สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 5 ก.ค.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 6 ก.ค.53

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 6, 2010 07:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 5 ก.ค. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงเช้า โดยทรงตัวระหว่าง 1,210-1,215 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ซึ่งยังคงมีแรงซื้อกลับเข้ามาหลังจากการเทขายรอบใหญ่ในช่วงวันพฤหัสที่ผ่านมา โดยนักลงทุนยังคงกังวลต่อความไม่แน่นอนในตลาดการลงทุนในอนาคต สืบเนื่องจากความผันผวนของตลาดการลงทุนโดยเฉพาะตลาดยุโรป ขณะการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐที่เริ่มมีความกังวลว่าการฟื้นตัวอาจจะชะลอตัว ขณะช่วงบ่ายราคาปรับตัวลดลงเล็กน้อยมาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 1,210 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ค่าเงินบาทวันนี้ทรงตัวใกล้ระดับ 32.42 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำในประเทศราคาเสนอซื้อ 18,600 บาท ราคาเสนอขาย 18,700 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) ปิดที่ระดับ 18,770 ปริมาณการซื้อขาย 1,443 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม(GFV10) ปิดที่ระดับ 18,860 บาท ปริมาณการซื้อขาย 391 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม (GFZ10) ปิดที่ระดับ 18,970 บาท ปริมาณการซื้อขาย 44 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 1,878 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า แม้ว่าจะมีการปรับฐานลงมาค่อนข้างมาในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เรายังคงมองว่าทิศทางราคาทองคำยังคงอยู่ในกรอบขาขึ้น โดยปัจจัยเสี่ยงในอนาคตยังคงกดดันให้ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในกรอบสูงต่อเนื่อง โดยจะยังไม่เปลี่ยนแนวโน้มถ้ายังยืนเหนือระดับ 1,180 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ แต่ปัจจัยที่น่าจับตาคือประเด็นในการถอนสภาพคล่องออกจากระบบ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ซึ่งจะทำให้ราคาสินทรัพย์ในตลาดการลงทุนอาจจะมีการปรับลดลงจากปัจจัยนี้ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