ข่าวเทคโนโลยี Wednesday July 7, 2010 11:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--อาร์ค เวิลดไวด์ แคนนอนเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ กับออนไลน์คอมมิวนิตี้ WWW.CANON.CO.TH/IXOCIETY อัพเดทเทรนด์ล่าสุดกับ 5 เซเลบริตี้กูรูชื่อดัง แคนนอน สานต่อกิจกรรมออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ด้วยการเปิดตัว www.canon.co.th/ixocietyคอมมิวนิตี้ออนไลน์ที่จะมีการอัพเดทเทรนด์ล่าสุดโดยมีเซเลบบริตี้กูรูทั้ง 5 เป็นผู้เขียนคอลัมภ์ประจำเว็บไซต์ กับ 5 ไลฟ์สไตล์สุดเก๋ ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ให้สาวกคนใช้กล้องดิจิตอลคอมแพคได้อัพเดทกันทุกๆ เดือน ล่าสุดได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเว็บไซต์ www.canon.co.th/ixocietyเพื่อเปิดตัวออนไลน์คอมมิวนิตี้ในบรรยากาศแบบอบอุ่น เป็นกันเอง โดยมี คุณวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิชผู้อำนวยการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ส่วนงาน คอนซูมเมอร์อิมเมจจิ้ง แอนด์ อินฟอร์เมชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ให้เกียรติในการเปิดตัวเว็บไซต์ในครั้งนี้ด้วย ณ ร้านอาหารอิตาเลียน โพโมโดโร สยามสแควร์ซอย 5 “เว็บไซต์ www.canon.co.th/ixocietyเป็นคอมมิวนิตี้เว็บไซต์ที่ทางแคนนอนจัดทำขึ้น เพื่อเติมเต็มความต้องการด้านไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการอัพเดทข้อมูล แชร์ประสบการณ์ที่ได้เจอมากับเพื่อนร่วมคอมมิวนิตี้ที่มีความชอบในแบบเดียวกันและเปิดโอกาสให้ทั้งผู้ที่เป็นลูกค้ากล้องดิจิตอลของแคนนอน และบุคคลทั่วไปได้มาแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน โดยมีกูรูที่มีชื่อเสียงในแต่ละประเภท เป็นตัวแทนในการอัพเดทเทรนด์ใหม่ๆ ทุกเดือน” ภายในงานเปิดตัวเว็บไซต์นี้ ไลฟ์สไตล์กูรูทั้ง 5 ได้แก่ คุณอิ๊ก-บรรณ บริบูรณ์ เชฟหนุ่มสุดเซอร์ กับเมนูจานโปรดจากประเทศสิงค์โปร์ที่ไม่ได้มีแค่ข้าวมันไก่ / คุณพลอย หอวัง ตัวแทนฝั่งแฟชั่น ที่จะมาแบ่งปันทิปส์ในการมิกซ์แอนด์แมทช์แฟชั่นหมวกสุดเก๋ ให้เหมาะกับงานปาร์ตี้รูปแบบต่างๆ / คุณบัว-อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์ หรือ บัวสตอเบอรี่ชีสเค้ก สาวน้อยหน้าใส ตัวแทนวัยรุ่นที่จะมาอัพเดทอีเว้นท์สุดฮิปในรั้วมหาวิทยาลัย / “คุณมด” เจ้าของบล็อคความงามชื่อดัง Cinnamongal กูรูด้านเมคอัพ ที่จะมาเผยเคล็บลับการแต่งหน้ารับปริญญาให้สวยใสแบบ Step by Step และ กูรูท่าน คุณอุ้ม-อนิวรรณ อรุโณรัตน์บรรณาธิการนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Honeymoon & Travel ร่วมเผยทริปท่องเที่ยวแห่งใหม่ๆ สุดเก๋ในจ. ราชบุรี