สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 12 ก.ค. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday July 12, 2010 13:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ ราคาทองคำในตลาดโลกเช้าวันนี้ปรับตัวลงจากราคาปิดในช่วงวันศุกร์เล็กน้อย โดยแรงขายเกิดขึ้นในช่วงท้ายตลาดนิวยอร์ก หลังราคาปรับผ่าน 1,210 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยเคลื่อนไหวในกรอบ 1,208-1,210 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยนักลงทุนยังคงเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยงเพิ่มหลังจากมุมมองทางเศรษฐกิจปรับดีขึ้น ซึ่งกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้มีการปรับประมาณการการเติบโตทางเศรษฐกิจโลกขึ้นอีกประมาณ 0.3% โดยตลาดหุ้นโดยรวมปิดในแดนบวกจากปัจจัยดังกล่าว ส่วนกองทุน SPDR ขายทองออกอีกครั้ง โดยขายออกอีก 1.52 ตัน ค่าเงินบาทเช้าวันนี้แข็งค่าเล็กน้อยเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.35 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเมื่อวันศุกร์ (9 ก.ค. 53) 130 บาท เปิดที่ระดับราคา 18,660 บาท ราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,450 บาท ราคาเสนอขาย 18,550 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า เราคาดว่าการเคลื่อนไหวของราคาทองคำจะเป็นแบบเคลื่อนไหวออกด้านข้าง หลังทิศทางราคาทองยังคงไม่ชัดเจน โดยยังไม่มีปัจจัยใดที่จะเป็นตัวผลักดันราคาอย่างชัดเจน ประกอบกันนักลงทุนเริ่มไม่แน่ใจในแนวโน้มขาขึ้นของราคาทองคำ จะเห็นได้ว่าเมื่อราคาปรับตัวขึ้นผ่านระดับ 1,210 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ก็มีแรงขายทำกำไร ขณะเมื่อราคาปรับตัวลงต่ำกว่า 1,200 ดอลล่าร์ก็มีแรงซื้อกลับ ซึ่งก็จะทำให้ราคาปรับตัวไม่มากนักในระยะสั้น