ไทโก้ อิเลคทรอนิคส์ เดินหน้าปราบสินค้าปลอม กวาดจับผู้นำเข้า-ผู้ค้าผลิตภัณฑ์ AMP NETCONNECT ของปลอมครั้งใหญ่

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday July 20, 2010 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 53 ทีมปราบปรามสินค้าปลอมซึ่งนำโดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้เข้ายึดผลิตภัณฑ์ของปลอมยี่ห้อ AMP NETCONNECT ซึ่งเป็นตราสินค้าสายเคเบิ้ลสำหรับระบบเครือข่าย (สาย LAN) และอุปกรณ์เชื่อมต่อ ชั้นนำที่ผลิตโดยไทโก้ อิเลคทรอนิคส์ ผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี นับเป็นการปราบปรามสินค้าปลอมของ AMP NETCONNECT ครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เจ้าหน้าที่ปราบปรามสินค้าปลอมได้เข้าตรวจค้นห้องเก็บสินค้าสองห้องและร้านค้าปลีกสองร้านที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำในอำเภอลำลูกกา นอกจากนี้ ยังได้เข้าตรวจค้นที่เก็บสินค้าซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังห้างดังกล่าวด้วย พบสาย LAN คอมพิวเตอร์ยี่ห้อAMPNETCONNECT ของปลอมจำนวนรวมยาวกว่า 200,000 เมตรบรรจุอยู่ในกล่องกว่า 700 กล่อง และอุปกรณ์เชื่อมต่อของปลอมภายใต้เครื่องหมายการค้า AMP หรือ AMP NETCONNECT กว่า 10,000 ชิ้น ปฏิบัติการดังกล่าวดำเนินการโดย DSI ภายใต้การกำกับของ พ.ต.อ. ประเวศน์ มูลประมุข ผู้บัญชาการสำนักคดีทรัพย์สินทางปัญญา กรมสอบสวนคดีพิเศษและ พ.ต.ท. วีรวัชร์ เดชบุญภา ผู้อำนวยการส่วนคดีทรัพย์สินทางปัญญา ไทโก้ อิเลคทรอนิคส์ ขอแสดงความขอบคุณ DSI สำหรับความร่วมมือในการปกป้องสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทฯ และป้องกันไม่ให้ลูกค้าในประเทศไทยตกเป็นเหยื่อในการซื้อผลิตภัณฑ์ของปลอมซึ่งด้อยคุณภาพและอาจก่อให้เกิดอันตรายจากการใช้งาน นาย สตีฟ เจียง ผู้จัดการฝ่ายปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัทไทโก้ อิเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า “ไทโก้ อิเลคทรอนิคส์ มีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการปกป้องสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทฯ ต่อไป เราต้องการให้ลูกค้าของเราได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผลิตภัณฑ์ของแท้ภายใต้แบรนด์ AMP NETCONNECT มุ่งมั่นที่จะพัฒนาให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานเสมอมา” DSI ได้ยึดสินค้าปลอมไว้เพื่อใช้เป็นหลักฐานสำหรับคดีทั้งทางแพ่งและทางอาญา ซึ่งจะดำเนินการต่อบุคคลและองค์กรต่างๆ ที่อยู่เบื้องหลังการละเมิดสิทธิครั้งนี้ ในเบื้องต้นห้างหุ้นส่วนจำกัดพร้อมทั้งหุ้นส่วนผู้จัดการของทั้งสองแห่ง ซึ่งเป็นเจ้าของสินค้าปลอมจะถูกดำเนินคดี ในข้อหาปลอมเครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร ซึ่งต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสี่ปี ปรับไม่เกิน 400,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ไทโก้ อิเลคทรอนิคส์ จะยังคงดำเนินการร่วมกับส่วนคดีทรัพย์สินทางปัญญา กรมสอบสวนคดีพิเศษ ต่อไปในการปราบสินค้าปลอมทั่วประเทศไทยเพื่อให้สินค้าปลอมส่วนใหญ่หรือทั้งหมดหมดไปจากตลาดในประเทศไทยภายในปีนี้ ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับไทโก้ อิเลคทรอนิคส์ ไทโก้ อิเลคทรอนิคส์ เป็นผู้ผลิต ออกแบบ พัฒนาและจำหน่ายชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของโลก รวมถึงอุปกรณ์ระบบเครือข่าย ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเฉพาะ (Specialty goods) และระบบโทรคมนาคมใต้ทะเล โดยมียอดขายในปีงบประมาณ 2552 ถึง 1.3 หมื่นล้านจากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ไทโก้ อิเลคทรอนิคส์ เป็นผู้ออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอย่างครอบคลุมในทุกภาคส่วนของธุรกิจ รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ ระบบสื่อสารข้อมูลและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค อุตสาหกรรมโทรคมนาคม ธุรกิจการบิน การทหาร และธุรกิจทางทะเล อุตสาหกรรมการแพทย์ พลังงาน และอุปกรณ์ให้แสงสว่าง ไทโก้ อิเลคทรอนิคส์ มีวิศวกรกว่า 7,000 คนที่ทำหน้าที่ควบคุมสายการผลิต รวมไปถึงพนักงานขายและศูนย์บริการลูกค้า ที่พร้อมให้บริการในทั่วทุกมุมโลก ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของไทโก้ อิเลคทรอนิคส์ ได้ที่ http://www.tycoelectronics.com/ หรือติดต่อสายด่วนศูนย์บริการข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่หมายเลข 02-834-6233 หรือ Hot Line Call Center 085-224-5000 เพื่อรับบริการข้อมูลทางเทคนิค ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท ไทโก้ อิเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2834-6200 (ฝ่ายขาย-แผนกระบบเครือข่ายสายสัญญาณคอมพิวเตอร์) ประชาสัมพันธ์ข่าวโดย เมธาวี เฉลิมธนศักดิ์ บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด โทร 0-2971-3711 โทรสาร 0 2521 9030 อีเมล์ maythavee@pc-a.co.th หรือ maythavee.pca@gmail.com