เริ่มต้นกันที่พ่อครัวหนุ่มที่จบการศึกษาด้านการทำอาหารโดยเฉพาะจากประเทศออสเตรเลีย ใครหลายคนอาจคิดว่าพ่อครัวหนุ่มคนนี้เป็นเชฟหนุ่มไฮโซ แต่จริงๆ แล้วหนุ่มหล่อสุดเซอร์คนนี้เคยต้องลงมือล้างจาน และหั่นผักที่ร้านอาหารจีนด้วยตัวเองมาแล้ว ก่อนจะมาเป็น Head Chef ที่ร้านอาหารชื่อดังอย่าง Vanilla Industry และกลายเป็นพิธีกร พ่อครัวหนุ่มสุดฮ๊อตประจำรายการ “ครัวอินดี้” ที่ต้องตระเวนเดินทางไปทำรายการในต่างประเทศอยู่เสมอๆ วันนี้คุณอิ๊ก-บรรณ บริบูรณ์ จะมาบอกเล่าเรื่องราวการตระเวนชิมของเค้าในต่างแดน “ทริปล่าสุดที่อิ๊กได้ไปเที่ยวมาก็ที่นี่เลย ดินแดนแห่งลอดช่อง (แต่ไปถึงแล้วไม่ยักกะเจอเลย!!) อิ๊กไปสิงคโปร์มานั่นเองครับ ที่นั่นมีอาหารจานเด็ดเยอะเลยครับ นอกจากข้าวมันไก่สิงคโปร์ Boon Tong Kee ที่ใครมาก็ต้องลองแวะชิมแล้ว ต้องนี่เลย Ya Kun Kaya อันนี้เป็นขนมปังคล้ายๆ สังขยาแต่มีความกรอบอร่อย จะกินเป็นอาหารเช้า หรืออาหารว่างก็ได้ไม่ว่ากัน เวลาจะสั่งก็บอกเค้าไปว่า Kaya Toast สั่งกับกาแฟหรือชาก็ได้ จะร้อนหรือเย็นก็แล้วแต่ชอบ ส่วนอิ๊กสั่งเป็นกาแฟร้อน ที่สำคัญกินกับไข่ลวกเหยาะซอสถั่วเหลืองเข้าไปอีกหน่อย คงไม่ต้องบรรยายต่อแล้วใช่ไหมครับ” “และสำหรับใครที่ชอบทานเป็นเมนูเส้นต้องนี่เลย Laksa ลักษณะเหมือนขนมจีนบ้านเรานะครับ แต่น้ำที่ใส่จะเป็นน้ำคล้ายๆ ต้มยำ แถมใส่กุ้งเข้าไปด้วย รสชาติจะไม่จัดเท่าบ้านเราเท่าไหร่ แต่ขอ lemon มาบีบก็เพิ่มรสเปรี้ยวขึ้นมาได้อีกนิดครับ และอาจทานแกล้มกับสะเต๊ะก็ได้ ที่แนะนำก็มี สะเต๊ะไก่ กุ้ง เนื้อ แพะ แกะ แต่ที่สิงคโปร์นี่เค้าไม่มีสะเต๊ะหมูนะครับ เพราะว่าคนขายที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม จึงไม่กินหมูกันครับ ใครมีโอกาสมาสิงคโปร์เมื่อไหร่ก็น่าแวะมาลองชิมเมนูเหล่านี้กันดูครับ” ด้านดีเจสุดเปรี้ยว พลอย หอวัง ที่ล่าสุดเพิ่งร่วมกับเพื่อนสาวคู่ซี้ เพชรและพลอย (เพชร-รัตนรัตน์และพลอย รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล) กำลังทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ซึ่งนอกจากความสนใจในสไตล์แล้ว พลอยยังเป็นนักสะสมตัวยง ไม่ว่าจะเป็นคอลเลคชั่นหมวก แว่นตา รองเท้า วันนี้สาวเปรี้ยวคนนี้จะมาแชร์ทิปส์ในการมิกศ์แอนด์แมทช์หมวกใบเก๋ให้เข้ากับการแต่งตัวในแบบต่างๆ เผื่อเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ได้สนุกกับการแต่งตัวในแบบของตัวเองให้ฟังกัน “ตอนนี้แฟชั่นเสื้อลายทาง ที่ให้ลุคแอนด์ Feel แบบทหารเรือกำลังมาแรงสำหรับซีซั่นนี้ ถ้าเพิ่มหมวกแนวทหารเรือนิด ก็สามารถ complete ลุคนี้ได้เป็นอย่างดี จะเป็นสีขาวหรือสีเทาก็ดูเก๋พอกัน หรือถ้าเป็นวันหยุดสบายๆ ก็อาจจะ Dress Down ลงมาหน่อย