ททท. หนุนเอกชนจัดงาน Amazing Thailand Grand Sale Fair 2010 ฟื้นบรรยากาศช้อปปิ้ง กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday July 14, 2010 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--นีโอ นางสาวเพ็ญสุดา ไพรอร่าม รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “โครงการมหกรรมลดราคาสินค้าประจำปี Amazing Thailand Grand Sale เป็นกิจกรรมที่ ททท. จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้นับเป็นที่ 12 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวและซื้อสินค้าและบริการในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของประเทศไทยมากขึ้น สร้างภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้เป็นแหล่งซื้อสินค้าที่มีคุณภาพแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย พร้อมทั้งกระตุ้นให้เกิดการหมุนเวียนเงินตราภายในประเทศ และการกระจายรายได้สู่ภูมิภาค เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาลในด้านการท่องเที่ยวที่เน้นการเพิ่มขึ้นของค่าใช้จ่ายนักท่องเที่ยวต่อคนต่อวัน จากสถิติการซื้อสินค้าของนักท่องเที่ยวมีแนวโน้มสูงขึ้น เนื่องจากประเทศไทยมีศักยภาพในการผลิตสินค้าเพื่อการส่งออกหลายประเภท อีกทั้ง มีสินค้าหัตกรรมพื้นบ้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น เป็นที่ต้องการของนักท่องเที่ยว ททท. จึงได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จำนวนกว่า 5,000 ราย อาทิ ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า โรงพยาบาล บริษัทนำเที่ยว สายการบิน โรงแรมที่พัก สนามกอล์ฟ สปา ร้านปลอดภาษี ร้านค้าอัญมณีและเครื่องประดับ ใน 8 พื้นที่ท่องเที่ยวหลักของประเทศไทย ร่วมจัดกิจกรรม ลดราคาสินค้าและบริการ 10 - 80% ในระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน - 15 สิงหาคมนี้” ทั้งนี้ รองผู้ว่าการฯ กล่าวถึงการสนับสนุนการจัดงานว่า “ ททท. ได้สนับสนุนการจัดงาน Amazing Thailand Grand Sale Fair อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี จากผู้ประกอบการชั้นนำที่เข้าร่วมโครงการ และทั้งนี้ งาน Amazing Thailand Grand Sale Fair นั้น ถือเป็นงานหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ตลอดจนประชาชนทั่วไปจำนวนมาก เนื่องจากเป็นงานที่รวบรวมสินค้าและบริการอย่างครบวงจรและมีความหลากหลายของสินค้าและบริการที่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้บริโภคเนื่องจากมีการนำสินค้าและบริการที่มีคุณภาพจัดโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่อง งานดังกล่าวสามารถกระตุ้นยอดการใช้จ่ายของประชาชน ในประเทศ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว ในการให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการซื้อสินค้าของนักท่องเที่ยวและสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวซื้อสินค้าในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น และสร้างกระแสดึงดูดด้านการท่องเที่ยว อันจะเป็นส่วนช่วยในการส่งเสริมให้มีเงินหมุนเวียนเข้าในประเทศมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ คาดว่า โครงการ Amazing Thailand Grand Sale ปีนี้ จะสร้างรายได้เข้าประเทศถึงกว่า 1,800 ล้านบาท ” ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงาน Amazing Thailand Grand Sale Fair 2010 ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 29 กรกฎาคม — 1 สิงหาคม 2553 เวลา 10.00 — 20.00 น. ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0 2203 4232 หรือติดตามส่วนลดพิเศษภายในงานเพิ่มเติมได้ที่ www.amazinggrandsale.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0 2682 9880