บลจ.ไทยพาณิชย์ เตรียมปันผลกองทุนรวมหุ้นระยะยาวเพิ่มอีก 1 กอง ผู้ถือหน่วย LTF อินเตอร์ เตรียมเฮ 12 ก.ค.นี้ จ่าย 0.15 บาทต่อหน่วย

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 8, 2010 15:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--บลจ.ไทยพาณิชย์ นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯเตรียมที่จะจ่ายเงินปันผลของกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) สำหรับผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคม 2552 จนถึงวันที่ 29 มิถุนายน 2553 จำนวน 1 กองทุน คือ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาวอินเตอร์ หรือ SCB Inter Long Term Equity Fund (SCBLT4) ในอัตราหน่วยละ 0.15 บาท ซึ่งเป็นการจ่ายปันผลครั้งที่ 2 นับตั้งแต่จัดตั้งกองทุน ทั้งนี้กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาวอินเตอร์ เน้นการลงทุนในหุ้นสามัญที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่มีพื้นฐานดี มั่นคง มีแนวโน้มเจริญเติบโตสูง โดยมีผลตอบแทนการลงทุนย้อนหลัง 1 ปี (30 มิ.ย.52) อยู่ที่ 20.73% โดยบริษัทฯจะจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนที่มีรายชื่ออยู่ในทะเบียนของกองทุนดังกล่าว ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2553 และมีกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 12 กรกฎาคม 2553 ซึ่งก่อนหน้านี้ บริษัทฯได้จ่ายเงินปันผลของกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ไปแล้ว 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาวปันผล 70/30 (SCBLT1) ในอัตราหน่วยละ 0.505 บาท และกองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาวทาร์เก็ต (SCBLTT) ในอัตราหน่วยละ 0.19 บาท นางโชติกากล่าวว่า การลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว นอกจากผู้ถือหน่วยจะได้รับผลตอบแทนในรูปเงินปันผลแล้ว ยังมีโอกาสได้รับผลกำไรจากมูลค่าหน่วยลงทุนที่เพิ่มขึ้นในกรณีที่ราคาหลักทรัพย์มีการปรับตัวสูงขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีจึงถือเป็นทางเลือกในการลงทุนที่น่าสนใจ โดยบริษัทฯ ได้เตรียมนำเสนอรูปแบบการลงทุนทั้ง LTF และ RMF ตลอดจนกองทุนอื่นๆเพื่อเป็นทางเลือกแก่นักลงทุนในงาน Mutual Fund Fair ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอนระหว่างวันที่ 8-11 กค.นี้ ด้วย ปัจจุบันบลจ.ไทยพาณิชย์มีกองทุนประเภท LTF จำนวน 6 กองทุนได้แก่ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาวปันผล 70/30 (SCBLT1) กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาว พลัส (SCBLT2) กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาว เอ็มเอไอ (SCBLT3) กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาวอินเตอร์ (SCBLT4) กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาวสมาร์ท (SCBLTS) และกองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นระยะยาวทาร์เก็ต (SCBLTT) ทำให้บริษัทมีสินทรัพย์สุทธิภายใต้การจัดการ ณ วันที่ 2 กค. 2553 ประมาณ 28,436 ล้านบาท ซึ่งเป็นอันดับ 1 ในธุรกิจกองทุนประเภท LTF