การบินไทย จัดรายการอาหารจานเด่น ให้บริการบนเครื่องบินภายใต้ชื่อ “Dish of the Month”

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday July 14, 2010 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัด รายการอาหารจานเด่น ให้บริการบนเครื่องบิน ภายใต้ชื่อ “Dish of the Month” เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้โดยสาร โดยให้บริการในเที่ยวบินขาออก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ตระหนักถึงความสำคัญของการให้บริการลูกค้า จึงได้พัฒนา การให้บริการอาหารให้เป็นเลิศอย่างต่อเนื่อง โดยจะเพิ่มความแตกต่าง และความหลากหลายในการบริการอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจ และประทับใจ เป็นการตอบแทนความไว้วางใจที่ผู้โดยสารมอบให้กับบริษัทฯ มาโดยตลอด และเพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่บริษัทฯ ครบรอบ 50 ปี จึงได้จัดรายการอาหารจานเด่น ในการให้บริการบนเครื่องบินในเที่ยวบินขาออก ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ภายใต้ชื่อ “Dish of the Month” ในเดือนกรกฎาคมนี้ เที่ยวบินในประเทศ ขาออก จะให้บริการเฉพาะชั้นธุรกิจในเส้นทางสู่ภาคเหนือ ได้แก่จังหวัดเชียงใหม่ และเชียงราย ส่วนภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดภูเก็ต กระบี่ หาดใหญ่ และเกาะสมุย ซึ่งจะให้บริการ 2 วัน คือ ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2553 ให้บริการข้าวผัดต้มยำกุ้ง โดยเส้นทางภาคเหนือเสริฟพร้อมเค้กลายหินอ่อน(Black and White Cake) และเส้นทางภาคใต้เสริฟพร้อมเค้กไหมไทย (Silk Cake) ส่วนวันที่ 30 กรกฎาคม 2553 ให้บริการข้าวผัดต้มยำกุ้ง และสลัดผักรวม ทั้งเส้นทางภาคเหนือ และภาตใต้ สำหรับเที่ยวบินต่างประเทศ เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม 2553 เป็นต้นไป ให้บริการในเส้นทางกรุงเทพฯ-ฮ่องกง ซึ่งเป็นเส้นทางแรกของการบินไทย เพื่อเป็นการรำลึกประวัติศาสตร์ 50 ปี การบินไทย โดยให้บริการด้วย กุ้งลายเสือผัดซอสพริกกุ้ยหลินสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง และ หมูผัดเปรี้ยวหวานสูตรฮ่องกง สำหรับชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-545-2660 ฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)