กสิกรไทย ปรับโครงสร้างการบริหารแบ่งเป็น 4 ภูมิ พร้อมแต่งตั้ง 4 ผู้บริหารร่วมบริหารเครือธนาคารกสิกรไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 15, 2010 07:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--ธนาคารกสิกรไทย นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากการที่นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ได้ลาออกเพื่อไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยนั้น คณะกรรมการธนาคารกสิกรไทย มีมติให้นายบัณฑูร ล่ำซำ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ และมีการปรับโครงสร้างการบริหารของเครือธนาคารกสิกรไทยเป็น 4 ภูมิ (Domain) และมีผู้ประสานงานภูมิ 4 คน ได้แก่ ภูมิด้านธุรกิจ (Business Domain) ดูแลเรื่องการบริการลูกค้า (สินเชื่อและธุรกรรม) การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ การตลาดทั่วไป โดยมีนายกฤษฎา ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ประสานงานภูมิด้านธุรกิจ ภูมิด้านบริหารความเสี่ยง (Risk Domain) ดูแลเรื่องการบริหารความเสี่ยง การบริหารคุณภาพหนี้ การกำกับการปฏิบัติตามกฎ การตรวจสอบภายใน โดยมีนายปรีดี ดาวฉาย รองกรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ประสานงานภูมิด้านบริหารความเสี่ยง ภูมิด้านโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure Domain) ดูแลเรื่องระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ การปฏิบัติการ และโครงการ K-Transformation โดยมีนายธีรนันท์ ศรีหงส์ รองกรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ประสานงานภูมิด้านโครงสร้างพื้นฐาน ภูมิด้านทรัพยากร (Resource Domain) ดูแลเรื่องการวางแผนด้านบุคคล การวางแผนการเงินและบัญชี และยุทธศาสตร์องค์การ โดยมีนายสมเกียรติ ศิริชาติไชย รองกรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ประสานงานภูมิด้านทรัพยากร นายกฤษฎา ล่ำซำ ปัจจุบันอายุ 46 ปี สำเร็จการศึกษา Master of Arts, Oregon State University, U.S.A. เริ่มทำงานที่ธนาคารกสิกรไทย เมื่อปี 2534 ที่สำนักบริหารเงิน เคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายควบคุมงานเครดิตและหลักประกัน และ ผู้ร่วมบริหารฝ่ายปรับโครงสร้างหนี้ ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ เมื่อปี 2544 และเป็นรองกรรมการผู้จัดการ ในปี 2549 นายปรีดี ดาวฉาย ปัจจุบันอายุ 52 ปี สำเร็จการศึกษา นิติศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 2) จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เนติบัณฑิตและได้รับทุนการศึกษาจากธนาคารกสิกรไทย ไปศึกษา Master of Comparative Law ณ University of lllinois, Urbana-Champaign, U.S.A. เริ่มทำงานที่ธนาคาร กสิกรไทย เมื่อปี 2525 ที่สำนักกฎหมาย เคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายกิจการสาขาต่างประเทศและวิเทศสัมพันธ์ ทำหน้าที่ Co-General Manager สาขาฮ่องกง ฝ่ายสินเชื่ออุตสาหกรรมการผลิตและบริการ ฝ่ายควบคุมงานสินเชื่อและหลักประกัน ฝ่ายปรับโครงสร้างหนี้ ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ เมื่อปี 2544 และเป็นรองกรรมการผู้จัดการ เมื่อปี 2547 นายธีรนันท์ ศรีหงส์ ปัจจุบันอายุ 44 ปี สำเร็จการศึกษาวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, ได้รับทุนการศึกษาจากธนาคารกสิกรไทย ไปศึกษา Master of Business Administration ณ University of Michigan, Ann Arbor, U.S.A. เริ่มทำงานที่ธนาคารกสิกรไทย เมื่อปี 2531 ที่สำนักบริหารเงิน เคยเป็นผู้อำนวยการสำนักบริหารเงิน ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์บรรษัทธุรกิจ ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ เมื่อปี 2544 และเป็นรองกรรมการผู้จัดการ ในปี 2549 นายสมเกียรติ ศิริชาติไชย ปัจจุบันอายุ 46 ปี สำเร็จการศึกษาวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 2) จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับทุนการศึกษาจากธนาคารกสิกรไทยไปศึกษา M.B.A (Finance) ณ Wharton Graduate School of Business Administration, University of Pennsylvania, U.S.A. เริ่มทำงานที่ธนาคารกสิกรไทย เมื่อปี 2534 ที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ เคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการลงทุน, สำนักบริหาร ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ เมื่อปี 2544 และเป็นรองกรรมการผู้จัดการ ในปี 2547 ส่วนประชาสัมพันธ์ ธนาคารกสิกรไทย 1 ซอยกสิกรไทย ราษฎร์บูรณะ กทม.10140 โทร.0 2470 2653-8