คุณณัฐพงษ์ ใจแกล้ว (มิกซ์) Mobile 081-401-0226 e-mail : nattaphong@irnetwork.co.th