แต่ก็ยังคงสไตล์เอาไว้อยู่ เพื่อนๆ อาจสวมเสื้อผ้าสีเรียบๆ หรือเดรสแบบสีสันไม่ฉูดฉาดมาก ลองใช้หมวกเป็นตัวช่วยทำให้น่าสนใจขึ้น เช่นถ้าสวมเดรสยีนส์ตัวสั้น อาจจะเลือกหมวกสานทรงปานามาคาดด้วยผ้าสีสด ลองสนุกกับผ้าคาดเหล่านี้เช่นเอาผ้าเช็ดหน้าสีสวยๆ มาผูกหรือหาริบบิ้นสีแปลกมากผูกก็จะช่วยให้เปลี่ยนสไตล์หมวกได้ภายในใบเดียวค่ะ” นอกจากเรื่องแฟชั่นแล้ว พลอยยังชอบเดินทางไปตามที่ต่างๆ และเก็บภาพความประทับใจนั้นกลับมาชมวันหลังด้วย โดยมีเคล็ดลับถ่ายภาพให้สวยเปรี้ยวตามสไตล์สาวพลอยที่ใครอยากจะเอาไปใช้ด้วยก็ไม่ว่ากัน “เวลาสวมหมวกถ่ายรูป อาจจะมีปัญหาตรงที่หมวกบังหน้า หรือถ้าเป็นหมวกปีกกว้างอาจจะไปบังหน้าเพื่อนที่อยู่ข้างๆ ลองจัดแถวให้เป็นสลับฟันปลา สูงต่ำ ไม่ยืนชิดกันเกินไป อาจลองเงยหน้าหรือเชิดหน้าขึ้นหน่อยเพื่อจะทำให้หมวกไม่บังหน้า หรือเพื่อนๆ อาจจะเปลี่ยนท่าโพสต์เรียบๆ เดิมๆ ให้เป็นการเล่นสนุกกับหมวกเวลาถ่ายรูป ใช้หมวกเป็นพร๊อบให้องค์ประกอบภาพดูสนุกขึ้น โยนหมวกบ้าง ใช้มือหยิบหมวกหรือจับที่ปีกหมวก จะช่วยให้ภาพไม่แข็งเกินไป หรือถ้าเป็นช็อตโยนหมวกขึ้นไปในอากาศ ให้เพื่อนๆ ลองเลือกใช้เมนู Touch AF Tracking ที่อยู่ในกล้องดิจิตอลคอมแพค ในการถ่ายภาพกับออโตโฟกัสในแบบที่ติดตามวัตถุด้วยระบบสัมผัส แค่นี้ภาพที่ได้ก็จะสวย คมชัดทุกการเคลื่อนไหวแล้วค่ะ” น้องบัว-อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์ สาวน้อยหน้าใสวัย 18 ที่กำลังศึกษาที่ชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ฝั่งอินเตอร์ จะมาแนะนำเรื่องราวในแวดวงมหาวิทยาลัย และกิจกรรมสนุกๆ สำหรับวัยรุ่นอินเทรนด์มากฝาก “บัวเป็นคนชอบทำกิจกรรม ชอบไปในที่แปลกๆ ใหม่ๆ เวลาว่างจากการเรียน บัวยังมีงานถ่ายแบบ เดินแบบบ้างหรือไม่ก็เล่น MV ค่ะ งานด้านนี้ให้ประสบการณ์บัวเยอะมากประกอบกับเป็นคนชอบเดินทาง ทุกที่ที่บัวไปก็มักจะถ่ายรูปเก็บไว้ตลอด อย่างกิจกรรมรับน้องในมหาวิทยาลัยบัวก็พกกล้องดิจิตอลไว้ถ่ายรูปเพื่อนใหม่ๆเอาไว้ด้วย วันแรกของการรับน้อง บัวทั้งตื่นเต้นแล้วก็แอบกลัวทั้งอยากรรู้ว่าพี่ๆ จะมารับน้องด้วยวิธีไหน ลุ้นๆ อยู่ว่าเพื่อนใหม่จะเป็นยังไงบ้าง แต่ก็สนุกมากค่ะ ยิ่งเพลงไก่ย่างถูกเผา เป็นเพลงที่สร้างสีสันให้กิจกรรมรับน้องในทุกมหาวิทยาลัยค่ะ” “จริงๆการเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัยเป็นเรื่องสำคัญนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรับน้อง กีฬาต่างๆจากทางมหาวิทยาลัย ละครเวทีก็น่าสนุกค่ะ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสก็น่าจะลองนะคะเพราะนอกจากจะได้ประสบการณ์ดีๆ ที่น่าประทับใจแล้วยังทำให้เรารู้จักการเข้ากับคนอื่น เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นด้วยค่ะ และสำหรับตอนนี้นะคะก็เป็นช่วงพี่ๆ ปี 4 ที่เพิ่งเรียนจบกำลังจะรับปริญญา บัวขอแนะนำเทรนด์ใหม่ของการเก็บภาพแห่งความทรงจำของเรา ด้วยการนำรูปมาทำ photo book ค่ะ รุ่นน้องอาจทำให้รุ่นพี่เพื่อเป็นของขวัญวันรับปริญญาก็ได้นะคะ เพราะสามารถรวบรวมภาพประทับใจในวันสำคัญของเราทั้งหมดพรินท์ และใส่บันทึกคำอธิบายภาพได้ด้วยตัวของเราเอง ที่สำคัญคือมีเล่มเดียวในโลก และตอนนี้แคนนอนเค้ายังใจดีแจกคูปองทำ Photo book ให้กับคนที่กำลังจะซื้อกล้องแคนนอนด้วยค่ะ” ส่วน คุณมด Cinnamongal เจ้าของ Blog ความงาม cinnamongal.com ที่มีเนื้อหาหลักเกี่ยวกับการสอนแต่งหน้าให้คุณผู้หญิงแบบง่ายๆ Step by Step ทำให้บล๊อคของเธอเป็นที่ชื่นชอบของผู้อ่าน จนทำให้เธอได้รับรางวัลอันดับ 2 ประเภท Best Beauty Blog ปี 2008 จากการโหวตจากผู้อ่าน Pantip.com ทั่วประเทศมาการันตี วันนี้คุณมดจะมาบอกเล่าวิธีแต่งหน้าต้อนรับเทศกาลรับปริญญาที่กำลังจะมาถึง “ช่วงนี้ก็เข้าฤดูกาลแห่งการรับปริญญากันแล้วนะคะ น้องๆ ที่เพิ่งเรียนจบมาใหม่ ก็คงตื่นเต้นกับวันสำคัญวันนี้ บางคนถึงกับต้องเสียเงินจ้างช่างแต่งหน้ามากมาย แต่บางทีแต่งออกมาไม่ถูกใจ ไหนจะวันซ้อมย่อย ซ้อมใหญ่ วันรับปริญญาจริงอีก มดเลยอยากมาแบ่งปันเคล็ดลับในการแต่งหน้ารับปริญญาให้น้องๆ ทราบกัน จะได้ช่วยประหยัดเงินได้ด้วย น้องๆ อาจแต่งเอง 2 วัน และจ้างช่างมืออาชีพอีกหนึ่งวัน แถมภาพถ่ายในวันสำคัญของเราจะสะท้อนความเป็นตัวเราออกมามากที่สุดด้วย” “จริงๆ เคล็ดลับสำหรับการแต่งหน้ารับปริญญาก็ไม่มีอะไรมากนะคะ สำคัญอยู่ที่การเตรียมผิวหน้า ควรใช้รองพื้นที่คุมมันค่ะ เพราะด้วยอากาศที่ร้อน และชุดครุยบางสถาบันก็หนามากนะ รองพื้นจึงเป็นตัวที่สำคัญที่สุดค่ะ ต้องเลือกแบบคุมความมันและไม่เยิ้มง่ายเมื่อเจอเหงื่อ สีรองพื้นที่ใช้ก็สำคัญค่ะ ควรเลือกที่เข้มกว่าผิวนิดนึงเพราะว่าเวลาถ่ายรูปดูขึ้นกล้องกว่า ส่วนสี Eye Shadow ที่ใช้ ควรเลือกสีโทนสุภาพไว้ก่อน เช่น สีครีม ชมพู น้ำตาล ที่แอบมีประกายในเนื้อ eye shadow นิดหน่อย ก็ทำให้ดูเด้งขึ้นมาได้ ส่วนลิปสติกถ้าอยากให้อยู่ติดคงทนตลอดทั้งวัน ก็ต้องทาปากแล้วซับออกก่อนหนึ่งครั้ง แล้วลงแป้งเล็กน้อยก่อนทาลิปสติกทับอีกที จะช่วยให้สีปากติดทนยิ่งขึ้นค่ะ และสิ่งสำคัญที่บางคนอาจคิดไม่ถึงคือเครื่องสำอางทุกชิ้นที่เราใช้ ควรเป็นแบบ Waterproof นะคะ ไม่ว่าจะเป็น Eye Liner, มาสคาร่า หรือจะเป็นที่ปัดขนคิ้วเพราะอาจจะมีการดีใจจนร้องไห้ หรือเหงื่อออกมากมาย ฉะนั้นใช้แบบกันน้ำดีที่สุด ถ้าไม่อยากถ่ายรูปออกมาแล้วตาเป็นแพนด้า” ปิดท้ายกับกูรูด้านท่องเที่ยวอย่าง คุณอุ้ม-อนิวรรณ อรุโณรัตน์ บรรณาธิการนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Honeymoon & Travel จะมาร่วมเผยทริปท่องเที่ยวแห่งใหม่ๆ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก “สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครที่ยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหน ต้องลองไปเที่ยวที่จ. ราชบุรี เพราะเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก สามารถเที่ยวได้ทั้งแบบวันเดย์ทริป หรือใครต้องการไปค้างคืนก็ได้ ไม่ว่ากัน และมีเส้นทางท่องเที่ยวให้เที่ยวหลากหลาย ทั้งท่องเที่ยวแบบตลาดนัดวัดเจ็ดเสมียน ทุกๆ เสาร์อาทิตย์สิ้นเดือนจะมีงาน All about Arts เดินชมงานศิลป์แบบชิลล์ๆ ก่อนแล้วไปช้อปของฝากอย่างไช้โป้วหวาน หรือเค้กมะพร้าวอ่อนอันเลื่องชื่อ หรือถ้าชอบตระเวนชิมของอร่อยแบบ homemade ก็ต้องไปกินไปเที่ยวที่ตลาดน้ำ เพราะที่ราชบุรีมีตลาดนัดของกินหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นที่เจ็ดเสมียน หรือจะเป็นที่ตลาดสดโพธาราม และตลาดน้ำดำเนินสะดวก แต่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรม ที่ราชบุรีก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่เปี่ยมด้วยความงดงามของศิลปะสมัยโบราณ เช่น จิตกรรมฝาผนังที่วัดคงคาราม หรือดูวิถีชาวบ้านหรือร่วมทำกิจกรรมศิลปะที่สวนศิลป์ก็น่าสนใจ และอาจปิดท้ายด้วยพิพิธภัณฑ์วัดม่วงที่บ้านโป่ง และไปจิปาถะภัณฑ์สถาน ชมการทอผ้าจกสวยๆ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ” เหล่ากูรูทั้ง 5 กล่าวทิ้งท้ายในงานแถลงข่าวเปิดตัว www.canon.co.th/ixocietyว่าถ้าใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทรนด์ต่างๆ ทั้ง เรื่องกิน เรื่องแฟชั่น เรื่องอีเว้นท์เก๋ๆ ของเด็กมหาวิทยาลัย เรื่องความงาม และเรื่องท่องเที่ยว พร้อมแชทพูดคุย ถามคำถามที่อยากรู้กับเหล่ากูรูที่จะมาตอบคำถามด้วยตัวเอง ก็สามารถเข้ามาอัพเดทและพูดคุยกันได้ที่ www.canon.co.th/ixocietyและพิเศษสุด! สำหรับผู้ที่ใช้กล้องแคนนอน IXUS อยู่แล้ว เพียงกรอกหมายเลข Serial Number ที่อยู่ในใบรับประกันกล้อง เพื่อลงทะเบียนเป็นสมาชิกของเว็บไซต์ www.canon.co.th/ixocietyก็สามารถลุ้นเป็นผู้โชคดีเพื่อร่วมเวิร์ค ช็อปกับเหล่าไลฟ์สไตล์กูรูทั้ง 5 ได้ สำหรับรายละเอียดการเวิร์คช็อปเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูในเว็บไซต์ www.canon.co.th/IXOciety สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ฝ่ายการตลาด บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด บุษรินทร์ ตั้งศิลปโอฬาร / โทร 02 — 344-9999 Ext.305 อาร์ค เวิลดไวด์ ประเทศไทย ญาดา ศรีสัมมาชีพ / โทร + 66 2 684 5690 พัชริดา จิรภิญโญ / โทร + 66 2 684 5589
แท็ก แคนนอน