เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี.. ตั้งเป้าผลักดันโครงการปลูกปัญญาสร้างองค์ความรู้อย่างยั่งยืนดึงบริษัทเมืองไทยประกันชีวิตร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุน

ข่าวทั่วไป Tuesday July 13, 2010 16:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตั้งเป้าผลักดันโครงการปลูกปัญญาสร้างองค์ความรู้อย่างยั่งยืน ขานรับการเป็นศูนย์เรียนรู้ทางธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่า เล็งพร้อมตอบสนองความต้องการของสถาบันการศึกษาและเยาวชนภายในเดือนกรกฎาคมนี้ เตรียมดึงหลายหน่วยงานยักษ์ใหญ่เป็นผู้สนับสนุนโครงการ ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ผู้จัดการพื้นที่พิเศษเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดเผยถึงการจัดทำโครงการปลูกปัญญาสร้างองค์ความรู้อย่างยั่งยืนกับเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนที่ขาดโอกาสได้ร่วมเรียนรู้และพบกับประสบการณ์ตรงนอกห้องเรียน เกิดกระบวนการเรียนรู้และเข้าใจถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน ผ่านการจัดกิจกรรมในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีในรูปแบบต่าง ๆ อาทิ กิจกรรมเส้นทางเดินป่าธรรมชาติ nature Trail กิจกรรม Behind The Zoo กิจกรรมดูนก ชมดาว กิจกรรม Zoo Pantry & Enrichment กิจกรรม Zoo Keeper School เป็นต้น ซึ่งคาดว่าพร้อมรองรับการให้บริการในเร็วๆนี้ โดยในช่วงแรกตั้งเป้าสร้างความร่วมมือกับหลายหน่วยงานที่สนใจให้การสนับสนุนโครงการ ที่เล็งเห็นในผลที่จะก่อเกิดประโยชน์ต่อเยาวชนของชาติในอนาคต เริ่มจาก บริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด และธนาคารกสิกรไทยจำกัด (มหาชน) นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการบริษัทเมืองไทยประกันชีวิตจำกัด กล่าวว่า บริษัทเมืองไทยประกันชีวิตจำกัด มีความยินดีที่จะสนับสนุนโครงการที่เป็นประโยชน์แก่เยาวชน ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทเมืองไทยประกันชีวิตจำกัดได้สนับสนุนโครงการในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง และสำหรับเชียงใหม่ ไนท์ซาฟารีนั้นทางบริษัทเมืองไทยประกันชีวิตจำกัด ได้ร่วมสนับสนุนค่าอาหารสัตว์ การอุปถัมภ์เสือโคร่งขาวมาแล้วกว่า 4 ล้านบาท หน่วยงานใดมีความประสงค์เข้าร่วมโครงการปลูกปัญญาสร้างองค์ความรู้อย่างยั่งยืน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โทร 053-999000 ต่อ 1064