สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 5 ก.ค. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday July 5, 2010 12:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกเช้าวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยขึ้นมาใกล้ระดับ 1,212 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังจากมุมมองในการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐเริ่มชะลอตัวลง โดยการประกาศตัวเลขด้านการจ้างงานล่าสุดออกมาน่าผิดหวัง ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรปรับลดลง 125,000 ตำแหน่ง ส่งให้ค่าเงินดอลล่าร์ร่วงลงเทียบสกุลเงินหลัก ประกอบกับแรงซื้อทางเทคนิคหลังราคาทองคำปรับตัวลงแรงในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะกองทุนที่มีการถือครองทองคำมากที่สุดอย่าง SPDR ขายทองต่อเนื่องเป็นวันที่สอง โดยขายออกอีก 0.30 ตัน ขณะค่าเงินบาทเช้าวันนี้ทรงตัวใกล้ระดับ 32.41 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) ราคาปรับเพิ่มขึ้นจากเมื่อวันศุกร์ (2 ก.ค. 53) 10 บาท เปิดที่ระดับราคา 18,790 บาท ราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,600 บาท ราคาเสนอขาย 18,700 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า แม้ว่าจะมีการปรับฐานลงมาค่อนข้างมาในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เรายังคงมองว่าทิศทางราคาทองคำยังคงอยู่ในกรอบขาขึ้น โดยปัจจัยเสี่ยงในอนาคตยังคงกดดันให้ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบสูงต่อเนื่อง โดยจะยังไม่เปลี่ยนแนวโน้มถ้ายังยืนเหนือระดับ 1,180 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ แต่ปัจจัยที่น่าจับตาคือประเด็นในการถอนสภาพคล่องออกจากระบบ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ซึ่งจะทำให้ราคาสินทรัพย์ในตลาดการลงทุนอาจจะมีการปรับลดลงจากปัจจัยนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911 ต่อ 650